Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
TỔ CHỨC GIÁO DỤC MỸ ASG (AMERICAN SCHOLAR GROUP)

TỔ CHỨC GIÁO DỤC MỸ ASG (AMERICAN SCHOLAR GROUP)

TỔ CHỨC GIÁO DỤC MỸ ASG (AMERICAN SCHOLAR GROUP)

1) Thông tin về Tổ chức ASG (AMERICAN SCHOLAR GROUP)

ASG là tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ, có trụ sở tại Tây Pennsylvania và Đông Ohio. ASG cung cấp các chương trình học tập tại Mỹ và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Mục tiêu của ASG là cung cấp lộ trình học tập phù hợp, gia tăng cơ hội nhận học bổng, thực tập, định cư cho sinh viên theo học tại các trường trực thuộc tập đoàn ASG.

Bên cạnh đó, ASG cũng cung cấp dịch vụ nhà ở cho sinh viên quốc tế ở khu vực Tây Pennsylvania & Đông Ohio. Nhà ở của ASG sẽ cung cấp cho sinh viên trải nghiệm đầu tiên về cuộc sống học tập, xã hội, văn hóa và giải trí của người Mỹ. Tất cả các ngôi nhà sẽ cung cấp khu vực học tập, thiết bị giặt ủi, phòng chờ sinh viên, khu vực giải trí và truy cập Internet Wi-Fi. Mỗi ký túc xá được giám sát bởi người nội trợ để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. ASG houseparents cung cấp liên lạc hoàn thiện cho mọi nhà như một người chăm sóc đáng tin cậy cho các sinh viên. Vai trò này có chức năng tạo ra một nền văn hóa năng động trong mỗi ngôi nhà trong khi học sinh thích nghi với trải nghiệm hòa nhập văn hóa của họ.

2) Lộ trình học tập tại ASG

Học sinh từ lớp 7 (độ tuổi từ 13) có thể theo học tại các trường trung học thuộc Tổ chức ASG. Do chính sách của Mỹ chỉ cho phép sinh viên quốc tế theo học 1 năm duy nhất tại các trường PTTH công lập của Mỹ nên sinh viên quốc tế có thể lựa chọn 1 trong 3 lộ trình học tập sau đây:

– Học 1 năm trường PTTH công lập sau đó chuyển về học các năm còn lại của bậc PTTH tại các trường tư thục trực thuộc Tổ chức ASG. Đối với học sinh lớp 12, có thể theo học 1 năm tại trường PTTH công lập để hoàn tất chương trình PTTH.

– Theo học các năm đầu tiên tại các trường PTTH tư thục, năm cuối cùng chuyển về học tại các trường PTTH công lập trực thuộc Tổ chức ASG.

– Theo học tất các năm tại trường PTTH tư thục thuộc Tổ chức ASG.

3) Hệ thống các trường trực thuộc Tổ chức ASG

Trường phổ thông trung học công lập

– Greenville High School (9-12)

– Jamestown High School (9-12)

– Sharpsville High School (9-12)

– Mercer Area High School (9-12)

– Hickory High School (9-12)

Trường phổ thông trung học tư thục

– Cardinal Mooney High School (9-12)

– John F. Kennedy Catholic School (7-12)

– Kennedy Catholic High School (9-12)

– Ursuline High School (9-12)

Trường đại học và cao đẳng

Sau khi hoàn thành chương trình THPT, học sinh có cơ hội theo học và nhận các suất học bổng độc quyền tại 1 trong 4 trường đại học và cao đẳng trực thuộc Tổ chức ASG.

– Allegheny College: Trường xếp hạng thứ 76 các trường nghệ thuật tự do và thứ 28 các trường đại học có tính sáng tạo nhất nước Mỹ (theo US News & World Report). Các ngành học thế mạnh của trường: Kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật. Bên cạnh đó, chương trình lấy bằng kép tại Allegheny College với lộ trình học 3 năm tại Allegheny College và 1-3 năm tại các trường đại học lớn như Case Western Reserve University, Carnegie Mellon University, University of Rochester, Columbia University, University of Pittsburgh với cơ hội nhận học bổng lên tới 35.000 USD/ năm.

– Gannon University: Trường xếp hạng thứ 9 trường tôt nhất khu vực, thứ 48 trường tốt nhất khu vực phía Bắc, thứ 82 chương trình kỹ thuật bậc đại học (theo US News & World Report). Các ngành thế mạnh của trường: Kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật. Điểm nổi bật của trường là 100% sinh viên đạt được OPT (Optional Practical Training) để được ở lại làm việc tại Mỹ 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Trường cũng cung cấp học bỗng trị giá lên đến 35.000 USD/năm cho sinh viên quốc tế có điểm học tập xuất sắc.

– La Roche University: Xếp hạng thứ 23 các trường đại học tốt nhất khu vực phía Bắc (theo US News & World Report), thứ 25 các trường cung cấp nơi lưu trú tốt nhất cho sinh viên quốc tế (theo Institute of International Education), thứ 1 các trường đại học tốt nhất khu vực Đông Bắc (theo The Princeton Review). Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành: Kinh doanh, thiết kế, kỹ thuật. Trường cũng cung cấp học bỗng trị giá lên đến 35.000 USD/năm cho sinh viên quốc tế.

– Pittsburg Technical College: Xếp hạng thứ 1 các trường cao đẳng tập trung vào nghề nghiệp tại Pittsburg, đảm bảo thực tập cho 100% sinh viên theo học tại trường, chiến thắng giải STEM Jobs Award năm 2016. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành: ẩm thực, dịch vụ du lịch nhà hàng khách sạn, điều dưỡng. Hiện tại, trường có học bổng lên đến 26.000 USD/ năm dành cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc.