Trang chủ
Du lịch Malaysia
Top nhà thờ Hồi Giáo nổi tiếng Malaysia (Phần 2)

Top nhà thờ Hồi Giáo nổi tiếng Malaysia (Phần 2)

Du lịch Malaysia phát triển nhờ sự đa dạng văn hóa, những công trình để lại từ quá khứ thực dân cũng như những hòn đảo ngoài khơi Thái Bình Dương đẹp mê hồn. Các điểm đến du lịch Malaysia nổi tiếng là Kuala Lumpur, George Town, Melaka / Malacca, Langkawi, Cao nguyên Cameron và đảo Tioman. Bên cạnh đó, Malaysia còn gây ấn tượng với du khách quốc tế bởi số lượng lớn những nhà thờ Hồi giáo kiến trúc độc đáo, đẹp như cổ tích.

Đạo Hồi là tôn giáo chính thức ở quốc gia này. Vì thế, nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn chẳng kém những ngôi chùa ở Myanmar hay Thái Lan.

6) Crystal – Terengganu

Nhà thờ Hồi giáo ở Malayisa

Nhà thờ Crystal có kiến trúc độc đáo nhất Malaysia với phong cách tuyệt đẹp. Công trình này nằm trong công viên Di sản Hồi giáo tại đảo nhân tạo Wan Man ở Terengganu. Kết cấu nhà thờ được làm bằng thép, thủy tinh và pha lê, giao thoa giữa kiến trúc Moorish và Gothic. Các vòm kính bên trong đẹp lung linh, cùng với những đèn chùm pha lê lớn tỏa sáng rực rỡ trong sảnh cầu nguyện chính. Phần mái vòm nhà thờ này có thể đổi màu sắc thành màu hồng, xanh lục, vàng và xanh dương vào ban đêm do công nghệ ánh sáng được sử dụng.

7) Al-Bukhary – Kedah

Nhà thờ Hồi giáo ở Malayisa

Nhà thờ Hồi giáo Albukhary, là một trong những địa danh mới nhất và ấn tượng nhất ở Alor Setar, Kedah. Nhà thờ nằm ở Alor Setar, Kedah, trong khu phức hợp Al-Bukhary. Phong cách, kiểu dáng đẹp mắt của nhà thờ Al-Bukhary được lấy cảm hứng từ các nhà thờ Hồi giáo ở Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Cổng tò vò năm lớp phía ngoài mô tả năm trụ cột của Hồi giáo. Nhà thờ Hồi giáo xinh đẹp này thu hút sự chú ý của công chúng với mái vòm màu xanh sáng và nổi bật. Một hồ bơi phản chiếu tuyệt đẹp với các họa tiết Ả Rập quay mặt ra phía trước lối vào nhà thờ Hồi giáo. Nhà thờ Al-Bukhary cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur khoảng 450 km.

Có sức chứa tới 1600 người cùng một lúc, nhà thờ Hồi giáo này sẽ đặc biệt chật cứng trong các lễ kỷ niệm tôn giáo hàng năm của người Hồi giáo Aidilfitri và Aidiladha. Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời cho bất kỳ du khách nào được chứng kiến ​​văn hóa của người Hồi giáo Malay ở Malaysia và chụp một số bức ảnh đầy màu sắc của các lễ hội.

8) Ubudiah – Perak

Nhà thờ Hồi giáo ở Malayisa

Nhà thờ Ubudiad nổi bật với mái vòm lớn màu vàng rực rỡ cùng kiến trúc tổng thể hình bát giác, là một nơi linh thiêng của người đạo Hồi ở Perak. Các bức tường và sàn nhà được làm bằng đá cẩm thạch đỏ và trắng được nhập khẩu đặc biệt từ Ý và London. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng theo lệnh của hoàng gia Sultan Idris Murshidul Azam Shah, Quốc vương thứ 28 Perak (1887 – 1916) để thực hiện lời thề tôn giáo của Hoàng thân. Địa điểm này nằm rất gần các khu dân cư và đặc biệt gần khu lăng mộ Hoàng gia nên rất đông khách du lịch ghé tới. Lối đi đến sảnh cầu nguyện chính được bao quanh bởi cây cối xanh mát. Du khách sẽ mãn nhãn khi được chiêm ngưỡng các họa trang trí tại lối vào chính của nhà thờ Ubudiah.

9) Sultan Salahuddin Abdul Aziz – Shah Alam

Nhà thờ Sultan Salahuddin Abdul Aziz còn có tên gọi khác là nhà thờ Hồi giáo xanh bởi mái vòm lộng lẫy và những tấm kính màu xanh trên cửa sổ. Với diện tích lớn của các mái vòm và tháp, đây được coi là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á. Kiến trúc của khu vực này có sự kết hợp tuyệt vời giữ hiện đại, truyền thống, pha trộn văn hóa Trung Đông và Malaysia. Bốn tháp nhỏ đứng ở mỗi góc. Thư pháp Ả Rập chi tiết, được thực hiện bởi một nhà thư pháp Ai Cập nổi tiếng, có thể được nhìn thấy trên mái vòm và tường chính. Các bục giảng bằng gỗ được chạm khắc bởi các nghệ nhân Kelantan.