Trang chủ
Study
Tại sao du học vương quốc Anh

TẠI SAO DU HỌC VƯƠNG QUỐC ANH

Vương quốc Anh vẫn là một điểm đến cực kỳ phổ biến đối với sinh viên quốc tế (EU và ngoài EU), chỉ có Hoa Kỳ thu hút số lượng sinh viên quốc tế lớn hơn. Theo nghiên cứu của UUKi (University UK international), trong năm 2017 1818, đã có 458.490 sinh viên quốc tế theo học tại các tổ chức giáo dục đại học tại Vương quốc Anh, chiếm 19,6% tổng số sinh viên ở Anh. Trong đó, sinh viên đại học quốc tế chiếm 14% và sinh viên sau đại học quốc tế chiếm 35.8% tổng số sinh viên tại Anh.

Cũng theo nghiên cứu của UUKi (University UK international) cho thấy 90% sinh viên tốt nghiệp quốc tế hài lòng với kinh nghiệm học tập tại trường đại học của học, 80% hài lòng hoặc rất hài lòng với dịch vụ hỗ trợ được cung cấp trong thời gian ở Anh và 82% cho rằng bằng cấp của Vương quốc Anh đáng để đầu tư tài chính.

Tại sao du học vương quốc Anh

Sau đây là những lý do trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến với Vương quốc Anh:

1) Lịch sử lâu đời của nền giáo dục nổi tiếng thế giới

Đại học Oxford và Đại học Cambridge được xếp hạng trong top 10 trường đại học lâu đời nhất thế giới và cả hai đều nằm ở Vương quốc Anh. Trên hết, nền giáo dục của Vương quốc Anh nổi tiếng thế giới, và có thể nói rằng sinh viên theo học bất kỳ một trường đại học nào ở Anh trong bất kỳ thời gian nào cũng thường là một thành tựu to lớn. Mặc dù sinh viên nên cố gắng để nghiên cứu kỹ các lựa chọn học tập, nhưng dù sinh viên theo học tại bất kỳ nơi nào, sinh viên cũng sẽ có được một nền giáo dục tốt, bởi vì các trường đại học Vương quốc Anh được công nhận rộng rãi. Một điều quan trọng khác, các trường đại học của Anh cho phép sinh viên chuyển tiếp các tín chỉ đã học trước đó từ các trường đại học khác.

2) Nhiều lựa chọn hỗ trợ công việc và tài chính

Chi phí học tập và sinh hoạt luôn là mối bận tâm hàng đầu của du học sinh, vì vậy sinh viên có thể cần một công việc để kiếm tiền trong quá trình học tập. Tại Anh, trong hầu hết các trường hợp, sinh viên quốc tế có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần. Nếu làm việc không phải là một lựa chọn cho bạn, bạn có thể xin học bổng du học ở các trường đại học Vương quốc Anh thay thế. Ngoài làm việc để được trả lương, nhiều trường đại học Vương quốc Anh cung cấp các chương trình thực tập để giúp sinh viên quốc tế có được kinh nghiệm thực tế. Điều này giúp xây dựng CV cũng như đưa bạn đến văn hóa kinh doanh của Vương quốc Anh, đây là một kinh nghiệm quý giá nếu bạn có kế hoạch làm việc quốc tế.

3) Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

Có thể mất bốn năm hoặc hơn để kiếm được bằng cấp ở nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, sinh viên có thể kiếm được bằng Cử nhân tại Vương quốc Anh chỉ trong vòng ba năm. Nhiều chương trình sau đại học có thể được hoàn thành trong một năm hoặc hơn. Nhờ thời gian ngắn hơn để kiếm được một tấm bằng, chi phí giáo dục cũng thường thấp hơn ở nhiều quốc gia khác. Bên cạnh đó, Vương quốc Anh cũng cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính và các học bổng có giá trị cho học sinh có thành tự học tập tốt.

4) Văn hoá độc đáo

Không có nơi nào trên thế giới mà du học sinh có thể trải nghiệm một lịch sử rộng lớn kéo dài hàng ngàn năm và những tiện nghi của thế giới hiện đại cùng một lúc như Vương quốc Anh. Nếu du học sinh quan tâm đến công nghệ và thời trang mới nhất, London là nơi thích hợp nhất. Đồng thời, du học sinh cũng có thể dành thời gian của mình để ra ngoài để tham quan một số địa điểm độc đáo như: Tòa lâu đài Warwick, lâu đài Windsor, cung điện Buckingham, nhà tắm La Mã, bức tường Hadrian và bãi đá cổ Stonehenge. Nếu bạn là kiểu người thích tận hưởng cuộc sống về đêm, thì các thành phố hoa lệ của Vương quốc Anh sẽ giúp bạn khám phá tất cả những gì mà các thành phố lớn khác trên toàn thế giới có thể mang lại. Có rất nhiều điều sinh viên có thể tìm thấy khi du học tại Anh.

5) Trường học thân thiện với sinh viên

Số lượng sinh viên quốc tế học tập tại Anh quốc lên tới hàng trăm ngàn. Các trường đại học Vương quốc Anh nhận thức được nhu cầu đặc biệt của sinh viên quốc tế và lợi ích của việc du học. Nếu du học sinh lo lắng về việc cần giúp đỡ khi du học tự túc, du học sinh sẽ tìm thấy rất nhiều hỗ trợ thông qua nhiều chương trình và tổ chức, bao gồm cả trường đại học mà sinh viên đã chọn theo học. Nếu an toàn là mối quan tâm hàng đầu, du học sinh nên biết rằng Cơ quan Đảm bảo Chất lượng cho Giáo dục Đại học thường xuyên kiểm tra các trường đại học để đảm bảo họ đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ. Có thể nói, Vương quốc Anh là một nơi an toàn và thân thiện để kiếm được một nền giáo dục cao hơn.