Trang chủ
Study
Tại sao du học Philippines

TẠI SAO DU HỌC PHILIPPINES

Trong những năm trở lại đây, làn sóng du học tiếng Anh Philippines đã diễn ra khá mạnh mẽ, thu hút một lượng lớn học sinh Việt Nam cũng như nhiều nước trong khu vực đến để học tập. Hàng trăm trường Anh ngữ tập trung tại Thành phố Cebu, Manila, Baguio, Iloilo và Bacolod với đa dạng các khóa học khác nhau như; Tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại, IELTS, TOEIC, PTE, TOFEL...đã đáp ứng được nhu cầu học tập đa dạng của du học sinh. Bài viết này sẽ chỉ ra những lý do vì sao Philippines trở thành điếm đến lý tưởng cho du học sinh trong việc cải thiện khả năng tiếng Anh.

1) Là quốc gia sử dụng tiếng Anh đứng hàng thứ 5 trên thế giới

Cộng đồng Philippines là cộng đồng nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Từng là thuộc địa của Mỹ, sau khi giành lại độc lập, người Phi vẫn bảo tồn tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ là Tagalog. Ngoài ra, tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính thống trong hệ thống giáo dục Philippines, toàn bộ hệ thống sách giáo khoa của Philippines từ mẫu giáo đến đại học và sau đại học đều sử dụng tiếng Anh. Các hệ thống văn bản pháp lý do chính phủ ban hành đều lấy tiếng Anh để biên soạn. Có thể nói, Tagalog là tiếng mẹ đẻ được sử dụng trong giao tiếp tại mỗi gia đình, tiếng Anh là tiếng phổ thông được sử dụng cho học thuật và khối hành chính văn phòng.

2) Chi phí học tập và ăn ở tại Philippines hợp lý

Có thể nói chi phí học tập và ăn ở tại philippines chỉ bằng 1/3 so với các nước sử dụng tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc….. Chi phí cho học tập và sinh hoạt một tháng ước chừng khoảng 1400 Usd với số giờ học là 10h/ ngày và số tiết học 1:1 lên đến 5-6h/ngày. Philippines chính thức trở thành địa điểm du học tiếng Anh rẻ nhất, chất lượng nhất Châu Á. 

BẢNG SO SÁNH CHI PHÍ HỌC TẬP ANH NGỮ TẠI CÁC NƯỚC

Nội dung Philippines Singapore Mỹ
Số lượng học viên mỗi lớp 5 lớp học 1:1
3 lớp học 1:4

2 lớp học 1:8
Từ 10-20 học viên Từ 10-20 học viên
Số giờ học 9-11 tiếng/ngày 3-4 tiếng/ngày 3-4 tiếng/ngày
Vé máy bay khứ hồi 250 Usd 250 Usd 1400 Usd
Thủ tục Visa Không cần Visa Khó Rất khó
Chi phí học tập + ăn ở 1,400 Usd 2,300 Usd 3,200 Usd

3) Môi trường học tập đa quốc gia

Chỉ sau 3-4 tháng học tập, khả năng nghe, nói của các bạn được cải thiện một cách đáng kể, bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày hoặc đi làm trong các công ty nước ngoài với cảm giác tự tin hơn hẳn so với thời điểm còn học tại Việt Nam. Vì học tập trong một môi trường đa quốc gia, bạn nghe được nhiều chất giọng từ các quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan…điều này sẽ là một lợi thế cho các bạn khi làm việc tại các công ty đa quốc gia cũng như học tập tại các quốc gia nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng.

Ngoài ra, tại Việt Nam, sau mỗi giờ học bạn không có môi trường để luyện tập và bạn phải sử dụng tiếng Việt như một điều tất yếu, Với môi trường học tập tại Philippines, bạn buộc phải sử dụng tiếng Anh 24/24 và phản xạ nghe nói sẽ được hình thành thông qua môi trường này.

4) Visa du học dễ dàng

So với visa du học các nước khác như Anh, Mỹ, Canada…visa du học Philippines cực kỳ dễ dàng, chỉ cần một hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học cộng với hai tấm hình thẻ và chi phí làm visa là bạn có thể có một tấm visa du học Philippines, tỷ lệ đậu là 100% (trừ trường hợp bạn là tội phạm đã bị trục xuất ra khỏi Philippines). Chình vì sự dễ dàng này, các bạn có thể có kế hoạch cụ thể và chính xác cho khóa học ngắn hạn của mình, cũng như tiết kiệm được khá nhiều thời gian để tập trung vào khóa học chính, bạn không cần phải để ý đến các thủ tục làm hồ sơ phức tạp có khi kéo dài đến cả năm như du học các nước khác.

5) Cảnh quan thiên nhiên cực kỳ đẹp

Có thể nói, với hơn 7.000 hòn đảo và những rạng san hô nguyên thủy được bảo vệ nghiệm ngặt, Philippines là thiên đường của du lịch biển đảo. Sau những giờ học tập căng thẳng, cuối tuần là dịp để các bạn khám phá các thiên đường nghỉ dưỡng lọt vào top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới trong nhiều năm liền như: Boracay, Bohol, Palawan…, hay những chuyến du lịch mạo hiểm như: leo núi trên những cánh rừng nguyên sinh, hoặc nhảy thác trong các khe núi, khám phá các hang động trầm tích hàng ngàn năm tuổi, lặn ngắm san hô và thảm thực vật nguyên sinh ẩn mình trong làn nước trong xanh dưới ánh nắng chói chan của miền xích đạo…. 

6) Người dân Philippines cực kỳ mến khách

Vì chịu sự ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha nên ngưới dân Philippines rất cởi mở trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày. Trong lớp học, thầy cô không chỉ là người truyền kiến thức cho bạn mà còn là người bạn chia sẻ những khó khăn bạn trải qua khi phải du học xa nhà. Ngoài đường phố, bạn có thể trò chuyện, làm quen, hỏi đường hoặc thậm chí kết bạn với người Philippines trong lần đầu tiên gặp gỡ, họ sẽ hướng dẫn tận tình cho các bạn nếu bạn gặp khó khăn khi bị lạc đường. Đừng ngại trò chuyện với họ vì càng giao tiếp nhiều khả năng speaking của bạn cũng vì thế mà ngày một hoàn thiện.