Trang chủ
Study
Tổng quan Visa du học Canada

TỔNG QUAN VISA DU HỌC CANADA

Để được học tập tại Canada, điều đầu tiên quan trọng nhất và khó khăn nhất đối với tất cả du học sinh đó là xin được Visa du học. Visa du học Canada, nó là giấy phép thông hành cho phép du học sinh được phép nhập cảnh vào Canada với mục đích để học tập.

1) Nơi cấp visa

Đại sứ quán Canada tại Thủ đô Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấp cho bạn.

2) Thời hạn

Thời hạn được cấp trên Visa phụ thuộc vào thời gian khóa học trên thư mời nhập học của trường cấp cho bạn.

Visa của bạn có thể là loại Multiple (được nhập cảnh nhiều lần) hoặc loại Single (chỉ được nhập cảnh một lần) tùy vào sự cho phép của Lãnh sự quán Canada.

Visa du học Canada

3) Điều kiện xin visa du học Canada

 Hiện nay, Lãnh sự Canada đang có hai chương trình xét duyệt Visa du học với những điều kiện khác nhau dành cho sinh viên Việt Nam:

– Thứ nhất: Chương trình xét duyệt Visa du học theo diện chứng minh tài chính (Regular Stream)

   + Đây là diện phổ thông và là dạng xuyên suốt của Lãnh sự Canada trong nhiều năm qua. Để xin Visa theo diện chứng minh tài chính, hồ sơ của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu của lãnh sự về giấy tờ học tập, công việc làm, giấy tờ tùy thân và quan trọng là bạn phải chứng mình cho Lãnh sự Canada thấy được bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ khóa học và chi phí sinh hoạt của bạn tại Canada.

   + Chi tiết về trình tự xin visa du học theo diện chứng minh tài chính, vui lòng Click vào đây

– Thứ hai: Chương trình xét duyệt Visa du học không cần chứng minh tài chính SDS (Student Direct Stream)

   + Cũng giống như chương trình du học chứng minh tài chính, du học sinh đi theo diện SDS, hồ sơ cũng phải đáp ứng được các yêu cầu của Lãnh sự Canada về mặt giấy tờ học tập, giấy tờ tùy thân. Điểm khác nhau căn bản của SDS là thay vì chứng minh tài chính với hàng loạt giấy tờ phức tạp để chứng minh thu nhập, du học sinh chỉ cần đóng cho ngân hàng Scotiabank 10.200 CAD và đóng trước 1 năm học phí cho trường thay cho phần chứng minh tài chính. Ngoài ra, một yêu cầu bắt buộc đối với hồ sơ đi theo diện SDS đó là du học sinh phải có điểm số IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Nếu IELTS không đáp ứng được yêu cầu 6.0 hồ sơ chỉ có thể làm theo diện chứng minh tài chính thông thường.

   + Chi tiết về trình tự xin visa du học theo diện SDS (student Direct Stream), vui lòng Click vào đây.