Suffolk University

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học tư thục.

– Năm thành lập: 1906.

– Vị trí: 8 Ashburton Pl, Boston, MA 02108, USA.

– Campus: Hiện tại trường có 2 campus ở Boston và Spain:

  • + Main campus (Boston): Tọa lạc tại trung tâm thành phố Boston bang MA. Đây là một thành phố sôi động và trà đầy cơ hội dành cho sinh viên. Tại đây tập trung hơn 500 tập đoàn Fortune, 1420 công ty tài chính, 1877 công ty luật và 1911 công ty về kĩ thuật công nghệ như: Bose technology, Boston Globe, Boston Medical Center, Wayfair, KPMG,… tạo nên một nơi có cơ hội nghề nghiệp và tương lai rộng mở. Bên cạnh đó, Boston còn là thành phố dễ di chuyển nhất mở Mỹ, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đi đến những nơi nổi tiếng như Boston Public Garden và Boston Common, East Coast,…
  • + Madrid Campus (Spain): Nằm trong khu đại học của thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Đây thành phố với nền văn hóa sôi động và đậm nét riêng biệt ở Châu Âu. Khí hậu nóng vào mùa hè, lạnh vào mùa đông và rất dễ chịu trong những tháng mùa xuân, thu. Là một trong số  những thành phố lớn nhất EU, Madrid có vô số nhà hàng, công viên, tượng đài, bảo tàng và những địa điểm du lịch nổi tiếng  như: Quảng trường Plaza Mayor, khu chợ El Rastro, Sân vận động Santiago Bernabeu,…

.– Số lượng sinh viên: Khoảng 7.288 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1,8.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,5,8 qua tổ chức INTO

– Website: https://www.suffolk.edu/

2) Tại sao chọn Suffolk University

Suffolk University là một trong những trường đại học hàng đầu ở Boston, Mỹ. Trường cung cấp hơn 60 chương trình đào tạo đại học và hơn 50 chương trình cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ trên nhiều lĩnh vực. Mỗi chương trình tại Suffolk được thiết kế để đảm bảo bạn nhận được nền giáo dục tốt nhất để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Đại học Suffolk bao gồm các trường thành viên: Trường cao đẳng nghệ thuật và khoa học, Trường kinh doanh Sawyer và Trường đại học luật Suffolk, cung cấp các chương trình học thế mạnh của trường như: Business, Art & Sciences, Law,…

Do vị trí của Suffolk, sinh viên cũng có thể tiếp cận với vô số cơ hội trải nghiệm, thực tập và các chương trình tình nguyện. Theo nghiên cứu thống kê, có tới 95% sinh viên chưa tốt nghiệp và 97% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng.

Các chương trình học đa dạng cùng đội ngũ giảng viên có chất lượng, nổi tiếng trên thế giới. Số lượng sinh viên mỗi lớp nhỏ, trung bình có 22 sinh viên trong một lớp giúp tăng sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên.

Các con số ấn tượng:

– Top 3 chương trình MBA tốt nhất (Massachusetts Lawyers Weekly 2018).

– Xếp thứ 177 trong các trường đại học quốc gia (U.S. News & World Report 2019).

– Xếp thứ 60 trường học giá trị nhất (U.S. News & World Report 2021).

– Tỷ lệ sinh viên quốc tế lớn thứ 3 trong số các học viện Hoa Kỳ (U.S. News & World Report 2019).

– Top 20 về Bằng cấp Doanh nhân MBA Online (The Best Schools 2017).

– Top 16 Chương trình MBA Online dành cho Kinh doanh Quốc tế (Online MBA Today 2017).

– Top 20 chương trình MST hàng đầu ở Hoa Kỳ (Tax Talent Educational Survey 2018).

– Các Trường Kinh doanh tốt nhất (The Princeton Review 2019).

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): mang lại sự tiến bộ nhanh chóng trong khả năng Anh ngữ của bạn, khóa học quanh năm này chuẩn bị cho sinh viên quốc tế học tập, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng tiếng anh. Khi bạn đã đạt được trình độ ngôn ngữ cần thiết, bạn có thể học lên chương trình International Year One.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (pathway program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

– International Year One: Chương trình kết hợp việc chuẩn bị cho sinh viên quốc tế tiếng Anh, những kỹ năng cần thiết trong việc học đại học và kiến thức các môn học trong năm học đầu tiên của bậc đại học. Thời gian khóa học được xác định bởi điểm anh văn của bạn. Kết thúc khóa học, sinh viên vào năm thứ hai của trường Suffolk University.

