Trang chủ
Bài viết trường Philippines
TRƯỜNG ANH NGỮ CEBU BLUE OCEAN

TRƯỜNG ANH NGỮ CEBU BLUE OCEAN

1) TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean

Tên trường: Cebu Blue Ocean Academy (CBOA).

Năm thành lập: Cebu Blue Ocean được thành lập vào ngày 28/6/2015, là cơ sở thứ ba của Học viện ngôn ngữ quốc tế Pines – một trong những trường đào tạo Anh ngữ chất lượng nhất tại Philipines.

Vị trí: EGI Resort, Looc, Maribago, Lapu-Lapu City 6015, Cebu, Philippines.

Số giáo viên: 110 giáo viên, quản lý và nhân viên.

Số lượng sinh viên: 150 học viên.

Mô hình học tập: Cebu Blue Ocean quản lý sinh viên theo mô hình Semi-sparta.

Cơ sở vật chất: 

– Trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean tọa lạc trong khu resort xinh đẹp ven biển EGI, được trang bị đầy đủ trang thiết bị tiện nghi cần thiết phục vụ cho mô hình Semi-sparta của trường.

– Khu học tập gồm có 108 phòng học 1:1, 09 phòng học 1:4 và 03 phòng nhóm, với tổng sức chứa là 150 học viên. Đây là khu vực trường tổ chức giảng dạy các khóa học của trường gồm ESL, TOEIC, IELTS, Business English, Family Course.

 – Khu ký túc xá sử dụng phòng của khách sạn EGI, bao gồm 06 phòng đơn, 06 phòng đôi Ocean View, 21 phòng đôi City View, 24 phòng ba. Mỗi phòng đều có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như bàn học, máy lạnh, tủ lạnh, tủ quần áo, nhà vệ sinh, vòi hoa sen, wifi kết nối Internet… Tầng trên cùng của khách sạn EGI có quầy mini bar để học viên đến thư giãn và ngắm cảnh. Trường cũng bố trí khu ký túc xá cao cấp bên ngoài với các phòng đơn sang trọng dành cho các học viên ưa thích sự tự do, riêng tư.

– Các tiện ích khác của trường Cebu Blue Ocean gồm: hồ bơi, quán cà phê, căn tin, phòng gym, khu giặt ủi, khu vực nghỉ ngơi ngoài trời, bãi biển… giúp học viên có được môi trường lý tưởng để học tập và sinh hoạt.

2) ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chất lượng:

– Trên 80% giáo viên của Cebu Blue Ocean là giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ Học viện Anh ngữ Pines, ngôi trường đào tạo tiếng Anh uy tín bậc nhất của Philippines. Các giáo viên đều được tuyển dụng khắt khe và trải qua khóa đào tạo chuyên sâu về giọng Anh – Mỹ, phương pháp giảng dạy hiệu quả dành cho học viên quốc tế.

– Trường có hệ thống đánh giá giảng viên dành cho học viên mỗi tháng, vì vậy, học viên luôn là người chủ động trong việc lựa chọn giáo viên cho mình. Chính sách này giúp Cebu Blue Ocean sở hữu lực lượng giáo viên có trình độ chuyên môn cao và được đánh giá hết sức uy tín từ các học viên.

Chương trình học tập đa dạng và nổi bật

Trường cung cấp các chương trình giảng dạy tiếng Anh tối ưu với các đặc điểm như: Lớp học nhóm chỉ có 04 học viên mỗi lớp, giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn; Khóa học Premium ESL với 09 tiết lớp 1:1 được trường thiết kế đặc biệt dành cho học viên muốn tối đa hóa giờ học trong thời gian ngắn; Khóa học IELTS Guarantee đảm bảo điểm số đầu ra trong 08 tuần duy nhất chỉ có tại Pines và Cebu Blue Ocean.

– Học viên được thực hiện bài kiểm tra hàng tuần để xác định trình độ hiện tại và trường sẽ đưa ra những lộ trình học tập phù hợp. Các lớp tự học có giám sát vào buổi tối luôn có giáo viên túc trực để trả lời những câu hỏi của học viên khi cần. Ngoài ra, học viên được học online với giáo viên trong quá trình học tập tại Cebu Blue Ocean và ngay cả sau khi kết thúc khóa học.

