Swansea University

Swansea University

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1920

– Vị trí: Singleton Park, Sketty, Swansea SA2 8PP,Vương quốc Anh.

– Campus: Đại học Swansea được cấu thành bởi 7 trường trực thuộc:

  • + Trường Nghệ thuật và Nhân văn: cung cấp đa dạng các lựa chọn học tập bao gồm Văn chương Anh, Hoa Kỳ học, ngôn ngữ ứng dụng, lịch sử và viết sáng tạo.
  • + Trường Quản lý: nổi tiếng về tài chính, quản lý và nghiên cứu kinh tế,  sư phạm.
  • + Trường Luật và Tội phạm học Hillary Rodham là ngôi trường đi đầu trong đào tạo pháp lý, được Xếp hạng Đại học Thế giới QS xếp trong tốp 300 ngôi trường hàng đầu thế giới.
  • + Trường Kỹ thuật: cung cấp đa dạng các chương trình và khóa học bao gồm kỹ sư dân dụng, kỹ sư hàng không, kỹ sư điện, y tế và kỹ sư cơ khí cũng như thể thao và khoa học thể thao.
  • + Trường Khoa học Sức khỏe và Con người: bao gồm các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, điều dưỡng, hộ sinh, chăm sóc xã hội, chính sách xã hội và tâm lý học. Trường là nhà cung cấp giáo dục lớn nhất xứ Wales về đào tạo các ngành học liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.
  • + Trường Y Đại học Swansea: được bình chọn là một trong những trường y hàng đầu Vương quốc Anh. Trường cung cấp đa dạng các khóa học cử nhân và cao học, xếp thứ 2 về chất lượng nghiên cứu tổng thể và hạng nhất Vương quốc Anh về môi trường nghiên cứu.
  • + Trường Khoa học: khoa học sinh học, hóa học, khoa học máy tính, địa lý, toán và lý là các ngành học được giảng dạy tại trường. Phòng thí nghiệm Computational Foundry của trường là nơi hỗ trợ các nghiên cứu trong lĩnh vực tính toán và khoa học về toán.

– Số lượng sinh viên: Khoảng 20.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: Tháng 1, 5, 9, 10, học qua tổ chức Navitas.

– Website: https://www.swansea.ac.uk/

2) Tại sao chọn Swansea University

Swansea University đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới từ năm 1920. Trường có lịch sử làm việc lâu dài trong lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp. Ngày nay nghiên cứu tầm cỡ thế giới của trường có tác động rộng hơn nhiều đến sức khỏe, sự giàu có, văn hóa và hạnh phúc của toàn xã hội.

Chất lượng giảng dạy luôn được Đại học Swansea đảm bảo ở mức tiêu chuẩn cao nhất, và nhà trường đã được trao giải Vàng tại Khung Giảng dạy Xuất sắc năm 2018. Bên cạnh giải thưởng này, Swansea cũng đã được Complete University Guide 2020 xếp trong nhóm 10 địa điểm an toàn nhất để theo học tại Vương quốc Anh.

Swansea University đã đạt được một mức độ thành công phi thường trong những năm gần đây và hoạt động nghiên cứu vượt qua nhiều trường đại học lớn hơn nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến bầu không khí thân thiện và thoải mái luôn đặc trưng của “The best student experience”.

Swansea là nơi lý tưởng để sống và học tập với chi phí sinh hoạt và thuê phòng trọ thấp hơn các thành phố trung tâm nước Anh. Ở Swansea, sinh viên có thể tham gia vào nhiều hoạt động xã hội ở trong và ngoài trường. Thông qua những hoạt động này, sinh viên có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và xã hội của chính nơi mình học tập – qua đó củng cố kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị những cơ hội nghề nghiệp cho chính mình.

Các con số ấn tượng:

– Hạng 31 trong The Times University Guide 2020.

– Hạng 31 trong The Guardian University Guide 2020.

– Hạng 462 theo The QS World University Rankings 2020.

– Đứng thứ 6 tại Vương quốc Anh về sự hài lòng của sinh viên  (NSS 2020).

– Đại học của năm ở Vương quốc Anh  (What Uni Student Choice Awards 2019).

– Top 30 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh (The Times and Sunday Times Good University Guide, 2019).

– Giải vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc (2018).

– Đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy từ hệ thống đánh giá đại học toàn cầu QS Stars.

– Top 10 cho Triển vọng tốt nghiệp ở Vương quốc Anh (Destination of Leavers from Higher Education, 2018).

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh dự bị: Nếu điểm tiếng Anh của bạn không đáp ứng yêu cầu của trường, bạn vẫn có thể được chấp nhận nếu bạn hoàn thành thành công Chương trình Dự bị Tiếng Anh tại Dịch vụ Đào tạo Anh ngữ (ELTS) của Swansea ở cấp độ bắt buộc trước khi bắt đầu chương trình học của mình.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới ‌The College, Swansea University (là liên doanh giữa Đại học Swansea và Navitas) trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại Navitas bao gồm:

– Foundation: Các chương trình Foundation được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế phát triển trình độ tiếng Anh, kỹ năng học tập và kiến thức môn học mà họ sẽ cần để thành công trong chương trình Cử nhân tại Swansea University.

– First Year Pathway: Trong chương trình này, sinh viên sẽ hoàn thành năm đầu tiên của khóa đã chọn tại trường. Sinh viên tham gia các học phần giống như sinh viên nhập học trực tiếp vào Swansea University. Khi hoàn thành chương trình First Year Pathway, sinh viên sẽ vào năm 2 của Swansea University.

– Pre – Master: Chương trình sẽ kéo dài trong 1 học kỳ. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ vào chương trình thạc sĩ của Swansea University.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Các chương trình bậc đại học kéo dài 3-4 năm và có nhiều ngành học: Kinh doanh, kỹ sư, chính trị và quan hệ quốc tế, khoa học máy tính, toán học và kinh tế,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình kéo dài từ 1-3 năm gồm các ngành: nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh và kinh tế, kỹ sư, môi trường và xã hội, sức khỏe, khoa học nhân văn, luật, y học, khoa học tự nhiên,…

– Chương trình tiến sĩ: Các chương trình Nghiên cứu và Tiến sĩ kéo dài 3-6 năm và bao gồm nhiều lĩnh vực: Quản lý quốc tế, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Khoa học,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của ‌The College, Swansea University (là liên doanh giữa Đại học Swansea và Navitas)

– Foundation: Kết thúc lớp 11 với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên, IELTS 5.5 cho tất cả các band.

– First Year Pathway: Tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

– Pre-Master: Tốt nghiệp đại học với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Tiếng Anh dự bị: khoảng 4.200£/3 tháng.

– Khóa dự bị của ‌The College, Swansea University:

  • + Foundation: 14.600 – 17.500£/2 semester.
  • + First Year Pathway: khoảng 15.000 – 18.000£/2 semester.
  • + Pre-Master: 13.500£/1 semester.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): 15.900 – 22.000£/năm.

– Chương trình thạc sĩ: 18.200 – 21.250£/năm.

– Chương trình tiến sĩ: 15.650 – 22.000£/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Swansea University.

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở 378
2 Thức ăn 126
3 Quần áo 31
4 Du lịch 66
5 Sách vở 33
6 Di động 20
7 Giặt là/Vệ sinh cá nhân 20
8 Bảo hiểm 11
9 Chi phí khác 100
Tổng cộng 785