SUNWAY UNIVERSITY

1) Tổng quan về trường

– Loại hình: Đại học tư thục.

– Thành lập: năm 2004.

– Địa chỉ: 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Subang Jaya, Selangor, Malaysia.

– Website: https://university.sunway.edu.my.

– Tiền thân của Đại học Sunway là Cao Đẳng Sunway được thành lập năm 1987 dưới thời vua Selangor Darul Ehsan. Năm 2004, Bộ Giáo dục Đại học Malaysia đã đưa ra quyết định nâng ngạnh cao đẳng Sunway thành đại học Sunway.

– Đại học Sunway là một trong những trường Đại học hàng đầu Châu Á, xếp hạng trong số 2,5% trường đại học cung cấp không gian học tập hấp dẫn cho sinh viên và các nghiên cứu sinh.

– Sunway University được Bộ giáo dục Cao cấp và Cơ quan Đạt tiêu chuẩn Malaysia công nhận. Các chương trình được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu và lợi ích của một xã hội hiện đại. Trong thời đại tiếp cận toàn cầu, trường đại học Sunway đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Đại học Lancaster ở Anh và Le Cordon Blue International, chuyên cung cấp bằng cấp quốc tế cho các chương trình của Đại học Sunway.

– Trường cũng tăng cường quan hệ với Harvard, Oxford và Cambridge trong trao đổi song phương về chuyên môn và nghiên cứu. Đội ngũ nhân viên của Sunway University có sự kết hợp giữa các nhà nghiên cứu hàng đầu và các chuyên gia trong lĩnh vực.

– Đại học Sunway cam kết phát triển các công nghệ mới và giải quyết một số thách thức cấp bách trên thế giới thông quan các nổ lực nghiên cứu của trường.

– Trường cũng tích cực mở rộng các nghiên cứu và thiết lập chúng trên thị trường toàn cầu, bên cạnh đó, việc đầu tư thêm về nhân sự, cơ sở vật chất bao gồm xây dựng các không gian giảng dạy và học tập hiện đại, các phòng thí nghiệm, cũng như một số các cơ sở thể thao tại Malaysia. Các nhà nghiên cứu trực thuộc Đại học Sunway là những người được đánh giá cao nhất tại Malaysia và đang tham gia vào chương trình hợp tác xuyên biên giới.

– Được hỗ trợ bởi tổ chức Jeffrey Cheah, trường đã đầu tư hơn 400 triệu đô la Mỹ vào cơ sở hạ tầng và tiếp tục mở rộng việc giảng dạy và học tập cũng như các không gian nghiên cứu.

– Mục tiêu giáo dục của Sunway là định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ trở thành người độc lập, tích cực theo đuổi kiến thức. Được nâng cao năng lực chuyên môn và năng lực đóng góp cho một thế giới kinh tế, xã hội, và công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. Phát triển kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp. Chuẩn bị cho sự nghiệp có thể giúp sinh viên có cuộc sống ý nghĩa, toàn diện. Trở thành một người có tri thức, đạo đức, trách nhiệm, chu đáo và có trách nhiệm xã hội.

– Khóa học chính: Tháng 1, 3, 4, 7, 8.

– Khóa học tiếng Anh: Tháng 1, 4, 7, 9.

2) Vì sao chọn Sunway

– Trường cung cấp một hệ thống giáo dục toàn diện đa ngành nghề và cấp bậc, phù hợp với hầu hết nhu cầu học tập của sinh viên.

– Chương trình liên kết với những trường Đại học hàng đầu trên thế giới tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nhận hai văn bằng hoặc chuyển tiếp sang theo học một trong những trường liên kết của Sunway University.

– Cơ sở vật chất được đầu tư với chất lượng tốt nhất và hiện đại nhất để phục vụ tối đa cho việc học và giảng dạy.

– New University Building – Khu nhà mới của trường Đại học Sunway có tổng diện tích hơn 80 ngàn mét vuông, được đầu tư gần 350 triệu RM gồm 12 tầng với sức chứa lên đến 9,000 sinh viên, bao gồm:

   + 3 hội trường với sức chứa 450 sinh viên.

   + 20 phòng vi tính.

   + 10 phòng nghiên cứu khoa học.

   + Thư viện Tun Hussein Onn đạt chứng nhận ISO với 1,100 chỗ ngồi.