Học tập và thư giãn trong môi trường resort cao cấp

– Cebu Blue Ocean quản lý học viên theo mô hình Semi-sparta nên thời gian học tập và sinh hoạt của học viên hết sức linh hoạt. Học viên có thể đi lại bất cứ đâu trong EGI Resort và sử dụng các tiện ích của khu resort. Trường đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học viên với đội ngũ bảo vệ và camera an ninh quan sát lắp đặt trong khuôn viên.

Trường phục vụ 3 bữa ăn mỗi ngày cho các học viên của mình với chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với thể trạng của người châu Á để tăng cường năng lượng đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập tại trường.

Môi trường học tập đa văn hóa

– Trường có tỷ lệ học viên quốc tế lý tưởng, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam…giúp học viên có thể trải nghiệm văn hóa đa quốc gia đồng thời thực tập tiếng Anh thường xuyên.

3) KHÓA HỌC VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

KHÓA HỌC LỚP HỌC THƯỜNG LỆ LỚP HỌC TÙY CHỌN
General ESL 5 tiết lớp 1:1 + 2 tiết lớp 1:4 3 tiết
Light ESL 4 tiết lớp 1:1
Intensive ESL 7 tiết lớp 1:1
Premium ESL 9 tiết lớp 1:1
Survival ESL 4 tiết lớp 1:1 + 2 tiết lớp 1:4 2 tiết
Pre – IELTS 5 tiết lớp 1:1 + 2 tiết lớp 1:4  3 tiết
IELTS Regular 4 tiết lớp 1:1 + 4 tiết lớp 1:4 
IELTS Guarantee (8 tuần) 3 tiết lớp 1:1 + 4 tiết lớp 1:4 + 3 tiết Self-misson + 2 tiết Buddy  
Pre-TOEIC 5 tiết lớp 1:1 + 3 tiết lớp nhóm  3 tiết
TOEIC Regular 5 tiết lớp 1:1 + 3 tiết lớp nhóm  3 tiết
Business English 5 tiết lớp 1:1 + 2 tiết lớp nhóm  2 tiết
Family Course [Child] 5 tiết lớp 1:1 + 2 tiết lớp nhóm 2 tiết
[Parent] 4 tiết lớp 1:1

Khóa ESL

– ESL (English as a Second Language) là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, dành cho những người nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Mục tiêu của chương trình là cải thiện trình độ tiếng Anh của học viên một cách toàn diện các kỹ năng ESL gồm nghe, nói, đọc, viết, nâng cao, mở rộng kỹ năng về từ vựng, hiểu, đàm thoại, phát âm.

– Dựa vào thời gian học tập của học viên, trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean chia khóa học ESL thành các khóa General ESL, Light ESL, Intensive ESL, Premium ESL, Survival Course.

Khóa General ESL

– Đây là khoá học tiêu chuẩn, có đủ các lớp dành cho học viên mọi trình độ từ mới bắt đầu đến cao cấp. Khóa học này tập trung vào cả 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết của học viên. Khoá học này được nhiều học viên lựa chọn nhất ở Cebu Blue Ocean.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): Reading, Pattern, Expression, Speaking, Grammar.

   + Lớp nhóm nhỏ (2 tiết): Listening, Discussion.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening & Vocabulary (buổi sáng), Zumba Class, Guitar Class, Survival English Expressions, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ đầu vào.

Khóa Light ESL

– Khóa học này có nội dung tương tự như khóa học General ESL, có đủ các lớp dành cho học viên mọi trình độ từ mới bắt đầu đến cao cấp. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai khóa học này đó là khóa Light ESL chỉ có 04 tiết lớp học 1:1 và không có tiết lớp học nhóm.

– Khóa học này phù hợp với các học viên mong muốn học tiếng Anh với thời lượng ít và có nhiều thời gian dành riêng cho bản thân.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (4 tiết): Reading, Pattern, Expression, Speaking, Grammar, Listening, Discussion.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening & Vocabulary (buổi sáng), Zumba Class, Guitar Class, Survival English Expressions, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ đầu vào.

Khóa Intensive ESL

– Khóa học này có nội dung tương tự như khóa học General ESL, có đủ các lớp dành cho học viên mọi trình độ từ mới bắt đầu đến cao cấp. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai khóa học này đó là khóa Intensive ESL có đến 07 tiết lớp học 1:1 và không có tiết lớp học nhóm.

– Khóa học này phù hợp với các học viên mong muốn học tiếng Anh với sự hướng dẫn của theo kiểu 1 thầy : 1 trò. Với khóa học này, học viên có cơ hội tiếp xúc, trao đổi bằng tiếng Anh với giáo viên nhiều hơn, giúp học viên có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (7 tiết): Reading, Pattern, Expression, Speaking, Grammar, Listening, Discussion.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening & Vocabulary (buổi sáng), Zumba Class, Guitar Class, Survival English Expressions, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ đầu vào.

Khóa Premium ESL

– Khóa học này có nội dung tương tự như khóa học General ESL, có đủ các lớp dành cho học viên mọi trình độ từ mới bắt đầu đến cao cấp. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai khóa học này đó là khóa Premium ESL có đến 09 tiết lớp học 1:1 và không có tiết lớp học nhóm.

– Khóa học này được thiết kế đặc biệt phù hợp với các học viên mong muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Các học viên có thể lựa chọn thêm các môn học liên quan đến IELTS, TOEIC, Business bên cạnh các môn học ESL trong chương trình học. Đối với các đối tượng vừa muốn nâng cao tiếng Anh tổng quát vừa muốn rèn luyện các môn học chuẩn bị cho các kỳ thi thì đây là khoá học phù hợp nhất.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (9 tiết): Reading, Pattern, Expression, Speaking, Grammar, Listening, Discussion.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening & Vocabulary (buổi sáng), Zumba Class, Guitar Class, Survival English Expressions, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ đầu vào.

Khóa Survival ESL

– Khoá học dành cho những học viên mới học tiếng Anh hoặc có trình độ tiếng Anh ở mức dưới Level 1 theo thang chia trình độ của CBOA. Khóa học được thiết kế để học viên có nhiều cơ hội thực hành tiếng Anh trong suốt quá trình học.

– Học viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa tổ chức vào thứ 7 tuần đầu tiên và tuần thứ ba của khóa học với các chủ đề thực hành như sử dụng taxi, đi shopping, hỏi cách đi đường, cách gọi món trong nhà hàng, đặt câu hỏi với người nước ngoài, cùng chụp ảnh chung với người bản xứ… Học viên sẽ được quay video lại các bài phỏng vấn trước khi nhập học và sau khi kết thúc khoá học. Trường cung cấp thêm cả phần báo cáo hàng ngày, ghi lại tiến trình tiến bộ trong các kỹ năng tiếng Anh của các học viên.

Thời gian đăng ký học: từ 2 đến 4 tuần.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (4 tiết): Side by Side, How to Read, Survival Vocabulary, Survival Grammar, Survival Patterns.

   + Lớp học nhóm 1:4 (2 tiết): Survival Listening, Survival Reading, Survival Discussion.

   + Lớp tự chọn (2 tiết): Listening & Vocabulary (buổi sáng), Zumba Class, Guitar Class, Survival English Expressions, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, trình độ đầu vào dưới Level 1 của CBOA.

Khóa IELTS

IELTS (International English Language Testing Systems) là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế công nhận được phát triển bởi The University of Cambridge ESOL Examinations, Hội đồng Anh và IDP. IELTS Úc. Khóa học dành cho học sinh có kế hoạch đi du học hoặc di cư đến một quốc gia khác, học sinh cần phải có một số điểm IELTS mục tiêu trong thời gian ngắn hoặc muốn học sâu về tiếng Anh học thuật.

– Khoá học IELTS tùy thuộc vào trình độ đầu vào của từng học viên mà chia thành khoá Pre-IELTS, IELTS Regular và IELTS Guarantee.

Khóa Pre-IELTS

– Khóa học dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với dạng bài thi IELTS. Đây là khóa học giúp học viên tiếp thu những kiến thức cơ bản của IELTS trước khi tham gia các khóa IELTS Regular hoặc IELTS Guarantee. Vào thứ sáu hàng tuần, học viên được làm bài kiểm tra Mock Test để kiểm tra trình độ.

Thời gian đăng ký học: 04 tuần.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): Pre-IELTS Writing Task 1, Pre-IELTS Writing Task 2, Pre-IELTS Reading Comprehension, Pre-IELTS Speaking, ESL-Speaking.

