Trang chủ
Bài viết trường Philippines
TRƯỜNG ANH NGỮ PINES CHAPIS CAMPUS

TRƯỜNG ANH NGỮ PINES CHAPIS CAMPUS

1) TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Tên trường: Pines International Academy – Chapis Campus.

Năm thành lập: Chapis Campus là Campus thứ 2 của Pines International Academy (PIA), được đưa vào hoạt động năm 2013. Campus này là cơ sở đào tạo học viên từ trình độ cao trung cấp đến nâng cao (Level 6 – 10) với các khóa học như: Power ESL nâng cao, Intensive ESL nâng cao, IELTS, TOEIC, TOEIC speaking, OPIc, TOEFL. Đối với học viên có trình độ sơ cấp và trung cấp (Level 1 – 5) thì Main Campus của PIA là một lựa chọn phù hợp hơn (xem bài viết cụ thể về Main Campus tại đây).

Vị trí: #49 Chapis Village, Marcos Highway, Baguio City, Philippines.

Số giáo viên: 80 giáo viên.

Số lượng sinh viên: 150 học viên.

Mô hình học tập: Pines Main Campus quản lý sinh viên theo mô hình Sparta.

Cơ sở vật chất: 

– Pines Chapis Campus là tòa nhà lớn gồm 4 tầng bao gồm các phòng học, khu giảng đường, ký túc xá và các tiện ích đa dạng như phòng gym, phòng máy vi tính, phòng tự học, căn tin, phòng giặt ủi…

– Khu vực dành cho học tập của Pines Chapis Campus nằm ở tầng 1 và tầng 2. Số lượng phòng học của trường là 70 phòng học 1:1, 20 phòng học 1:4 và 05 phòng học lớn,

Trường Anh ngữ Chapis Campus

– Tầng 3 là khu ký túc xá nữ và tầng 4 là khu ký túc xá nam. Mỗi phòng trong ký túc xá đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại như wifi, tivi màn hình phẳng, bàn học, máy tắm nước nóng…

Ký túc xá trường anh ngữ Pines Chapis Campus

2) NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Campus đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp, uy tín

– Pines Chapis Campus hoạt động theo mô hình Sparta, được thiết kế tập trung vào việc giúp học viên đạt được kết quả học tập tốt nhất trong thời gian ngắn. Chapis Campus thừa hưởng mô hình và chất lượng giáo dục của Trường Anh ngữ Pines với nhiều khóa học đa dạng, chất lượng dành cho học viên có trình độ cao trung cấp và nâng cao. Trường có đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, tỷ lệ tham dự lớp học của học viên tại Pines Chapis Campus luôn có tỷ lệ cao.

– Đội ngũ giáo viên tại Pines Chapis Campus được tuyển dụng với tiêu chuẩn chặt chẽ và đào tạo chuyên sâu. Mỗi tháng, Trường Anh ngữ Pines Chapis Campus cho phép học viên được đánh giá giáo viên theo thang điểm 100. Giáo viên phải được 98 điểm trở lên mới được tính là đạt. Giáo viên nào có số điểm dưới 98 trong 2 tháng liên tiếp sẽ không được phép giảng dạy ở trường nữa. Chính sách này giúp Pines Main Campus sở hữu lực lượng giáo viên có trình độ chuyên môn cao và được đánh giá hết sức uy tín từ các học viên.

Cơ sở vật chất hiện đại, khí hậu mát mẻ

– Pines Chapis Campus được trang bị cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên. Lớp học rộng rãi, ký túc xá tiện nghi, thư viện, phòng gym, quán cafe, căn tin… đều được tích hợp vào khuôn viên của trường. Điều này giúp học viên có cảm giác thoải mái, hỗ trợ tốt cho quá trình học tiếng Anh theo mô hình Sparta tại trường.

– Thành phố Baguio cách mặt nước biển 1.500m, được bao bọc với rừng thông bạt ngàn giúp tạo nên khí hậu mát mẻ, trong lành cho Main Campus, giúp học viên tập trung học tập và có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng sau giờ học.

Môi trường học tập đa văn hóa

– Trường Anh ngữ Pines Chapis Campus tiếp nhận rất nhiều các học viên đến từ các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc…Trong đó, riêng các học viên đến từ Hàn Quốc chiếm phần lớn, các nước còn lại chiếm khoảng 25%.

