Trang chủ
Study
Tại sao du học Hà Lan

TẠI SAO DU HỌC HÀ LAN

Trong năm học 2017-2018, hơn 122.000 sinh viên quốc tế theo học tại Hà Lan. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay được ghi nhận tại Hà Lan. Trong đó: có khoảng 81.392 sinh viên đăng ký theo học chương trình đại học và thạc sĩ tại các trường đại học công lập, ít nhất 11.500 sinh viên từ các quốc gia châu Âu tham gia chương trình học tập hoặc việc làm trao đổi Eramus (Eramus là chương trình trao đổi sinh viên của 33 quốc gia do Hội đồng Anh sáng lập), có hơn 19.360 sinh viên ngoài EU/EEA (European Union/ European Economic Area) tham gia chương trình học tập và việc làm trao đổi Eramus. Sinh viên quốc tế đến với Hà Lan từ hơn 164 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Các ngành học: Kinh tế & Kinh doanh, Khoa học Xã hội & Nhân văn và Kỹ thuật là những ngành học phổ biến thu hút phần lớn sinh viên quốc tế theo học.

Đức là quốc gia có số lượng sinh viên theo hoc nhiều nhất tại Hà Lan (22,189%), Trung Quốc (4.347%), Ý (3,347%), Bỉ (2,976%) và Anh Quốc có lượng sinh viên theo học tại Hà Lan đứng hàng thứ 5 với tỉ lệ là 2,778%.

Có rất nhiều lý do để du học sinh trên toàn thế giới chọn Hà Lan như một điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu, có thể kể đến như sau:

1) Hà Lan là một môi trường quốc tế và đa văn hóa

Sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại Hà Lan. Tính đến năm 2018, sinh viên quốc tế đến Hà Lan từ hơn 164 quốc gia khác nhau, chủ yếu là từ Đức, Trung Quốc, Bỉ, Ý và Anh. Hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có các hiệp hội sinh viên quốc tế để giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình học.

Du học Hà Lan

Tuy tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của Hà Lan, nhưng 95% người Hà Lan có thể nói được tiếng Anh một cách lưu loát. Yếu tố này làm cho việc sống, học tập và làm việc tại Hà Lan rất thuận tiện, thoải mái và dễ chịu cho sinh viên quốc tế. Hà Lan cũng rất cởi mở và khoan dung, chào đón mọi người chia sẻ ý kiến ​​và thể hiện bản thân của họ. Điều này được khuyến khích rất nhiều trong quá trình học tập của bạn.

2) Học phí hợp lý

Chi phí học tập tại Hà Lan thấp hơn so với các nước nói tiếng Anh khác như Anh hay Mỹ. Giáo dục đại học của Hà Lan được chính phủ trợ cấp nên học phí tương đối thấp. Với tiêu chuẩn giáo dục nổi tiếng trên toàn cầu, việc học tập tại Hà Lan sẽ mang đến cho bạn giá trị thực sự phù hợp với chi phí mà bạn đã bỏ ra.

Học phí hàng năm cho một chương trình Đại học hoặc khóa học tại một cơ sở giáo dục Đại học Hà Lan vào khoảng 1.900 € cho sinh viên EU và € 8.000 cho sinh viên không thuộc EU.

3) Phương pháp giảng dạy sáng tạo

Hệ thống giáo dục của Hà Lan có chất lượng cao và các trường đại học Hà Lan được công nhận trên toàn thế giới cho các khóa học và cơ sở vật chất hiện đại. Phong cách giảng dạy tập trung vào tinh thần đồng đội, giúp các sinh viên quốc tế ở Hà Lan dễ dàng gặp gỡ người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế khác.

Các trường đại học Hà Lan đặt trọng tâm vào mối quan hệ cá nhân tốt đẹp giữa các giáo sư và sinh viên. Hầu hết các hướng dẫn và hội thảo diễn ra trong các nhóm nhỏ khoảng 15-30 sinh viên. Hầu hết các môn học của bạn được hoàn thành thông qua việc học nhóm nơi mà sinh viên không chỉ phát triển các kỹ năng học tập mà còn khả năng làm việc cùng nhau. Các trường Đại học Hà Lan luôn nhấn mạnh vào nhiều yếu tố thiết thực trong các khóa học cấp bằng của họ. Có một sự đánh giá cao về kinh nghiệm thực tế có liên quan sau khi sinh viên tốt nghiệp. Do vậy, các trường Đại học có rất nhiều quan hệ đối tác với các công ty Hà Lan, cũng như các công ty quốc tế để tạo một môi trường thực hành toàn diện cho sinh viên.

Du học Hà Lan

Tại Hà Lan, các trường Đại học khoa học ứng dụng (Applied Science University) thường cung cấp các nghiên cứu ứng dụng chuyên sâu hơn. Đối với những người thích hiểu sâu hơn về các vấn đề thực tế, một trường Đại học khoa học ứng dụng có thể phù hợp hơn vì các trường này tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm thực tế hơn là các vấn đề mang tính lý thuyết và học thuật.

4) Chi phí sinh hoạt phải chăng

So với các địa điểm khác ở Tây Âu, chi phí sinh hoạt ở Hà Lan tương đối thấp. Bạn sẽ cần từ €800 đến €1,000 mỗi tháng cho sinh hoạt phí.

Hà Lan cho phép du học sinh làm việc bán thời gian lên đến 20h/tuần và full-time trong các kỳ nghỉ. Bạn sẽ có thêm thu nhập từ công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

5) Các bằng cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh

Hà Lan được biết đến như một quốc gia đầu tiên trên thế giới, nơi mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ đã cung cấp chương trình nghiên cứu giáo dục đại học bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế.

Hơn 2.100 chương trình học và khóa học tiếng Anh được giảng dạy tại Hà Lan, bao gồm nhiều lĩnh vực và nhiều cấp độ như: Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ…

6) Cơ hội khám phá toàn Châu Âu

Hà Lan nằm ở trung tâm khu vực và có thể dễ dàng đi đến tất cả các thành phố lớn của châu Âu. Hà Lan thường được mô tả là “cửa ngõ vào châu Âu”. Chỉ mất khoảng một giờ để bay từ Amsterdam đến Paris, Berlin, Brussels hoặc London. Ngoài ra, hệ thống tàu hỏa tại Hà Lan rất phát triển và có tính kết nối cao, bạn có thể dễ dàng khám phá những quốc gia khác trong khu vực thông qua hệ thống tàu hỏa tại Hà Lan.

Du học Hà Lan

Đối với du học sinh đến từ Việt Nam, Visa du học Hà Lan cho phép bạn có thể đi lại toàn bộ 26 nước trong khu vực Schengen.

7) Bằng cấp được quốc tế công nhận

Hà Lan cũng đã được công nhận là một trung tâm kiến thức với truyền thống nghiên cứu phong phú và các trường đại học nổi tiếng. Nghiên cứu khoa học tại các trường đại học Hà Lan có giá trị rất cao ở cả cấp quốc gia và quốc tế. Giáo dục ở Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và có uy tín trên toàn thế giới. Một bằng tốt nghiệp từ một trường đại học của Hà Lan tạo cơ hội để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và có thể rất hữu ích về việc có một sự nghiệp thành công ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các trường đại học được công nhận nhất ở Hà Lan bao gồm Đại học Amsterdam, Đại học Leiden và Đại học Utrecht và Đại học Maastricht. Đại học Hà Lan có một phương pháp giảng dạy rất hiệu quả được gọi là học tập dựa trên dự án. Điều này giúp sinh viên học tập tích cực, tham gia, làm việc theo nhóm và tập trung vào các vấn đề thực tế.