   + Lớp học nhóm (2 tiết): Pre-IELTS Listening.

   + Lớp tự chọn (2 tiết): Listening & Vocabulary (buổi sáng), Zumba Class, Guitar Class, Survival English Expressions, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ đầu vào.

Khóa IELTS Regular

– Khóa học dành cho học viên đã có trình độ tiếng Anh cơ bản, chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức. Khóa học này có yêu cầu trình độ đầu vào, thời gian đăng ký học linh hoạt. Vào thứ sáu hàng tuần, học viên được làm bài kiểm tra Mock Test để kiểm tra trình độ.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): IELTS Reading Comprehension, IELTS Writing Task 1, IELTS Writing Task 2, IELTS Speaking, ESL – Discussion.

   + Lớp học 1:4 (2 tiết): IELTS Listening.

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, trình độ đầu vào từ TOEIC 550 hoặc IELTS 3.5 trở lên.

Khóa IELTS Guarantee

– Là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức, chỉ dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào. Đây là khóa học có đảm bảo điểm số đầu ra cho học viên. Thứ bảy hàng tuần, học viên sẽ làm bài thi thử IELTS để kiểm tra trình độ.

– Thời gian đăng ký học: 08 tuần.

– Nội dung khóa học bao gồm:

   + Lớp học 1:1 (3 tiết): IELTST Speaking, IELTS Writing.

   + Lớp học nhóm nhỏ 1: 4 (4 tiết): IELTST Speaking, IELTS Writing, IELTS Listening, IELTS Reading.

   + Lớp tự học Sefl-Mission (3 tiết): Hoàn thành các bài tập theo yêu cầu của giáo viên về các chủ đề Vocabulary, Listening, Reading.

   + Lớp IELTS Buddy Program (2 tiết): Học viên học theo nhóm về các chủ đề Vocabulary Test, Grammar, Reading, Writing, Speaking.

– Điều kiện tham gia:

Phân loại IELTS 5.5 IELTS 6.0 IELTS 6.5
Yêu cầu đầu vào 4.0 5.0 6.0
Hình thức kiểm tra đầu vào Điểm thi IELTS chính thức hoặc điểm bài thi thử (dành cho học viên các khóa khác của Pines). Tất cả học viên phải vượt qua 1 kỳ phỏng vấn qua điện thoại trước khi được nhập học. Đối với các học viên có trình độ đầu vào thấp hơn IELTS 4.0 thì trường sẽ chuyển sang học các khóa Pre-IELTS.
Lợi ích cam kết Hỗ trợ lệ phí thi IELTS chính thức (01 lần, thi vào tuần thứ 8). Nếu học viên chưa đạt được điểm số cam kết của khóa học, thì sẽ miễn học phí sau đó, tuy nhiên tiền ký túc xá và chi phí địa phương sẽ do học viên chi trả. Số lần kiểm tra thử miễn phí trước khi thi chính thức: 09 lần.
Điều kiện cam kết Học sinh phải tham gia đầy đủ các lớp bắt buộc và các bài kiểm tra Mock Test hàng tuần; không có bất kì vi phạm nào trong suốt thời gian học. Học phí khóa IELTS Guarantee tiếp theo chỉ được nhà trường chi trả nếu học viên có dưới 2 lần giảm điểm bài thi thử. Mọi lợi ích cam kết của khóa IELTS Guarantee sẽ hủy bỏ nếu học viên có 3 lần giảm điểm bài thi thử.

 Khóa TOEIC

– TOEIC (Test of English for International Communication) được phát triển bởi ETS (Educational Testing Service) năm 1979 là một bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh hàng ngày của những người làm việc trong môi trường quốc tế.

– Khoá học TOEIC tùy thuộc vào trình độ đầu vào của từng học viên mà chia thành khoá Pre-TOEIC và TOEIC Regular.

Khóa Pre-TOEIC

– Là khoá học dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với dạng đề thi TOEIC, giúp học viên trang bị kiến thức nền tảng trước khi tham gia khóa TOEIC Regular. Vào thứ sáu hàng tuần, học viên được làm bài kiểm tra Mock Test để kiểm tra trình độ.

– Thời gian đăng ký học: 04 tuần.

– Chương trình lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): Pre-TOEIC Grammar, Pre-TOEIC Vocabulary, ESL Subjects.