– Môi trường học tập đa quốc tịch ngoài việc giúp các bạn có thể giao lưu học hỏi trau dồi thêm vốn tiếng Anh thì các bạn còn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của các nước bạn. Từ đó tạo thêm nhiều mối quan hệ và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

3) KHÓA HỌC VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Pines Chapis Campus là cơ sở cung cấp các khóa học tiếng Anh dành cho học viên có trình độ đầu vào cao trung cấp và nâng cao, học viên các khóa học IELTS và TOEIC. Bảng dưới đây tóm tắt tất cả các khóa học tại Pines Main Campus:

KHÓA HỌC LỚP HỌC THƯỜNG LỆ LỚP TÙY CHỌN/ TỰ HỌC
IELTS 4 tiết lớp 1:1 + 4 tiết nhóm Sáng hoặc tối, phải trả phí nếu tham gia
TOEIC, TOEIC Speaking 4 tiết lớp 1:1 + 4 tiết nhóm
TOEFL 5 tiết lớp 1:1 + 2 tiết nhóm
IELTS Guarantee
(8 tuần, 12 tuần)
5 tiết lớp 1:1 + 2 tiết nhóm+ 3 giờ Self Mission + 2 giờ tự học

*Mỗi tiết học là 45 phút, học viên có 10 phút nghỉ.

Khóa TOEIC

– Là khóa học giúp học viên ôn luyện để tăng điểm số TOEIC chính thức. Học viên sẽ được đội ngũ giáo viên chất lượng cao hướng dẫn nhiện tình và kỹ lưỡng để đạt được mức tăng điểm số cao nhất trong thời gian ngắn.

– Nội dung khóa học bao gồm:

    + Lớp học 1:1 (4 tiết): TOEIC Reading, TOEIC Listening, TOEIC Grammar, Discussion

    + Lớp học 1:4 (4 tiết): TOEIC Listening, TOEIC Reading

    + Lớp tự chọn (tham gia có trả phí): Lớp buổi sáng (7:20~8:05) Listening & Dictation, Video Dictation; Lớp buổi tối: (20:00~20:45) Guitar Class, Vocabulary Master, Pronunciation.

    + Tự học bắt buộc 1 giờ 30 phút.

Yêu cầu đầu vào: TOEIC 670 hoặc IELTS 4.0 trở lên.

Khóa TOEIC Speaking

– Khóa học này chuyên về TOEIC Speaking, thúc đẩy kỹ năng Nói và diễn đạt trong những ngữ thực tế và tình huống hàng ngày. Khóa học dành này dành cho những học viên muốn tăng điểm số TOEIC Speaking trong thời gian ngắn.

– Nội dung khóa học bao gồm:

    + Lớp học 1:1 (4 tiết): TOEIC Speaking 1, TOEIC Speaking 2, TOEIC Speaking 3.

   + Lớp học nhóm 1:4 (4 tiết): TOEIC Speaking Tactics, TOEIC Speaking Pattern, Speak Up (Và một số môn khác liên quan đến TOEIC Speaking).

   + Lớp tự chọn (tham gia có trả phí): Lớp buổi sáng (7:20~8:05) Listening & Dictation, Video Dictation; Lớp buổi tối: (20:00~20:45) Guitar Class, Vocabulary Master, Pronunciation.

    + Tự học bắt buộc 1 giờ 30 phút.

Khóa TOEFL

– Là khóa học giúp học viên ôn luyện để tăng điểm số TOEFL chính thức. Hiện tại không có quá nhiều trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp khóa học TOEFL. Trong đó PINES Chapis và HELP Longlong là hai trường Anh ngữ cung cấp khóa học TOEFL chất lượng nhất tại Baguio.

    + Lớp học 1:1 (5 tiết): TOEFL Speaking, TOEFL Writing, TOEFL Reading, TOEFL Listening, Odds & Ends.

    + Lớp học 1:4 (2 tiết): TOEFL Reading, TOEFL Writing, TOEFL Listening

    + Lớp tự chọn (tham gia có trả phí): Lớp buổi sáng (7:20~8:05) Listening & Dictation, Video Dictation; Lớp buổi tối: (20:00~20:45) Guitar Class, Vocabulary Master, Pronunciation.

    + Tự học bắt buộc 1 giờ 30 phút

Yêu cầu đầu vào: TOEIC 750 hoặc IELTS 4.5 trở lên.