   + 4 phòng hội thảo.

   + 120 phòng học.

   + 6 nhà bếp.

   + 2 phòng đào tạo chuyên ngành nhà hàng và tiệm cà phê.

   + Khu đào tạo nhà hàng trang bị theo chuẩn của Le Cordon Blue với vốn đầu tư gần 2 triệu USD.

– Các giải thưởng:

   + Giải thưởng thương hiệu vàng Putra năm 2010 về Giáo dục.

   + Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực dành cho các nhà tuyển dụng lớn năm 2010.

   + Giải Vàng thương hiệu đáng tin cậy nhất của năm 2011, 2012, 2013, 2014.

   + Đánh giá 4 sao bởi QS Stars University Rattings, trong đó tiêu chí “ Giảng dạy” “ Việc làm sinh viên” và “ Cơ sở vật chất” được đánh giá 5 sao (Năm 2016).

   + Xếp hạng xuất sắc trong bảng xếp hạn SETARA 09, nằm trong nhóm những trường Đại học công lập và Tư Thục dẫn đầu Malaysia. Trường vẫn tiếp tục giữ được vị trí của mình trong bảng xếp hạng SETARA năm 2012, 2013.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu và Khóa luyện thi IELTS

– Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu là một khóa học toàn thời gian trang bị cho sinh viên các kỹ năng Tiếng Anh cần thiết để theo học các chương trình cao đẳng , đại học được giảng dạy bằng Tiếng Anh.

– Chương trình bao gồm các bài học về nói và viết với trọng tâm thiên về Tiếng Anh học thuật. Khóa học xây dựng một hệ thống chiến lược giảng dạy và học tập cho phép sinh viên phát triển một nền tảng tiếng Anh tốt.

– Đối với những sinh viên đã có nền tảng tốt và khả năng Anh ngữ ở trình độ cao, có thể chọn tham gia khóa học luyện thi lấy chứng chỉ IELTS.

– Chương trình có bốn cấp độ bao gồm 200 giờ giảng dạy trong 10 tuần. Đối với sinh viên muốn luyện thi IELTS cần dành thêm 30 giờ học sau khi hoàn thành cấp độ 4 của chương trình Anh ngữ nâng cao.

Chương trình chuyển tiếp bằng cấp Hoa Kỳ (ADTP)

– Chương trình Chuyển tiếp bằng cấp Hoa Kỳ được phát triển đặc biệt cho phép sinh viên học học phần đầu tiên của bằng cấp Hoa Kỳ tại Đại học Sunway. Chương trình đã dược thiết kế với sự tham vấn của các trường Đại học tại Mỹ để đảm bảo rằng sinh viên có thể chuyển tiếp liền mạch đến Mỹ để hoàn thành việc học tập. Được thiết kế theo chương trình cử nhân của Hoa Kỳ, chương trình ADTP của trường Đại học Sunway cung cấp cho sinh viên tổ hợp các khóa học và giáo dục chuyên biệt và cụ thể, đảm bảo rằng sinh viên được chuẩn bị tốt cho giao đoạn tiếp theo của việc học tập tại Hoa Kỳ.

– Thời gian đào tạo: 1 – 2 năm toàn thời gian tại Đại học Sunway và 2 – 3 năm tại trường Đại học Hoa Kỳ, Canada hoặc các địa điểm khác.

Trường Đại học Sunway với hệ thống đào tạo phân khoa được tổ chức một cách khoa học để đáp ứng mọi nhu cầu học tập, bao gồm:

– Khoa Nghệ thuật

Bao gồm 3 học viện và 1 Trung tâm nghiên cứu trực thuộc:

   + Học viện Nghệ thuật và Thiết Kế.

   + Học viện Truyền thông và Nghệ thuật tự do.

   + Học viện Hiệu suất và Truyền thông.

   + Trung tâm nghiên cứu sáng tạo trong Truyền thông kỹ thuật số.

   + Khoa cung cấp các chương trình đào tạo.

 Văn bằng:

   + Văn bằng thiết kế Đồ họa Đa phương tiện.

   + Văn bằng thiết kế Nội thất.

   + Văn bằng Nghệ thuật biểu diễn.

Trình độ Đại học:

   + Cử nhân trong Truyền thông, gồm: Thiết kế quảng cáo, Truyền thông doanh nghiệp, Quản lý dự án PR.