   + Lớp học nhóm (2 tiết): Pre-TOEIC Listening, Pre-Reading Comprehension, ESL Subjects.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening (buổi sáng), Guitar Class, Survival English Expressions, Pronunciation, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ đầu vào.

Khóa TOEIC Regular

– Là khoá học dành cho học viên chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC chính thức. Vào thứ sáu hàng tuần, học viên được làm bài kiểm tra Mock Test để kiểm tra trình độ.

– Thời gian đăng ký học: từ 08 tuần trở lên. Đối với học viên có trình độ tiếng Anh đầu vào dưới TOEIC 450 thì học viên sẽ tham gia khóa Pre-TOEIC 04 tuần và khóa TOEIC Regular 04 tuần.

– Chương trình lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): TOEIC Part 3, 4, 5, 6, 7, ESL Subjects.

   + Lớp học nhóm (2 tiết): TOEIC Listening, TOEIC Reading, ESL Subjects.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening (buổi sáng), Guitar Class, Survival English Expressions, Pronunciation, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 17 tuổi trở lên, có trình độ tiếng Anh đầu vào từ TOEIC 450 trở lên.

Khóa Business English

– Khóa học tập trung phát triển các kỹ năng tiếng Anh trong môi trường công việc, hội họp, đàm phán, kinh doanh. Học viên sẽ được học kết hợp với một số môn học của khóa TOEIC và khóa ESL.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): Business Pattern and Expression, TOEIC Reading, Business Usage, Business Writing, Business Discussion

   + Lớp học nhóm (2 tiết): TOEIC Listening.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening (buổi sáng), Guitar Class, Survival English Expressions, Pronunciation, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: từ 18 tuổi trở lên, có trình độ tiếng Anh đầu vào từ Level 4 của CBOA trở lên.

Family Course

– Khoá học này dành riêng cho trẻ em du học cùng bố mẹ, giúp xây dựng niềm yêu thích của trẻ với tiếng Anh. Khóa học Family Course cung cấp cho trẻ em các hoạt động tiếng Anh tương tác đa dạng, giúp trẻ hòa đồng hơn khi sử dụng ngoại ngữ trong và ngoài lớp học.

– Bố hoặc mẹ sẽ cùng tham gia với trẻ các lớp học và các hoạt động theo bố trí của trường.

– Thời gian đăng ký học: 04 tuần.

– Chi tiết lớp học như sau (dành cho trẻ):

   + Lớp 1:1 (5 tiết): Pattern, Speaking, Listening, Reading, Vocabulary.

   + Lớp học nhóm (2 tiết): Writing và Discussion.

   + Lớp tự chọn (3 tiết): Listening (buổi sáng), Guitar Class, Survival English Expressions, Pronunciation, Business English (buổi tối).

– Điều kiện tham gia: Trẻ em từ 06 đến 15 tuổi, tham gia khóa học cùng bố hoặc mẹ. Mỗi trẻ em phải có 01 phụ huynh đi cùng.

4) CÁC BÀI KIỂM TRA

– Phone Interview: Dành cho học viên của khóa IELTS Guarantee, các học viên phải vượt qua một cuộc phỏng vấn ngắn từ 5 đến 7 phút bằng điện thoại để kiểm tra trình độ trước khi được đồng ý nhập học.

– Level Test: Dành cho học viên mới, kết quả của bài kiểm tra sẽ được sử dụng để xếp lớp học của học viên.

– Mock Test: Dành cho học viên các khóa học, được tổ chức hàng tuần và hàng tháng theo lịch của trường Cebu Blue Ocean.

5) THỜI KHÓA BIỂU

Mỗi khóa học khác nhau sẽ có số tiết học khác nhau. Dưới đây là thời khóa biểu của một khóa học tiêu biểu tại Cebu Blue Ocean – khóa General ESL.

THỜI GIAN NỘI DUNG
06:30 – 08:00 Ăn sáng
07:10 – 07:50 Lớp tự chọn
08:00 – 08:50 1:1 Listening
09:00 – 09:50 1:1 Reading
10:00 – 10:50 1:1 Discussion
11:00 – 11:50 1:1 Writing
12:00 – 13:00 Ăn trưa/ Chuẩn bị lên lớp
13:00 – 13:50 1:4 Listening
14:00 – 14:50 1:4 Listening
15:00 – 15:50 1:4 Discussion
16:00 – 16:50 1:4 Patterns
17:00 – 17:50 Lớp tự chọn
18:00 – 19:00 Ăn tối
19:00 – 19:50 Lớp tự chọn
20:00 – 22g00
Tự học/ Thời gian tự do
22:00 Giờ giới nghiêm

Mỗi lớp học diễn ra trong 50 phút, giải lao giữa giờ 10 phút.

Học viên phải về trường Cebu Blue Ocean trước 10 giờ, kể cả tối chủ nhật và ngày lễ. Tối thứ 7 và đêm trước ngày lễ phải về trường trước 24 giờ.

6) HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

– Blue Ocean Got Talent: đây là dịp để các học viên của lớp Guitar, Pop Song, Zumba thi thố tài năng. Đội thắng cuộc sẽ nhận được phần thưởng và danh hiệu từ nhà trường.

– Thi đấu thể thao: thực hiện 2 tuần/lần, bao gồm các giải đấu như bóng rổ, cầu lông, đá banh. Đội chiến thắng cũng sẽ nhận được danh hiệu và phần thưởng từ nhà trường.

– Ngày Quốc tế (International Day): là ngày hội để các học viên đến từ các quốc gia khác nhau giao lưu văn hóa như Hàn, Nhật, Trung, Đài Loan, Việt Nam, Nga…. Lễ hội bao gồm các trò chơi truyền thống của mỗi quốc gia, tổ chức tại khu vực quanh hồ bơi, kết hợp với tiệc nướng ngoài trời.

– Thi thuyết trình: Là cơ hội để học viên chứng tỏ khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông. Đây là cuộc thi bắt buộc đối với học viên của khóa Business English, học viên các khóa khác cũng được khuyến khích tham gia.

Hoạt động ngoại khóa trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

7) HỌC PHÍ VÀ CÁC CHI PHÍ ĂN Ở (USD)

Light ESL

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần 
Phòng đơn (City View) 1,880 3,760 5,640 7,520 9,400 11,280
Phòng đôi (Ocean View) 1,660 3,320 4,980 6,640 8,300 9,960
Phòng đôi (City View) 1,510 3,020 4,530 6,040 7,550 9,060
Phòng ba 1,460 2,920 4,380 5,840 7,300 8,760
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 1,710 3,420 5,130 6,840 8,550 10,260
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 1,810 3,620 5,430 7,240 9,050 10,860
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,010 4,020 6,030 8,040 10,050 12,060

General ESL/Survival ESL

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần 
Phòng đơn (City View) 1,980 3,960 5,940 7,920 9,900 11,880
Phòng đôi (Ocean View) 1,760 3,520 5,280 7,040 8,800 10,560
Phòng đôi (City View) 1,610 3,220 4,830 6,440 8,050 9,660
Phòng ba 1,560 3,120 4,680 6,240 7,800 9,360
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 1,810 3,620 5,430 7,240 9,050 10,860
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 1,910 3,820 5,730 7,640 9,550 11,460
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,110 4,220 6,330 8,440 10,550 12,660

Intensive ESL

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần 
Phòng đơn (City View) 2,120 4,240 6,360 8,480 10,600 12,720
Phòng đôi (Ocean View) 1,900 3,800 5,700 7,600 9,500 11,400
Phòng đôi (City View) 1,750 3,500 5,250 7,000 8,750 10,500
Phòng ba 1,700 3,400 5,100 6,800 8,500 10,200
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 1,950 3,900 5,850 7,800 9,750 11,700
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 2,050 4,100 6,150 8,200 10,250 12,300
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,250 4,500 6,750 9,000 11,250 13,500

Premium ESL

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần 
Phòng đơn (City View) 2,300 4,600 6,900 9,200 11,500 13,800
Phòng đôi (Ocean View) 2,080 4,160 6,240 8,320 10,400 12,480
Phòng đôi (City View) 1,930 3,860 5,790 7,720 9,650 11,580
Phòng ba 1,880 3,760 5,640 7,520 9,400 11,280
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 2,130 4,260 6,390 8,520 10,650 12,780
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 2,230 4,460 6,690 8,920 11,150 13,380
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,430 4,860 7,290 9,720 12,150 14,580