Khóa IELTS Regular

Là khóa học giúp học viên ôn luyện để tăng điểm số IELTS chính thức cũng như tăng cường các kỹ năng khác trong tiếng Anh một cách toàn diện. 

    + Lớp học 1:1 (4 tiết): IELTS Speaking, IELTS Writing (2 giờ), Discussion

    + Lớp học 1:4 (4 tiết): IELTS Listening, IELTS Reading

    + Lớp tự chọn (tham gia có trả phí): Lớp buổi sáng (7:20~8:05) Listening & Dictation, Video Dictation; Lớp buổi tối: (20:00~20:45) Guitar Class, Vocabulary Master, Pronunciation.

    + Tự học bắt buộc 1 giờ 30 phút

Yêu cầu đầu vào: IELTS 4.0 trở lên (hoặc TOEIC 670 trở lên).

Khóa IELTS Guarantee (8 tuần, 12 tuần)

Đặc trưng khoá IELTS Guarantee ở PINES

– Trường có chế độ Giáo viên chủ nhiệm (Buddy Teacher). Giáo viên chủ nhiệm sẽ có nhiệm vụ kiểm tra sự tiến bộ về học thuật của các học viên, và có những điều chỉnh về giáo trình phù hợp, cần thiết cho học viên.

– Trường áp dụng các giáo trình mới nhất. Tất cả các giáo viên đang giảng dạy khoá học này đều là những người có trình độ chính thức từ IELTS 7.0 trở lên.

– Chính sách EOP (chỉ được sử dụng tiếng Anh) được áp dụng nghiêm khắc. Với cơ sở trường Chapis chuyên dành cho các học viên trình độ Trung, Cao cấp, học viên có cơ hội nhiều giao tiếp với các học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Yêu cầu đầu vào

Khóa học Yêu cầu đầu vào  Thời gian du học
ĐẢM BẢO IELTS 5.5 IELTS 4.0 hoặc điểm thi thử tại PINES đạt 4.0 trở lên 8 tuần / 12 tuần
ĐẢM BẢO IELTS 6.0 IELTS 5.0 điểm thi chính thức (còn thời hạn)
ĐẢM BẢO IELTS 6.5 IELTS 6.0 điểm thi chính thức (còn thời hạn)
* Yêu cầu phải đạt tỷ lệ tham gia lớp học từ 95% trở lên, và phải tham gia vào toàn bộ các bài thi thử (các trường hợp ốm đau được ngoại lệ, phải báo với quản lý trường).

Nội dung các giờ học khoá IELTS Guarantee

Khoá học IELTS đảm bảo điểm số được thiết kế với 7 tiết học lớp chính thức, cùng với 3 giờ tự học, 2 giờ học theo chương trình Buddy, tổng là 12 tiết học mỗi ngày.

    + Lớp học 1:1 (5 tiết): IELTS Speaking x 2, IELTS Writing, IELTS Reading, IELTS Listening

    + Lớp học 1:4 (2 tiết): IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Writing

    + Self Mission (3 tiết): Listening and Reading, IELTS Vocabulary, Writing 1 & 2.

    + Tự học buổi tối (2 tiết): Bắt buộc tham gia.

 – Giờ học thường lệ gồm 5 tiết lớp 1:1 và 2 tiết nhóm nhỏ.

 – Giờ tự học (Self-mission): Sau giờ học, học viên cần phải hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị bài học cho ngày hôm sau theo chỉ định của giáo viên… trong phòng học và chỗ ngồi quy định. Đây không phải là giờ tự học của cá nhân.

 – Giờ tự học buổi tối: Là thời gian học cùng bạn bè. Trường tổ chức những nhóm bạn có cùng trình độ IELTS để tham gia học chung các giờ học này, học viên bắt buộc phải tham gia. 

 – Thi thử IELTS vào mỗi thứ 7 hàng tuần (bắt buộc)

Quyền lợi và một số lưu ý

 – Học viên khoá IELTS đảm bảo 8 tuần sẽ được trường hỗ trợ 1 lần thi chính thức bằng hình thức thi trên máy tính vào tuần thứ 8 của khoá học. (Bài thi của Hội đồng Anh).

 – Học viên khoá IELTS đảm bảo 12 tuần sẽ được trường hỗ trợ 1 lần lệ phí thi chính thức bằng hình thức thi trên giấy vào tuần thứ 11 của khoá học. (Bài thi của Hội đồng Anh).

