Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
The University of Kansas

The University of Kansas

The University of Kansas

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1865.

– Vị trí: 1450 Jayhawk Blvd, Lawrence, KS 66045, USA.

– Campus: Đại học Kansas tọa lạc ngay trung tâm thành phố Lawrence, bang Kansas. Đây là một thành phố yên bình và xinh đẹp nhưng cũng không kém phần năng động với nhiều hoạt động sinh hoạt vui chơi, giải trí và thương mại phong phú, đa dạng. Lawrence được bình chọn là 1 trong 10 thành phố tốt và lý tưởng nhất ở Mỹ cho việc học đại học. Từ Lawrence, bạn chỉ mất 45 phút lái xe để đến trung tâm thành phố Kansas và 60 phút đế đến sân bay quốc tế Kansas City. Ngoài ra trường còn có cơ sở Edwards ở công viên Overland và các chi nhánh y tế ở thành phố Kansas, Wichita và Salina.

– Số lượng sinh viên: Khoảng 28.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 5,8.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,5,8 qua tổ chức Shorelight.

– Website: https://www.ku.edu/

2) Tại sao chọn The University of Kansas (KU)

The University of Kansas là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu với cam kết về một chương trình giảng dạy học tập tập trung vào nghiên cứu và hỗ trợ nghề nghiệp. Đại học Kansas được bình chọn vào Top 250 các trường đại học tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, tỷ lệ tuyển dụng của cựu sinh viên, chất lượng giảng viên, số lượng xuất bản, mức độ ảnh hưởng, tỷ lệ trích dẫn và số lượng bằng sáng chế (theo Center for World University Rankings, 2018-2019).

Cùng với MIT, Harvard và Yale, KU là thành viên trực thuộc Hiệp hội các trường đại học Mỹ (American Association of University). Đây là tổ chức quy tụ bởi 62 trường đại học nghiên cứu danh giá nhất nước Mỹ.

KU là 1 trong những trường tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo thiết kế máy bay, động cơ và kỹ sư hàng không vũ trụ.

Đại học Kansas là nơi ươm mầm của 7 giải thưởng danh giá Pulitzer trong lĩnh vực báo chí, 1 giải thưởng Nobel trong lĩnh vực kinh tế, 1 giải Nobel hòa bình và 4 phi hành gia cho NASA.

Ngoài ra, KU còn có quan hệ hợp tác với hơn 10.000 công ty trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều các tên tuổi lớn như Garmin, Coca Cola, General Motors, Bayer, Cerner, Sprint, Amazon, Google và PwC.

Các con số nổi bật:

– Trường được xếp hạng 124 các trường đại học tốt nhất tại Mỹ (US News & World Report, 2021).

– Xếp hạng 59 các trường đại học công lập hàng đầu (US News & World Report, 2020).

– Chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí xếp hạng thứ 12, ngành Dược xếp hạng thứ 21 tại Mỹ (US News & World Report, 2019).

– Hàng năm có hơn 7.500 việc làm và 1.400 cơ hội thực tập được đăng trên KU Career Connections.

– Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $50.100.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): Đối với sinh viên quốc tế không đạt được yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho từng ngành học cụ thể có thể tham gia khóa học tiếng anh dự bị Pre-Sessional English kéo dài trong 1 kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh dự bị, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang chương trình năm nhất đại học dành cho sinh viên quốc tế hoặc chương trình dự bị thạc sĩ. Chương trình này được cung cấp bởi tổ chức giáo dục Shorelight.

Chương trình Đại học năm 1 dành cho sinh viên quốc tế:  Đây là chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế không đủ điều kiện để vào chương trình chính khóa. Chương trình này phân ra thành AAP 2 học kỳ và EAP 3 học kỳ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào. Kết thúc chương trình sinh viên sẽ vào năm 2 đại học KU. Chương trình này được cung cấp bởi tổ chức giáo dục Shorelight.

Chương trình đại học (Bacherlor’s Degree): Chương trình đại học kéo dài trong 4 năm nhiều chuyên ngành được đào tạo như: Khoa học và nghệ thuật tự do, Kỹ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Báo chí và truyền thông đại chúng, Y tế, Âm nhạc, Dược, Phúc lợi xã hội, Kiến trúc,… Đặc biêt, KU nổi bật với các ngành như: Dược, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ sư hóa học, Khoa học máy tính, Kiến trúc.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS từ 5.0/ TOEFL từ 60 trở xuống.

Chương trình Đại học năm nhất:

– EAP 3 học kỳ: Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)/ TOEFL 60 (không có kỹ năng nào dưới 13).

– AAP 2 học kỳ: Tốt nghiệp THPT GPA 2.5,  IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)/ TOEFL 71 (không có kỹ năng nào dưới 16).

Chương trình đại học (Bacherlor’s Degree): Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), TOEFL 79 (không có kỹ năng nào dưới 18).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí:

– Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): $9.900/kỳ.

– EAP 3 học kỳ: $42.450.

– AAP 2 học kỳ: $31.450.

– Đại học: $30.583/năm.

Sinh hoạt phí và các chi phí khác

– Nhà ở: $5.522-$8.767/năm.

– Ăn uống: $2.737-$3.100/năm.

– Đi lại: $900/năm.

– Sách vở, dụng cụ học tập: $1.000/năm.

– Bảo hiểm: $1.476-$2.214/năm.

– Chi phí khác: $1.500/năm.

6) Học bổng

Hiện The University of Kansas đang có chương trình học bổng trị giá lên tới $36.000/4 năm dành cho sinh viên quốc tế.