Pre-TOEIC/Pre-IELTS

Loại Phòng  4 tuần
Phòng đơn (City View) 2,020
Phòng đôi (Ocean View) 1,800
Phòng đôi (City View) 1,650
Phòng ba 1,600
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 1,850
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 1,950
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,150

TOEIC/IELTS

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần 
Phòng đơn (City View) 2080 4160 6240 8320 10400 12480
Phòng đôi (Ocean View) 1860 3720 5580 7440 9300 11160
Phòng đôi (City View) 1,710 3,420 5,130 6,840 8,550 10,260
Phòng ba 1,660 3,320 4,980 6,640 8,300 9,960
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 1,910 3,820 5,730 7,640 9,550 11,460
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 2,010 4,020 6,030 8,040 10,050 12,060
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,210 4,420 6,630 8,840 11,050 13,260

IELTS Guarantee

Loại phòng 8 tuần 12 tuần
Phòng đơn (City View) 4480 6500
Phòng đôi (Ocean View) 4040 5840
Phòng đôi (City View) 3,740 5,610
Phòng ba 3,640 5,460
Phòng đơn Superior(Kí túc xá bên ngoài) 4,140 6,210
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 4,340 6,510
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 4,740 7,110

Business English

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần 
Phòng đơn (City View) 2,080 4,160 6,240 8,320 10,400 12,480
Phòng đôi (Ocean View) 1,860 3,720 5,580 7,440 9,300 11,160
Phòng đôi (City View) 1,710 3,420 5,130 6,840 8,550 10,260
Phòng ba 1,660 3,320 4,980 6,640 8,300 9,960
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 1,910 3,820 5,730 7,640 9,550 11,460
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 2,010 4,020 6,030 8,040 10,050 12,060
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,210 4,420 6,630 8,840 11,050 13,260

Family Course

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần 
Phòng đơn (City View) 2,350 4,700 7,050 9,400 11,750 14,100
Phòng đôi (Ocean View) 2,130 4,260 6,390 8,520 10,650 12,780
Phòng đôi (City View) 1,980 3,960 5,940 7,920 9,900 11,880
Phòng ba 1,930 3,860 5,790 7,720 9,650 11,580
Phòng đơn Superior (Kí túc xá bên ngoài) 2,180 4,360 6,540 8,720 10,900 13,080
Phòng đơn Deluxe (Kí túc xá bên ngoài) 2,280 4,560 6,840 9,120 11,400 13,680
Phòng đơn Executive (Kí túc xá bên ngoài) 2,480 4,960 7,440 9,920 12,400 14,880

8) CHI PHÍ ĐỊA PHƯƠNG

Phí nhập học 100 USD ( chỉ trả 1 lần)
SSP 6.800 Peso (có giá trị trong 6 tháng)
Gia hạn visa 1-4 tuần: miễn phí; 5-8 tuần: 3,940 Peso; 9-12 tuần: 9,150 Peso; 13-16 tuần: 12,390 Peso; 17-20 tuần: 15,630 Peso; 21-24 tuần: 18,870 Peso
ACR – ICard 3,500 Peso (có giá trị trong 1 năm)
Điện+ Nước Tùy loại phòng và lượng tiêu thụ thực tế. Trừ vào tiền đặt cọc KTX
Đón tại sân bay Pick up tại sân bay Cebu từ 11h trưa thứ Bảy đến 12h trưa Chủ Nhật: 800 Peso. Khung giờ khác (theo lịch): 1,000 Peso.
Phí quản lý 1,200 Peso/tháng
Thẻ học viên 200 Peso
Tài liệu học tập Khoảng 1,000 Peso/tháng. Trừ vào tiền đặt cọc KTX
Phí giặt giũ 50 Peso/ lần giặt, 50 Peso/lần sấy, 50 Peso/lần xếp đồ
Đặt cọc KTX 4 tuần: 3,000 Peso; 8 tuần: 5,000 Peso; 12 tuần: 7,000 Peso; 16 tuần: 9,000 Peso; 20 tuần: 11,000 Peso; 24 tuần: 13,000 Peso
Học thêm lớp 1:1 5,000 Peso/tháng
Chi phí ở lại thêm Phòng ba: 1,500 Peso/ngày; phòng đôi: 2000 Peso/ngày, phòng đơn: 2500 Peso/ngày