Trang chủ
Study
Tại sao du học Malaysia

TẠI SAO DU HỌC MALAYSIA

Ngành giáo dục quốc tế của Malaysia đã phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ qua và đất nước đang nhanh chóng trở thành một trung tâm giáo dục xuất sắc ở Đông Nam Á. Malaysia hiện là điểm đến du học được ưu tiên thứ 11 trên thế giới. Theo UNESCO, Malaysia đã chiếm được 2% thị phần sinh viên quốc tế trong lĩnh vực giáo dục tư nhân. Malaysia hiện có hơn 80.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Sinh viên quốc tế tận hưởng một môi trường sống an toàn và thoải mái với các tiện nghi thế kỷ 21, các cơ sở y tế và dịch vụ y tế tốt, các cơ sở giáo dục xuất sắc, các cơ sở thể thao và giải trí đẳng cấp thế giới. Malaysia cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn cho chương trình giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý.

DU HỌC MALAYSIA

Ngoài ra, Malaysia đang trở thành một quốc gia được ưu tiên đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục đại học. Có rất nhiều trường đại học lớn của Anh, Mỹ, Úc có chi nhánh tại Malaysia hiện nay và nhiều hơn nữa dự kiến ​​sẽ được thành lập trong tương lai gần. Chính phủ chào đón các trường đại học nước ngoài thành lập các chi nhánh tại Malaysia, đặc biệt là tại Eduland của Iskandar Malaysia ở Nusajaya (Johor) và Thành phố Giáo dục Kuala Lumpur (KLEC). Chính vì vậy, Malaysia tiếp tục trở thành miền đất hứa của du học sinh trên toàn thế giới.

Sau đây là 6 lý do chính yếu trong việc thu hút du học sinh quốc tế đến với Malaysia:

1) Chương trình giáo dục chất lượng

Chất lượng của các cơ sở giáo dục ở Malaysia được giám sát bởi việc thực thi các đạo luật về giáo dục: Đạo luật Giáo dục 1996, Đạo luật Giáo dục Đại học tư nhân 1996 và Đạo luật Cơ quan Chứng nhận Malaysia năm 2007. Cơ quan Chứng nhận Malaysia (MQA) cung cấp các hướng dẫn và giám sát liên tục để đảm bảo các trường cao đẳng và đại học đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong giáo dục và được quốc tế công nhận.

Các tổ chức học tập cao hơn ở Malaysia cung cấp giáo dục chuyên nghiệp, tập trung vào giáo dục cung cấp các khóa học được cập nhật và có liên quan đến thị trường. Sinh viên tốt nghiệp từ Malaysia không gặp vấn đề gì khi tìm việc làm ở quê nhà. Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được bằng cấp từ nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới từ Anh, Mỹ, Úc, Canada và New Zealand thông qua các chương trình song song hoặc các chi nhánh tại Malaysia.

2) Làm việc trong khi đang học

Luật của Malaysia cho phép sinh viên được phép làm việc trong khi học tập. Điều này cho phép sinh viên có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống khi theo học tại Malaysia. Du học sinh được phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần.

3) Chi phí sinh hoạt và học phí thấp

Học phí của các chương trình được công nhận có chất lượng cao ở Malaysia rất thấp so với các trường tại Singapore hoặc các quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ…Chi phí sinh hoạt tại Malaysia cũng rất thấp. Một sinh viên có thể sống thoải mái khoảng 10.000 RM một năm (3.300 USD). Hơn nữa giá trị đồng Ringgit thấp so với các loại tiền tệ khác và điều này mang lại cho sinh viên khoản tiết kiệm khổng lồ khi học tập tại Malaysia.

4) Các khóa học được thực hiện bằng tiếng Anh và sinh viên được nhận bằng quốc tế khi theo học tại Malaysia

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính cho tất cả các khóa học và các chương trình nghiên cứu được thực hiện tại các tổ chức giáo dục đại học tư nhân. Đối với sinh viên gặp khó khăn về khả năng tiếng Anh, có rất nhiều trường học và tổ chức cung cấp các khóa học tiếng Anh cơ bản.

DU HỌC MALAYSIA

Sinh viên quốc tế muốn có bằng cấp từ các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand có thể đăng ký học chương trình đại học với các trường đại học quốc tế uy tín như chương trình 2 + 1 hoặc 3 + 0. ngay tại Malaysia, và vẫn được trao bằng tốt nghiệp từ trường đại học đối tác ở nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể học tại các trường đại học chi nhánh ở nước ngoài được thành lập tại Malaysia.

5) Môi trường học tập đa văn hóa

Sinh viên quốc tế học tập tại Malaysia sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong một xã hội đa văn hóa. Các nhóm dân tộc thiểu số của Malaysia đưa sinh viên đến với cuộc sống với nhiều hiểu biết tốt hơn về các nền văn hóa, nhóm dân tộc và truyền thống khác nhau trên toàn thế giới. Có ba chủng tộc lớn ở Malaysia là người Malay, Trung Quốc và Ấn Độ cùng với các dân tộc thiểu số khác. Ngoài việc hòa nhập với sinh viên Malaysia, sinh viên quốc tế cũng được tiếp xúc với các sinh viên khác từ các quốc gia khác nhau.

6 ) Môi trường học tập an toàn

Malaysia là một quốc gia an toàn về chính trị và địa lý, không có thiên tai. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và hệ thống giao thông hiệu quả, Malaysia là nơi an toàn và thoải mái để sinh sống và học tập.