Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
Tổ chức Oncampus CEG (Cambridge Education Group)

Tổ chức Oncampus CEG (Cambridge Education Group)

1) Thông tin về Tổ chức giáo dục ONCAMPUS

ONCAMPUS là sự hợp tác giữa nhiều trường đại học hàng đầu thế giới và Tập đoàn Giáo dục Cambridge (Cambridge Education Group – CEG). ONCAMPUS có các cơ sở đại học trên khắp Vương quốc Anh, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Các chương trình của ONCAMPUS được thiết kế cho sinh viên quốc tế không đáp ứng các yêu cầu để vào thẳng trường đại học. ONCAMPUS dạy các chương trình dự bị đại học của một loạt các chương trình đại học và thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu trên khắp Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và lục địa châu Âu.

2) Các chương trình giáo dục trực thuộc của ONCAMPUS

Tiếng Anh dự bị: Để chuẩn bị ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện đầu vào tại các trường đại học.

Chương trình quốc tế năm nhất (International Year One): Chương trình sẽ dạy năm nhất cho sinh viên quốc tế. Kết thúc năm nhất, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào năm 2 của các trường đại học là đối tác của ONCAMPUS.

Chương trình dự bị đại học: Dành cho sinh viên quốc tế không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của chương trình chính khóa bậc đại học. Chương trình dự bị đại học sẽ dạy tiếng Anh, phương pháp học tập, nghiên cứu bậc đại học và một số môn chuyên ngành.

Chương trình dự bị thạc sĩ: Dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học bậc thạc sĩ nhưng chưa đáp ứng điều kiện đầu vào của trường. Chương trình dự bị thạc sĩ sẽ giúp sinh viên

3) Danh sách các trường đại học tại Mỹ của ONCAMPUS

ONCAMPUS BOSTON

ONCAMPUS BOSTON

– Vị trí: Tọa lạc tại Milton, Masachuset, cách thành phố Boston với 25 phút lái xe. Mỗi ngày có 6-8 chuyến xe bus đi từ trung tâm thành phố đến trường nên rất thuận tiện cho sinh viên theo học tại đây.

– Thông tin chương trình:

   +  International Year One – Đại học cử nhân năm 1. Chương trình theo mô hình one-to-many: Học đại học năm 1 và sau đó chuyển vào năm 2 tại bất kỳ trường đại học nào của Mỹ.

   + Việc chuyển tiếp phù hợp với các đối tượng học sinh sau: Chưa đủ khả năng vào trường đại học mình yêu thích, chưa biết chọn chuyên ngành nào phù hợp, chưa biết trường nào phù hợp với bản thân, cần sự hỗ trợ chuyên sâu năm 1 để hoàn thành tốt các năm học tiếp theo.

– Các ngành thế mạnh của trường: Giáo dục, tội phạm, quản trị kinh doanh, 26 chuyên ngành và 60+ ngành phụ. Ngoài ra, học sinh có thể chọn đại học đại cương và chọn ngành khi kết thúc năm 1 tại trường.

– Điểm nổi bật khác:

   + Tất cả các ngành đều sẽ được chuyển tiếp từ 24-32 tín chỉ.

   + Tổng thời gian các lớp hỗ trợ sinh viên lên đến 12.5 giờ mỗi tuần: 7 giờ tiếng Anh, 60 phút giờ luyện TOEFL (và nhiều giờ học online), 90 phút workshop chọn ngành và trường đại học, 90 phút các lớp hỗ trợ việc học đại học chuyển tiếp, 50 phút chuẩn bị hồ sơ đại học mỗi tuần.

   + Học sinh được chọn 2 tín chỉ chuyên ngành hoặc elective (tự chọn) để trải nghiệm nhiều ngành học khác nhau.

– Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 9.

– Điều kiện đầu vào:

   + Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình 6.5/10.

   + IELTS 4.5, kỹ năng từ 4.5.

