Trang chủ
Study
Tại sao du học New Zealand

TẠI SAO DU HỌC NEW ZEALAND

New Zealand có 8 trường Đại học do nhà nước tài trợ, 16 Học viện Công nghệ (Polytechnics) và khoảng 550 cơ sở đào tạo tư nhân (PTEs) bao gồm cả các trường dạy Anh ngữ.

DU HỌC NEW ZEALAND

Trong ba tháng đầu năm 2016, tổng số sinh viên quốc tế theo học tại New Zealand là 27,268 sinh viên. Trong đó, Ấn độ và Trung quốc là hai quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh đang theo học tại New Zealand.

Sau đây là một số lý do chính yếu thu hút sinh viên Quốc tế đến với New Zealand:

1) Chất lượng giáo dục vượt trội

Các trường trung học New Zealand thường xuyên có những chương trình học với những điều tốt nhất trong thế giới nói tiếng Anh. Chất lượng trường học của New Zealand được giám sát bởi Văn phòng Duyệt Xét Giáo dục New Zealand (ERO) và tất cả các báo cáo về bất kỳ trường trung học nào cũngcó thể được tìm thấy trên trang web của trường. Tiêu chuẩn chất lượng của trường do Cơ quan Đạt tiêu chuẩn New Zealand (NZQA) quản lý.

Các trường đại học của New Zealand đều được đánh giá cao trong top 500 quốc tế và một số lĩnh vực nghiên cứu của các trường đại học của New Zealand là tốt nhất trên thế giới. Cha đẻ của Vật lý nguyên tử, Ernest Rutherford (1871-1937), tốt nghiệp trường Đại học Nelson Boys và Đại học Canterbury trước khi trở thành Giáo sư Vật lý tại Oxford. Sir Edmund Hillary là người đầu tiên lên đỉnh Everest. Sir John Hood là Hiệu trưởng của Đại học Oxford từ năm 2003-2009. Người chiến thắng giải Booker International cho hạng mục Văn học là New Zealander Eleanor Catton

New Zealand đã tạo ra vô số những người biểu diễn quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật và thể thao.

Bằng cấp của New Zealand được công nhận trên toàn nước Anh, thế giới nói tiếng Anh, EU và nhiều nước khác.

2) Danh tiếng thế giới về sự đổi mới

New Zealand có uy tín trên thế giới về công nghệ thông tin và truyền thông và đã đi tiên phong trong một số sáng kiến trong lĩnh vực này.

Nhiều tổ chức ở New Zealand đứng đầu trên nhiều lĩnh vực, dẫn đến một số phát triển công nghệ mới cho phép sinh viên có quyền truy cập vào rất nhiều công nghệ tiên tiến. Do đó, New Zealand tạo ra những sinh viên tốt nghiệp hàng đầu đã trở thành những người tiên phong trong ngành công nghiệp của họ, trên quy mô đẳng cấp thế giới.

Hệ thống bản đồ vệ tinh của Châu Mỹ được phát triển ở Dunedin, New Zealand. Chuyên môn của ngành công nghiệp điện ảnh New Zealand được thể hiện rõ nét trong những thước phim Lord of the Rings của Peter Jackson, “King Kong” và “Narnia” của Andrew Adamson, tất cả đều được quay ở New Zealand.

3) Cơ hội việc làm và định cư sau du học

Sinh viên khi theo học các chương trình cao đẳng, đại học hoặc nghiên cứu sinh sẽ được làm bán thời gian lên đến 20h/tuần trong kỳ học và toàn thời gian cho các kỳ nghỉ lễ.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp Work Permit làm việc toàn thời gian trong 1 năm với bất kỳ ngành nghề nào miễn là hợp pháp. Tuy nhiên, để xin được Visa theo diện thường trú nhân, sinh viên phải làm đúng công việc chuyên môn và phải đáp ứng các yêu cầu khác của Bộ Di trú New Zealand.

4) Người dân New Zealand rất thân thiện và cởi mở

New Zealand là một đất nước đa dạng của nhiều nền văn hóa, nơi sinh sống của người di cư và sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Du khách và sinh viên quốc tế thường nói về cảm giác được chào đón và “ở nhà” khi họ đến New Zealand. Các cơ quan nhà nước có tính quốc tế cao. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến New Zealand để học tập và giao lưu với nhau, mỗi sinh viên đều mang theo những nét đẹp vắn hóa riếng biệt hòa nhập vào trong nền văn hóa chung của New Zealand.

Tất cả các trường và cơ sở New Zealand đều tuân thủ Quy tắc thực hành, chăm sóc và phục vụ giúp đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc cho sinh viên quốc tế.