Trang chủ
Bài viết trường Anh
The University of Manchester

The University of Manchester

The University of Manchester

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Đại học công lập.

– Năm thành lập: Được chính thức thành lập vào năm 2004.

– Vị trí: Oxford Rd, Manchester M13 9PL, Vương quốc Anh.

– Campus: Hiện trường có 3 khoa sau:

  • + Khoa Sinh học, Y học và Sức khỏe: Khoa sinh học, Y học và sức khỏe bao gồm các trường sinh học, trường khoa học y khoa và trường khoa học ý tế. Khoa hoạt động theo cách tiếp cận đa ngành, với các hoạt động nghiên cứu tập trung vào 8 lĩnh vực chính: Sức khỏe ứng dụng, Ung thư, Khoa học tim mạch, nội tiết và chuyển hóa, Hệ thống tế bào và phát triển, Sức khỏe kỹ thuật số, Sự tiến hóa, hệ thống và gen, Nhiễm trung, miễn dịch, viêm và sửa chữa, Khoa học thần kinh và sức khỏe tâm thần.
  • + Khoa Khoa học và Kỹ thuật: Khoa Khoa học và Kỹ thuật  bao gồm các trường và các Sở như sau:
  •      Trường kỹ thuật: Khoa Kỹ thuật Hóa học và Khoa học Phân tích, Khoa Khoa học Máy tính, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Cơ khí, Hàng không và Xây dựng.
  •      Trường Khoa học Tự nhiên: Khoa hóa học, Khoa Trái đất và Khoa học Môi trường, Khoa vật liệu, Khoa Toán học, Khoa Vật lý và Thiên văn.
  • + Khoa Nhân văn: Khoa Nhân văn được tạo thành từ bốn trường học tập: Trường Kinh doanh Alliance Manchester, Trường Nghệ thuật, Ngôn ngữ và Văn hóa, Trường Môi trường, Giáo dục và Phát triển, Trường Khoa học Xã hội.

– Số lượng sinh viên: khoảng 28.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 9 và tháng 1 hàng năm.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6, 9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Website: https://www.manchester.ac.uk/

2) Tại sao lại chọn trường The University of Manchester

Các khóa học được giảng dạy tiên phong của Đại học Manchester dựa trên nghiên cứu hàng đầu thế giới và mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp toàn cầu. Sinh viên sẽ nhanh chóng phát triển các kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm khiến nhà tuyển dụng phải ngồi dậy và lắng nghe.

Manchester là trường đại học duy nhất ở Vương quốc Anh lấy trách nhiệm xã hội làm mục tiêu cốt lõi. Trường khuyến khích bạn trở thành người giỏi nhất có thể và tạo ra sự khác biệt trong thế giới thực bằng cách tham gia Stellify – một cuộc hành trình thông qua các hoạt động ngoại khóa và học thuật mang tính biến đổi nhất của Manchester để giúp bạn nổi bật và tạo dấu ấn của mình.

Đối với sinh viên quốc tế, bằng cấp của Đại học Manchester là tấm hộ chiếu cho một cuộc sống và sự nghiệp thành công. The University of Manchester được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và các nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế định hình các khóa học.

Các con số ấn tượng của The University of Manchester:

– Hạng 18 theo The Times University Guide 2020.

– Hạng 40 theo The Guardian University Guide 2020.

– Hạng 20 theo The QS World University Rankings 2020.

– Hạng 55 theo The Times Higher Education World University Rankings 2020.

– Hạng 33 theo The Academic Ranking of World Universities 2019.

– Trường được xếp hạng 5 là cơ sở giáo dục tốt nhất Vương quốc Anh về khả năng tuyển dụng trong Bảng xếp hạng Khả năng tuyển dụng Đại học Toàn cầu của Times Higher Education  năm 2018.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): Khóa học này cung cấp lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu của bạn. Nó được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của bạn, với năm cấp độ học tập được điều chỉnh để đảm bảo bạn đạt được sự trôi chảy ngôn ngữ và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công.  Các khóa học tiếng Anh dự bị được cung cấp với sự hợp tác của tổ chức giáo dục INTO.

International Foundation: Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (pathway program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Chương trình này chuẩn bị cho bạn vào thẳng Năm 1 của chương trình đại học. Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng liên quan theo chủ đề cụ thể, đồng thời sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn.

Chương trình Đại học: Các chương trình đại học tại The University of Manchester thường có thời gian đào tạo 3-4 năm với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kế toán, Tài chính, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Khoa học, Toán học, khoa học giải phẫu, khảo cổ học, Kiến trúc, hóa sinh, sinh học, công nghệ sinh học,…

Chương trình sau đại học:

– Thạc sĩ: Chương trình này kéo dài 1- 2 năm với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: kế toán và tài chính, trí tuệ nhân tạo, sinh học kỹ thuật số, kỹ thuật phần mềm, kiến trúc, toán học ứng dụng, hóa sinh, sinh học tế bào, dược lâm sàng, tội phạm học,…

– Tiến sĩ: Các chương trình đào tạo Tiến sĩ sau đây cung cấp học bổng cho sinh viên tại Đại học Manchester: Vật liệu y sinh nâng cao, xúc tác tích hợp, năng lượng hạt nhân – Xanh.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh học thuật: IELTS 3.0

International Foundation: Hoàn thành THPT với loại khá,  IELTS 5.0 (tối thiểu 5.0 môn viết và không có kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc tương đương.

Đại học: Hoàn thành THPT, trình độ tiếng Anh B2 hoặc tương đương

Thạc sĩ: Hoàn thành chương trình đại học có kết quả tốt, IELTS tối thiếu 6.5. 

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí: 

– Chương trình tiếng Anh học thuật: £ 4,430/10 tuần.

– International Foundation: £ 18,635/9 tháng.

– Đại học: Hoàn thành THPT, trình độ tiếng Anh B2 hoặc tương đương.

– Đại học, Sau đại học: khoảng £ 19,000 – £44,000 tùy theo từng ngành.

Chi phí sinh hoạt:

– Nhà ở: £7,155

– Ăn uống: £2,025

– Phí khác: £3,655

5) Học bổng

INTO hợp tác với Đại học Manchester cung cấp nhiều học bổng học tập cho sinh viên quốc tế có năng khiếu, giúp họ đạt được mục tiêu học tập tại một trường đại học đẳng cấp thế giới ở Vương quốc Anh.

Học bổng Đại sứ gắn kết sinh viên

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho những sinh viên theo học các khóa học Dự bị đại học, Chương trình Quốc tế năm nhất hay Dự bị Thạc sĩ tại INTO Manchester.

– Giá trị học bổng: £ 5.000

– Điều kiện nhận học bổng:

  • + Sinh viên sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có kỹ năng lãnh đạo hoặc quan tâm sâu sắc đến việc tham gia hỗ trợ truyền thông xã hội, các hoạt động tiếp thị hoặc hỗ trợ các hoạt động xã hội.
  • + Thư mời nhập học có điều kiện hoặc vô điều kiện.
  • + Bảng điểm học tập cuối cùng.
  • + Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (UKVI IELTS).
  • + Một bài viết giới thiệu abnr thân một trang.

Học bổng khu vực

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho những sinh viên theo học các khóa học Dự bị đại học, Chương trình Quốc tế năm nhất hay Dự bị Thạc sĩ tại INTO Manchester.

– Giá trị học bổng: £ 4.000

– Điều kiện nhận học bổng: Học bổng được trao tặng dựa trên thành tích.

Vui lòng liên hệ với Cố vấn giáo dục hoặc Cố vấn dịch vụ ghi danh của bạn để biết thêm thông tin chi tiết.