– Undergraduate transfer program: Bạn đã kiếm được tín chỉ từ một trường cao đẳng hoặc đại học khác và muốn chuyển tiếp sang một trường đại học ở Hoa Kỳ. Bạn có thể chuyển thẳng vào Đại học Suffolk hoặc chọn Chương trình Chuyển tiếp Đại học (UTP) được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình chuyển tiếp.

– Graduate Pathway Programs: Các chương trình Graduate Pathway cho phép bạn bắt đầu kiếm được tín chỉ cho bằng cấp của mình ngay cả khi bạn không đáp ứng các yêu cầu đầu vào trực tiếp. Chương trình sẽ giúp xây dựng nền tảng học thuật và các kỹ năng tiếng Anh cần thiết mà bạn cần để chuyển sang bậc thạc sĩ thành công. Thời lượng của chương trình Pathway được xác định bằng điểm tiếng anh của bạn.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Nếu bạn đám ứng đủ yêu cầu về học thuật và trình độ tiếng anh, bạn có thể nhập học trực tiếp tại Suffolk University. Chương trình này kéo dài 3-4 năm với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kế toán, Kinh tế và tài chính, Nghệ thuật, Kinh doanh và quản lý, Hệ thống máy tính và thông tin, Khoa học, Khoa học xã hội và nhân văn,…

Chương trình sau đại học: Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về học thuật và tiếng Anh đối với chương trình học của bạn, bạn có thể nhập học trực tiếp vào Đại học Suffolk. Trường cung cấp cho sinh viên hàng loạt các chương trình đào tạo sau đại học với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: Kế toán, Kinh tế học, Tài chính, Kinh doanh, Toán học, Khoa học máy tính, Chính trị, Triết học,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chức giáo dục INTO:

– International Year One: Tốt nghiệp THPT với GPA là 2.2, IELTS 5.0.

– Undergraduate transfer program: Kết quả học tập cao đẳng/cử nhân với GPA trên 2.2, IELTS 5.5.

– Graduate Pathway Programs: Tốt nghiệp đại học với GPA 2.5, IELTS 5.5.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA là 2.7, IELTS 6.5.

Sau đại học: Tốt nghiệp đại học với GPA là 3.0, IELTS 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): $8.310/kỳ.

– International Year One: $25.110/kỳ.

– Undergraduate transfer program: $25.110/ kỳ.

– Graduate Pathway Programs: $19.680 – $32.050/ kỳ

Đại học: $21.120/kỳ.

Sau đại học: $14.510/kỳ.

Chi phí sinh hoạt:

Nhà ở và ăn uống: $5.810/kỳ.

Sách vở và đồ dùng: $280/kỳ.

Bảo hiểm: $1.510/kỳ.

Khác: $280/kỳ.

6) Học bổng

INTO Suffolk University Scholarships

Regional Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho sinh viên theo học các chương trình International Year One và Graduate Pathway.

– Giá trị học bổng: $500-$15.000

Progression Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho sinh viên theo học các chương trình International Year One và Graduate Pathway.

– Giá trị học bổng: $5000 và được tái tạo lại hàng năm.

– Điều kiện nhận học bổng:

  • + International Year One: Điểm trung bình 3,3 điểm trung bình trong IYO.
  • + Graduate Pathway: Trung bình 3.5 GPA trong suốt lộ trình.

Suffolk University Scholarships

Học bổng của Đại học Suffolk có tính cạnh tranh và không đảm bảo, được gia hạn mỗi học kỳ nếu một sinh viên duy trì tình trạng học tập cần thiết.

Suffolk Undergraduate Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho sinh viên nhập học trực tiếp vào trường Suffolk University.

– Giá trị học bổng: $5.000-$22.000

– Điều kiện nhận học bổng: dựa trên thành tích học tập của sinh viên.

Suffolk Graduate Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho sinh viên nhập học trực tiếp vào trường Suffolk University.

– Giá trị học bổng: $3.000-$20.000

– Điều kiện nhận học bổng: dựa trên thành tích học tập của sinh viên.