– Học phí: 950 USD.

– Học bổng:

   + Giá trị:  Lên đến 20.000 USD.

   + Điều kiện xét duyệt học bổng: Dựa vào kết quả học tập cấp 3 và điểm số IELTS.

– Chi phí ăn ở và sinh hoạt: Ước tính khoảng 18.000 USD/năm.

ILLINOIS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

– Thông tin về trường: Học viện Công nghệ Illinois là một học viện tư nhân được thành lập vào năm 1890, rộng 120 mẫu Anh và tạo lạc tại thành phố Chicago, Illinois với 2 đường tàu điện nối liền với trung tâm thành phố, cách trung tâm (Malificent Miles) 7 phút đi tàu, 15 phút lái xe.

– Những đặc điểm nổi bật của trường:

   + Đứng 96 toàn nước Mỹ (nhóm 2% top đầu quốc gia).

   + 300 toàn thế giới (nhóm 1% top đầu của thế giới).

   + Mức lương trung bình sinh viên nhận được khi tốt nghiệp là $78,000/năm.

   + Số lượng sinh viên là 7,800, trong đó 60% học sinh đang theo học bậc thạc sỹ, 65% đang theo học ngành STEM.

– Các ngành thế mạnh của trường:

   + Xếp thứ 5 ngành học tài chính tại Mỹ.

   + Xếp thứ 100 ngành quản trị kinh doanh trên toàn thế giới.

   + Xếp thứ 15 ngành kiến trúc tại Mỹ.

   + Top 50 ngành luật (đánh giá qua bài thi LSAT) tại Mỹ.

   + Xếp thứ 75 STEM tại Mỹ.

   + Xếp thứ 22 ngành phân tích Marketing tại Mỹ.

– Các chương trình đào tạo

   +  Đại học: Thời gian đào tạo 4 năm với nhiều ngành học đa dạng: kiến trúc, kinh tế, khoa học, công nghệ thông tin, quản ly kỹ thuật công nghệ, luật, thiết kế.

   + Thạc sĩ: Thời gian đào tạo 2 năm.

– Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 9.

– Điều kiện đầu vào:

   + Bậc đại học: Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình là 7.5/10. IELTS 6.5 (các kỹ năng từ 6.0), nếu tiếng Anh nếu 5.5 và 6.0 có thể học tiếng Anh kèm với khóa học chính thức.  SAT 1100 – hoặc làm bài kiểm tra Toán đầu vào. Viết bài luận và có thư giới thiệu của giáo viên.

   + Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học (4 năm) với điểm trung bình là 7.5/10. IELTS 6.5 (các kỹ năng từ 6.0), nếu tiếng Anh nếu 5.5 và 6.0 có thể học tiếng Anh kèm với khóa học chính thức, GRE hoặc GMAT (khác nhau từng ngành), curriculum vitae, viết bài luận, 2 thư giới thiệu (giáo viên hoặc công ty).

– Học phí:

   + Đại học: 47.000 USD/năm.

   + Thạc sĩ: 25.500 USD/năm.

– Học bổng:

   + Bậc đại học: 15.000 USD/năm, kéo dài trong 4 năm. Học bổng tự động cấp khi học sinh thỏa mãn điều kiện đầu vào, tự động duy trì mỗi năm khi học sinh đạt được GPA 3/4. Ngoài ra, sinh viên có thể nhận thêm được học bổng trị giá 5.000 USD/năm nếu sinh viên tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc có các dự án nghiên cứu cá nhân.

   + Bậc thạc sĩ: Học bổng học phí 8.000 USD, học bổng nhà ở 4.000 USD cho cả khóa học. Học bổng tự động cấp khi học sinh thỏa mãn điều kiện đầu vào, tự động duy trì mỗi năm khi học sinh đạt được GPA 3/4.

– Chi phí ăn ở và sinh hoạt: Ước tính khoảng 14.000 USD/năm.