   + Cử nhân Nhạc đương đại.

   + Cử nhân trình diễn nhạc.

   + Cử nhân Thiết kế truyền thông ( Cấp bằng của Trường Đại học Lancaster).

   + Cử nhân Thiết kế phim Kỹ thuật số (Cấp bằng của trường Đại học Lancaster).

   + Cử nhân Kiến trúc nội thất (Cấp bằng của Đại học Lancaster).

Chứng chỉ sau tốt nghiệp

Thạc sĩ Truyền hình trưc tuyến và Nghiên cứu truyền thông.

– Khoa Y tế và Khoa học Y khoa

Bao gồm 3 học viện và một Trung tâm nghiên cứu trực thuộc:

   + Viện Y tế liên kết.

   + Viện Khoa học Y khoa.

   + Học viện Y tá.

   + Trung tâm khoa học bức xạ.

Khoa cung cấp chương trình Văn bằng Y tá với môi trường học tập và nghiên cứu về điều dưỡng. Các bài giảng được thực hiện trong khuôn viên trường, học tập và thực hàng các kỹ năng điều dưỡng ở Phòng mô phỏng và Phòng kỹ năng trước khi trải qua các bài thực hành thực tế tại những cơ sở chăm sóc sức khỏe. Chương trình được thực hiện với sự liên kết cùng với Sunway Medical Center. Sau khi tốt nghiệp, triển vọng nghề nghiệp mở ra với các chức vụ trong môi trường y tế cụ thể như: Y tá, Y tá công nghiệp, Y tá chuyên khoa, Điều dưỡng, Giảng viên lâm sàng, Quản lí điều dưỡng, Quản trị viên điều dưỡng, Giáo dục Điều dưỡng.

– Khoa Quản trị Nhà hàng

Cung cấp giáo dục và đào tạo chất lượng cao tong ngành khách sạn, ẩm thực và các sự kiện liên quan. Phương pháp giảng dạy linh hoạt và sáng tạo đi đầu trong giáo dục về đào tạo khách sạn.

Chương trình văn bằng:

   + Văn bằng nghệ thuật Nấu nướng.

   + Văn bằng quản lý sự kiện.

   + Văn bằng quản lý khách sạn.

Chương trình Cử nhân

   + Cử nhân trong công ước và quản lý sự kiện.

   + Cử nhân trong Quản lý Ẩm thực (Chương trình hợp tác với Le Condor Bleu Paris).

   + Cử nhân trong Quản lý khách sạn Quốc tế (Chương trình hợp tác với Le Condor Bleu Paris).

– Khoa Toán học

Cung cấp môi trường học thuật trong các ngành liên qua đến các dịch vụ tài chính, bảo hiểm và khoa học thống kê. Một trong những ngành nghề sinh lợi nhất trên thế giới.

Chương trình của khoa:

Cử nhân trong nghiên cứu về Thống kê được xác nhận của cơ quan tài chính Finance Accreditation Agency, Học viện Institute and Faculty of Actuaries và Học viện Tài chính Malaysia, bao gồm các nhóm ngành và chuyên ngành nghiên cứu cụ thể như sau:

Nhóm ngành Khoa học thống kê và Rủi ro

   + Mô hình tài chính.

   + Bảo hiểm chung (tài sản và tai nạn).

   + Tử vong/ Bệnh tật/ Tuổi thọ.

   + Quản lý rủi ro.

Nhóm thống kê Ứng dụng

   + Ứng dụng thống kê tài chính và bảo hiểm.

   + Xác suất áp dụng.

   + Quá trình ứng dụng ngẫu nhiên.

   + Mô hình hóa chuỗi thời gian.

Nhóm ngành Toán học Thuần và Ứng dụng

   + Tổ hợp.

   + Động lực học chất lỏng.

   + Lý thuyết đồ thị.

   + Tính toán hiệu suất cao.

   + Mô hình toán học.

   + Lập trình toán học.

   + Mạng nơ-ron và thuật toán Metaheuristic.

   + Phương pháp số.

   + Đại số tuyến tính.

   + Mô phỏng.

– Khoa Khoa học và Công nghệ

Gồm có 3 học viện và 4 trung tâm Nghiên cứu:

   + Viện Khoa học Sinh học.

   + Viện Hệ thống Thông tin và Máy tính.

   + Viện Tâm lý học.

   + Trung tâm nghiên cứu Khoa học y sinh.

   + Trung tâm nghiên cứu Thu thập và sử dụng Carbon Dioxide.

   + Trung tâm nghiên cứu vật liệu tinh thể.

   + Trung tâm nghiên cứu vật liệu Nano và Công nghệ Năng lượng.

Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa được xác nhận bởi Lancaster University, Vương quốc Anh.

Sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được hai bằng, một bằng do Sunway University cấp, một bằng khác được cấp bởi Lancaster University.

Chương trình bao gồm:

   + Bậc đại học:

Cử nhân Sinh học với Tâm lý học.

Cử nhân Công nghệ sinh học Y tế.

Cử nhân Y sinh học.

Cử nhân Tâm lý học.

Cử nhân trong Khoa học máy tính.

Cử nhân trong Hệ thống Thông tin.

Cử nhân trong Hệ thống thông tin (Phân tích Kinh doanh).

Cử nhân Điện toán đi động.

Cử nhân Công nghệ thông tin.

Cử nhân Công nghệ Thông tin (Mạng và An ninh mạng).

Cử nhân Kỹ thuật phần mềm.

   + Bậc Thạc sĩ:

Thạc sĩ Tâm lý.

Thạc sĩ Khoa học máy tính (theo Nghiên cứu).

Thạc sĩ trong Khoa học đời sống.

Thạc sĩ trong Hệ thống thông tin.

   + Bậc Tiến sĩ.

Tiến sĩ trong Tính toán.

Tiến sĩ trong Sinh học.

– Khoa kinh doanh Đại học Sunway (SUBS)

Cung cấp các chương trình về Kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Tiếp thị và Quản lý qua các cấp độ khác nhau.

Khoa gồm 5 phòng học thuật và 1 trung tâm trực thuộc:

   + Phòng kế toán.

   + Phòng Kinh doanh phân tích.

   + Phòng Kinh tế tài chính.

   + Phòng Quản lý.

   + Phòng Marketing.

   + Trung tâm Luật thương mại và Tư Pháp.

Chương trình học của Khoa

   + Cử nhân (được xác nhận và cấp bằng bởi Đại học Lancaster)

Cử nhân trong Kế toán và Tài chính.

Cử nhân Quản trị kinh doanh.

Cử nhân Nghiên cứu Kinh doanh.

Cử nhân trong Kinh doanh.

Cử nhân Phân tích Tài chính.

Cử nhân Kinh tế tài chính.

Cử nhân Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cử nhân trong Kinh doanh quốc tế.

Cử nhân Marketing.

   + Thạc sĩ (được xác nhận và cấp bằng bởi Lancaster University).

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Tiến sĩ (được xác nhận và cấp bằng bởi trường Đại học Lancaster).

   + Tiến sĩ trong Kinh doanh.

Thời gian đào tạo:

   + Chương trình văn bằng: 3 năm.

   + Chương trình Đại học: 3 năm.

   + Chương trình Thạc sĩ: 1 – 3 năm.

   + Chương trình Tiến sĩ: 3 – 4 năm.

4) Yêu cầu nhập học

– Tối thiếu tối nghiệp THPT.

– Tiếng anh tối thiểu IELTS 5.5 hoặc tương đương (Nếu sinh viên chưa đạt yêu cầu Tiếng anh đầu vào, có thể tham gia khóa học tiếng Anh chuyên sâu trước khi đăng kí tham gia khóa học chính thức).

– Đối với chương trình nghiên cứu Thạc sĩ: Yêu cầu tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên, tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.5 hoặc tương đương.

– Chương trình nghiên cứu Tiến sĩ: Hoàn thành chương trình bậc Thạc sĩ, tiếng Anh IELTS tốt thiểu 7.0 hoặc văn bằng tương đương.

5) Học phí và các khoảng phí khác

– Chương trình Tiếng Anh: ~800$/ cấp độ.

– Chương trình Cao đẳng: ~ 12,000$ – 19,000$.

– Chương trình Đại học: ~ 20,000$ – 25,000$.

– Chương trình Thạc sĩ: ~ 12,000$ – 15,000$.

– Chương trình Tiến sĩ: ~ 13,000$ – 15,500$.