Trang chủ
Study
Tại sao du học Singapore

TẠI SAO DU HỌC SINGAPORE

Singapore là một thành phố ốc đảo với sự phát triển ngoạn mục trong tất cả mọi lĩnh vực và được bầu chọn là “Thành phố vĩ đại nhất thế giới” theo CNN. Sinh viên quốc tế khao khát du học Singapore để có một nền tảng vững chắc cho tương lai đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tương ứng của họ. Dưới đây là 6 lý do giải thích tại sao Singapore luôn là điểm đến lý tưởng cùa sinh viên quốc tế:

Du học singapore

1) Tiêu chuẩn giáo dục cao

Singapore cung cấp một hệ thống giáo dục tiên tiến với các cơ sở hiện đại. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng ở tất cả các cấp, bắt đầu ngay từ cấp tiểu học. Ngoài các trường công, Singapore còn có hơn 30 trường quốc tế theo hệ thống giáo dục nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ…dành cho trẻ em của người nước ngoài. 05 trường đại học công lập của Singapore được xếp hạng tốt trên toàn cầu và tất cả các viện tư nhân khác của giáo dục đại học (PEIs) đều do Hội đồng Giáo dục Tư nhân (CPE) kiểm soát về mặt chất lượng.

2) Chi phí học tập tiết kiệm

So với phần lơn các quốc gia Châu Á khác, chi phí tại Singapore tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên so với các điểm đến học tập phổ biến khác, như Mỹ và Anh, với các khoản trợ cấp học phí cho sinh viên quốc tế từ chính phủ, Singapore vẫn là một trong những lựa chọn kinh tế hàng đầu cho du học sinh.

Ngoài ra, Singapore khá gần Việt Nam nên giảm chi phí phát sinh khi du học tại đây. Du học sinh có thể cân đối chi phí bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vừa hiện đại vừa có giá cả phải chăng.

3) Singapore là quốc gia trong sạch và an toàn đứng đầu thế giới

Nhờ các chính sách bảo vệ môi trường nghiêm khắc (tiền phạt SGD 1000 nếu bạn lần đầu tiên xả rác và phạt tiền 5000 SGD nếu bạn lặp lại hành vi phạm tội), Singapore là một quốc đảo hiền lành và cũng đã giành được biệt danh là “thành phố xanh”. Và mặc dù là một quốc gia hoàn toàn đô thị, Singapore là thành phố xanh nhất châu Á, với độ che phủ của cây xanh tăng từ 36% trong thập kỷ 80 lên 47% vào năm 2016.

Du học singapore

Tỉ lệ tội phạm thấp, đường phố an toàn. Singapore đã chứng minh được năng lực cạnh tranh của mình để thu hút du học sinh quốc tế đến với Singapore học tập và nghiên cứu.

4) Cơ hội việc làm

Nền kinh tế Singapore phát triển mạnh mẽ là kết quả từ sự tập trung công nghiệp, dịch vụ và nền chính trị ổn định. Năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp của Singapore chỉ chiếm 2,2%. Với nhiều tổ chức giáo dục cung cấp chương trình đại học, sau đại học, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tốt cho du học sinh sau khi tốt nghiệp trong việc tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn tại Singapore.

5) Đa văn hóa

Singapore tọa lạc tại trung tâm của Đông Nam Á, quốc đảo này có nền văn hóa đa dạng và thống nhất cao. Những người sống, học tập và làm việc tại Singapore có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới và kết quả là đất nước Singapore như một bản đồ thu nhỏ, một bộ sưu tập thu nhỏ các nền văn hoá, sắc tộc và tôn giáo.

Du học singapore

Sự đa dạng đáng kinh ngạc này hoạt động trong sự hòa hợp dưới sự quản lý chặt chẽ của chính phủ Singapore. Các vấn đề về phân biệt chủng tộc, xung đột giữa các sắc dân không xảy ra tại Singapore, mỗi sắc dân khi đến với Singapore được phép mang theo và bảo tồn những nền văn hóa bản địa đặc trưng của họ tạo nên một nền văn hóa Singapore vừa đa dạng và thống nhất nhưng không kém phần phong phú và đặc sắc.

6) Khoảng cách địa lý

Học tập ở nước ngoài rất khó khăn cho nhiều sinh viên, vì du học đồng nghĩa với bạn phải di chuyển chuyển đến một nơi khác trên thế giới. Cảm giác xa nhà, xa bạn bè, những cú sốc về văn hóa, khí hậu…. là những vấn đề mà hầu hết du học sinh đều gặp phải. Tuy nhiên,  Singapore khá gần với Việt Nam, khí hậu, văn hóa cũng rất nhiều nét tương đồng. Do đó, du học ở Singapore, học sinh có nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với du học tại các quốc gia khác đặc biệt là các em trong độ tuổi cấp 2, cấp 3 khi một mình du học xa nhà.