Trang chủ
Study
Tổng quan Visa du học Hà Lan

TỔNG QUAN VISA DU HỌC HÀ LAN

Với nhiều trường được lọt vào top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới, nền kinh tế năng động bậc nhất châu Âu, cảnh quan thiên nhiên cực kỳ xinh đẹp và mức học phí vừa phải, Hà Lan đang là một điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu cho du học sinh trên toàn thế giới. 

Sinh viên Việt Nam muốn học tập và nghiên cứu tại Hà Lan phải xin thị thực du học. Tuy nhiên, quy trình xin thị thực du học tại Hà Lan khá đơn giản, rõ ràng và tỉ lệ thành công khá cao so với các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác như: Anh, Mỹ, Canada, Úc… Dưới đây là những thông tin căn bản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về visa du học Hà Lan trước khi đến để học tập tại xứ sở hoa Tulip xinh đẹp này.

1) Các loại Visa du học Hà Lan

Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2013, khi chính sách di cư hiện đại có hiệu lực, sinh viên chỉ có thể nhận được thị thực du học với sự hỗ trợ của tổ chức giáo dục nơi mà họ dự định theo học. Tổ chức giáo dục phải được công nhận là nhà tài trợ đủ điều kiện của Cơ quan Nhập cư và Nhập tịch Hà Lan (Dutch Immigration and Naturalization Service  – IND).

Trường nơi bạn dự định theo học sẽ thay mặt bạn xin Giấy phép cư trú tạm thời  MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf – tiếng Anh là Provisional Residence Permit) tại Hà Lan.

Sau khi có Visa MVV, bạn sẽ xin Visa tạm tại Việt Nam.

Visa du học Hà Lan

Khi có MVV và visa tạm, bạn có thể lên đường du học tại Hà Lan. Tuy nhiên, MVV cũng chỉ có hiệu lực tối đa là 3 tháng. Thông thường khóa học của bạn kéo dài từ 1-4 năm. Do đó, sau khi đến Hà Lan, để được ở lại học tập lâu dài, trường nơi bạn theo học sẽ giúp bạn đăng ký giấy phép cư trú dài hạn VVR (Verblijfsvergunning – tiếng Anh là Residence Permit) với Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hà Lan IND.

2) Nơi cấp Visa

Giấy phép cư trú tạm thời MVV hay còn gọi tên khác là Visa MVV được cấp bởi Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND).

Visa tạm được cấp bởi Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh.

Giấy phép cư trú dài hạn VVR (Verblijfsvergunning –  tiếng Anh là Residence Permit) được cấp bởi Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND).

3) Thời hạn

Visa tạm tại Việt Nam có giá trị trong 3 tháng và thường là Multiple Visa.

Giấy phép cư trú tạm thời MVV cho du học sinh có giá trị trong 3 tháng và bạn phải liên hệ với trường để xin VVR trước ngày hết hạn của MVV là 2 tháng.

VVR thường có giá trị trong suốt khóa học của bạn và có thời hạn tối đa lên đến 5 năm.

4) Điều kiện xin visa du học Hà Lan

Để được cấp visa du học Hà Lan, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Năng lực học tập.

– Trình độ ngoại ngữ (IELTS tối thiểu là 5.0).

– Hộ chiếu có hiệu lực.

– Khả năng tài chính.

– Thư mời nhập học của một trường đại học tại Hà Lan.

– Bằng chứng thanh toán cho tất cả các khoản chi phí pháp lý bắt buộc.

– Bảo hiểm y tế.

– Và các yêu cầu khác tùy thuộc vào khóa học, trường học của bạn yêu cầu.