Trang chủ
Study
Tại sao du học Úc

TẠI SAO DU HỌC ÚC

Úc là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế theo học đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục của Úc cho thấy, trong năm 2016 có 554.179 sinh viên quốc tế hoàn toàn trả học phí theo học tại Úc, tăng hơn 10% so với năm trước.

du học Úc

Cũng theo số liệu khảo sát của Bộ Giáo dục Úc, 89% sinh viên theo học tại Úc hài lòng với chất lượng đào tạo và trải nghiệm của họ khi theo học.

Dưới đây là một số lý do chính yếu thu hút sinh viên quốc tế đến với Úc:

1) Chất lượng hệ thống giáo dục Úc vượt trội

Úc có đến 1.100 cơ sở giáo dục cung cấp đến 22.000 khóa học cho mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi và mọi cấp độ. Cho dù bạn đang tìm kiếm giáo dục cấp bậc tiểu học, trung học, dạy nghề để bắt đầu sự nghiệp của bạn hay nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn với các khóa học tiếng Anh hoặc muốn theo đuổi nền giáo dục đại học ở các cấp đại học, các học viện hàng đầu của Úc đều có thể cung cấp cho bạn.

Thứ hạng hệ thống đại học của Úc đứng hàng thứ 8 trên thế giới trước Anh, Đức, Nhật Bản và Hà Lan.

Úc có 5 thành phố trong tổng số 30 thành phố tốt nhất dành cho du học sinh trên toàn thế giới.

Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới có 7 trường của Úc.

2) Chi phí học tập hợp lý

Giáo dục Úc chất lượng. Tuy nhiên, học phí và chi phí sinh hoạt lại thấp hơn rất nhiều so với Anh và Mỹ.

Mỗi năm, chính phủ Úc có chương trình học bổng bán phần và toàn phần cho sinh viên quốc tế lên đến 200 triệu Usd.

Ngoài ra, khi theo học tại Úc, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần để trang trải chi phí sinh hoạt.

3) Đất nước Úc an toàn với sinh viên Quốc tế

Chính phủ Úc rất tự hào trong việc quảng bá chất lượng giáo dục và xây dựng luật để bảo vệ lợi ích và sự an toàn của sinh viên quốc tế, không phân biệt khóa học mà bạn chọn hoặc thời gian học tập. Đạo luật ESOS (Education Services for Overseas Students) năm 2000 hay Bộ luật Thực hành Quốc gia dành cho Cơ quan đăng ký và Nhà cung cấp giáo dục cho sinh viên Quốc tế 2007 (Luật Quốc gia) có uy tín cao trong việc cung cấp các tiêu chuẩn nhất quán giáo dục trên toàn quốc cho sinh viên nước ngoài.

4) Cơ hội việc làm và xin định cư sau du học

Sinh viên theo học tại Úc khóa học 2 năm trở lên sẽ xin được giấy phép lao động (Work – Permit) được ở lại đến 18 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đối với các ngành nghề thiếu hụt về nguồn nhân lực như IT, kế toán, kỹ sư, cơ khí, Chính phủ Úc luôn có những chính sách thu hút định cư để đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Úc.

5) Môi trường sống an toàn và thiên nhiên ưu đãi

Môi trường sống và các phúc lợi xã hội của Úc rất tốt là điểm cộng rất lớn để thu hút du học sinh quốc tế.

Đất nước rộng lớn với khí hậu đa dạng, những bãi biển xinh đẹp tại các thành phố hàng đầu nước Úc như Sydney, Melbourne, Perth, Darwin, những cánh đồng cỏ bạt ngàn ở phía Tây luôn thu hút sinh viên quốc tế đến để học tập và khám phá.