Trang chủ
Study
Tại sao du học Mỹ

TẠI SAO DU HỌC MỸ

Mỹ là quốc gia thu hút số lượng du học sinh lớn nhất thế giới. Theo số liệu thống kê, phần lớn sinh viên quốc tế học tập tại Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ. Trong đó, số lượng sinh viên Trung Quốc là 351.040 và Ấn Độ 186.000 học sinh theo số liệu thống kê năm học 2017/2018. Sinh viên Trung Quốc đã đóng góp khoảng 6.42 tỷ đô la vào nền kinh tế của Mỹ. Ngoài Trung Quốc và Ấn Độ, các quốc gia khác như Saudi Arab, Hàn Quốc, Việt Nam, Canada, Đài Loan cũng có số lượng lớn sinh viên theo học tại Mỹ.

Du học Mỹ có thể là một trong những kinh nghiệm có lợi nhất cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là danh sách những lý do hàng đầu thu hút du học sinh quốc tế đến với Mỹ:

1) Trường đại học của Mỹ nằm trong danh sách những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Với hơn 4.000 trường đại học trên toàn quốc, Mỹ tự hào có nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các trường đại học và cao đẳng cung cấp một loạt các văn bằng và các khóa học trong tất cả các lĩnh vực học tập. Bạn có thể tìm thấy các chương trình xuất sắc ở bậc đại học và sau đại học. Bằng cấp của Mỹ được công nhận và chấp nhận trên khắp thế giới về sự xuất sắc của họ.

Du học Mỹ

15 trường đại học của Mỹ sau đây: Đại học Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts, Viện Công nghệ California, Đại học Harvard, Đại học Princeton, Đại học Yale, Đại học Chicago, Đại học Johns Hopkins, Đại học Pennsylvania, Đại học California Berkeley, Đại học Columbia, Đại học California Los Angeles, Đại học Duke, Đại học Cornell, Đại học Michigan nằm trong top 20 của thế giới theo thứ hạng mới nhất 2018/2019.

2) Tính linh hoạt trong học tập

Hệ thống giáo dục đại học Mỹ cung cấp các lựa chọn linh hoạt cho sinh viên theo nhu cầu và sở thích của họ. Ở bậc đại học, học sinh có thể chọn các khóa học khác nhau trước khi họ tuyên bố sự lựa chọn của mình cho môn chính vào cuối năm thứ hai. Điều này cho phép sinh viên thời gian và có nhiều sự lựa chọn để khám phá sở thích của họ. Vì vậy, nếu bạn chưa quyết định về lĩnh vực nghiên cứu của bạn là hoàn toàn không sao. Bạn vẫn có thể đăng ký mà chưa quyết định về chuyên ngành của mình. Ngoài ra, nếu bạn đã quyết định bạn muốn học gì, bạn vẫn có thể học một chủ đề khác và hoàn thành một “văn bằng 2”, tức là một bằng cấp về hai chuyên ngành trong vòng bốn năm học bình thường.

Ở cấp độ sau đại học, tức là bằng thạc sĩ, bạn có thể tùy chỉnh khóa học của mình theo các môn học để phù hợp với mục đích học tập của bạn. Bạn luôn có quyền tự do đưa ý tưởng và quan điểm quan trọng vào lĩnh vực bạn quan tâm.

3) Cơ hội nghề nghiệp

Du học Mỹ

Với bằng cấp quốc tế, bạn có cơ hội mở ra một loạt các triển vọng nghề nghiệp. Thông qua các chương trình đào tạo từ các trường đại học danh tiếng, sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có kiến thức sâu sắc về các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các công ty đa quốc gia tìm kiếm các ứng viên cung cấp cho họ những quan điểm mới mẻ về lĩnh vực kinh doanh của họ và các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ luôn nằm trong chiến lược “săn đầu người” của họ.

4) Cơ hội nghiên cứu và đào tạo

Các trường đại học của Mỹ cung cấp cơ hội nghiên cứu và đào tạo cho sinh viên quốc tế ở trình độ sau đại học. Một sinh viên có thể hỗ trợ giáo sư bằng cách trợ giảng. Thông qua việc trợ giảng, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập những kinh nghiệm quý báu, mở rộng kiến thức và kỹ năng của họ. Sinh viên có thể giúp các giáo sư nghiên cứu về các dự án khác nhau và điều này sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội để làm việc tốt nhất trong lĩnh vực được lựa chọn của họ về sau.

5) Sử dụng công nghệ

Mỹ tự hào về tiến bộ công nghệ của mình và đã đảm bảo rằng tất cả các lĩnh vực của ngành giáo dục đều được trang bị công nghệ mới nhất. Điều này làm cho cuộc sống của sinh viên đơn giản hơn nhiều với việc truy cập dễ dàng vào dữ liệu và công nghệ khác. Có thể nói rằng, công nghệ đóng một vai trò then chốt trong nghiên cứu và phát triển của các trường đại học Mỹ, đảm bảo Mỹ không bị tụt lùi khi hầu hết các trường học của họ được trang bị công nghệ hiện đại. Sinh viên Mỹ luôn được giới thiệu các phương pháp và kỹ năng mới cho con đường học tập đầy sáng tạo phái trước.

6) Văn hóa Mỹ và đời sống sinh viên trong trường đại học

Thật không sai khi nói xã hội Mỹ là hình mẫu của tự do, vui vẻ và cơ hội. Một khi học sinh quyết định nhập học vào một trường đại học Hoa Kỳ, nó mang lại rất nhiều sự năng động và tự do. Người ta nói rằng khi một sinh viên bước chân vào đất Mỹ, họ bắt đầu thẩm thấu văn hoá mà Mỹ mang lại như cái tên của nó. Học tập tại Mỹ có thể cung cấp cho bạn cơ hội để biết và tìm hiểu về các nền văn hoá khác và chia sẻ văn hóa của bạn với bạn bè quốc tế.

Cuộc sống sinh viên ở các trường đại học không chỉ là về các lớp học và các hướng dẫn mà còn là sự mở rộng cho tính cách của bạn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương tiện thú vị để kết bạn và tận hưởng cuộc sống đại học như: tham gia một lớp học gốm sứ để giải phóng sự sáng tạo của bạn; tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ để nâng cao sự tự tin của bản thân; hoặc nếu bạn là một nhà văn đầy tham vọng, hãy tham gia nhóm tạp chí của trường đại học… Bạn sẽ tìm thấy nhiều cách như vậy để mở rộng kinh nghiệm theo sở thích của bạn.

Hầu hết các trường đại học có văn phòng sinh viên quốc tế. Nhân viên và giảng viên đảm bảo hỗ trợ tốt hơn và hướng dẫn cho sinh viên quốc tế. Trong thời gian lưu trú tại Mỹ, bạn cũng có thể đạt được những kỹ năng sống cần thiết như giao tiếp và các kỹ năng xã hội khác.

7) Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Đó là thách thức lớn cho sinh viên quốc tế tuân thủ hoặc làm quen với cuộc sống sinh viên mới trong một trường đại học quốc tế. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học Mỹ cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ tốt cho tất cả sinh viên liên quan đến chỗ ở, tình trạng thị thực, cơ hội nghề nghiệp, vv…