Trang chủ
Study
Tổng quan Visa du học Singapore

TỔNG QUAN VISA DU HỌC SINGAPORE

Sinh viên quốc tế đã được chấp nhận bởi một cơ sở giáo dục để theo đuổi một khóa học toàn thời gian tại Singapore sẽ cần phải nộp đơn xin Thị thực Sinh viên hay còn gọi là Student’s Pass để được lưu trú hợp pháp với tư cách là một du học sinh.

Bạn sẽ không cần xin Student’s Pass nếu:

– Nhận được một lệnh miễn thị thực từ Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh ICA (Immigration & Checkpoints Authority).

– Thời gian khóa học của bạn ≤ 30 ngày.

1) Nơi cấp Student’ s Pass

Student’s Pass được cấp bởi Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh ICA (Immigration & Checkpoints Authority) tại Visitor Services Centre ICA Building, 10 Kallang Road, Level 4 (next to Lavender MRT station), Singapore 208718.

2) Thời hạn

Thời hạn được cấp trên Student’s Pass thường bằng thời hạn khóa học trên thư mời nhập học nếu bạn đã hoàn thành việc đóng học phí cho toàn bộ khóa học. Nếu bạn chỉ đóng học phí năm đầu của khóa học, ICA chỉ cấp cho bạn Student’s Pass có thời hạn 1 năm và trường sẽ giúp bạn gia hạn Student’s Pass cho những năm học tiếp theo.

Visa du học Singapore

 

3) Điều kiện xin Student’ s Pass

Để xin Student’s Pass, bạn phải được nhận vào khóa học toàn thời gian tại một trường được Bộ Giáo dục Singapore chấp thuận. Các khóa học bán thời gian và các khóa học được tiến hành vào buổi tối hoặc cuối tuần sẽ không đủ điều kiện để xin Student’s Pass.

Nếu bạn muốn chuyển sang một trường khác sau khi nhận được Student’s Pass từ ICA, bạn sẽ cần phải nộp đơn mới để xin Student’s Pass mới.

4) Những lý do bị từ chối Student’s Pass

Việc xin Student’s Pass không khó. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mà ICA từ chối cấp Student’s Pass cho sinh viên. Dưới đây là một vài lý do điển hình:

 

– ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học. Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student’s Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.

– ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore. Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc S$ 5000. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

– Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA.

– Độ tuổi, bằng tốt nghiệp, hoặc các tính cách khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học.

5) Làm gì khi bị ICA từ chối Visa

Nếu bạn bị từ chối cấp Student’s Pass, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi khoảng 3 tháng. Sau đó, tiến hành nộp lại hồ sơ xin Student’s Pass mới.

Du học Glolink vừa giới thiệu là tổng quan về visa du học Singapore. Tiếp theo mời bạn tìm hiểu về trình tự xin visa du học Singapore tại đây.