 – Với các học viên học trong 12 tuần, cho đến khi biết điểm kết quả bài thi IELTS chính thức, học viên có thể ở lại trường và tiếp tục học. Nếu học viên đã đạt được số điểm cam kết của khoá học thì có thể tốt nghiệp, còn nếu chưa đạt được điểm số cam kết thì có thể duy trì tiếp việc học tại trường. Tuy nhiên, chi phí ăn ở, chi phí địa phương, học viên phải tự chi trả.

  *Trường quy định ngày nhập học cho khoá học IELTS Guarantee. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ tới các tư vấn viên của Phil English.

Lớp học tùy chọn và Tự học bắt buộc:

– Lớp tuỳ chọn (tham gia có trả phí): Lớp buổi sáng (7:20~8:05) Listening & Dictation, Video Dictation; Lớp buổi tối: (20:00~20:45) Guitar Class, Vocabulary Master, Pronunciation. Tự học bắt buộc một giờ mỗi ngày.

Đối với các lớp học nhóm tại PINES:

PINES tổ chức 4 tiết học nhóm thường lệ mỗi ngày. Việc tổ chức lớp học nhóm sẽ phụ thuộc vào số lượng học viên tham gia:

 – Trường hợp lớp nhóm có 3 – 4 học viên tham gia, số giờ học nhóm là 4 tiết/ ngày.

 – Trường hợp lớp nhóm chỉ có 2 học viên tham gia, số giờ học nhóm là 3 tiết/ ngày.

 – Trường hợp lớp nhóm chỉ có 1 học viên tham gia, 4 tiết học nhóm sẽ chuyển thành 2 tiết học 1:1.

4) HỆ THỐNG PHÂN CHIA CẤP ĐỘ HỌC VIÊN

Trường Anh ngữ Pines xây dựng hệ thống PEPT (Pines English Proficiency Test) để phân tích năng lực tiếng Anh của học viên. Đây là hệ thống được Pines nghiên cứu và kiểm tra trên 15,000 học viên đã tốt nghiệp. Bảng đối chiếu điểm PEPT với các điểm thi Anh văn khác như sau:

Pines Level Điểm PEPT TOEIC TOEIC Speaking OPIc IELTS TOEFL
Level 10 ~ 100 > 950 8 Advanced Low 8 105 – 120
Level 9 ~ 90 > 900 8 Advanced Low 7 98 – 104
Level 8 ~ 80 > 850 7 Intermediate High 6 90 – 97
Level 7 ~ 70 > 800 6 Intermediate Mid 5 83 – 89
Level 6 ~ 60 > 750 5 Intermediate Low 2 4 75 – 82
Level 5 ~ 55 > 650 4 Intermediate Low 1 4 66 – 74
Level 4 ~ 45 > 550 3 Novice High 3 56 – 65
Level 3 ~ 35 > 400 2 Novice Mid 2 46 – 55
Level 2 ~ 30 > 250 1 Novice Low 1 36 – 45
Level 1 ~ 20 < 250 1 Novice Low 1 0 – 35

5) BÀI KIỂM TRA

Level Test: Kiểm tra trình độ đầu vào cho học viên mới, được tổ chức theo các khung giờ sau đây

– Chiều chủ nhật (sau ngày pick up của trường): 13:30 – 14:10: Listening; 14:50 – 15:30: Reading

– Sáng thứ hai: từ 09:00 – 12:00: Speaking

– PEPT (Bài kiểm tra đánh giá cấp độ học viên): Được tổ chức 2 lần/ tháng.

– Bài kiểm tra cho Level 1 đến Level 3 (Sơ cấp): Kiểm tra kỹ năng Nói vào thứ Sáu tuần thứ hai, tuần thứ 3 và tuần thứ tư (nội dung bài kiểm tra sẽ khác nhau theo mỗi tuần). Kiểm tra kỹ năng Nghe vào ngày thứ Năm tuần thứ tư của mỗi tháng. Kết quả bài kiểm tra hàng tuần và hàng tháng này sẽ là căn cứ để đánh giá khả năng lên Level của học viên.

– Bài kiểm tra cho Level 4 và Level 5 (Tiền trung cấp): PINES tự xây dựng hệ thống kiểm tra trình độ học viên có tên gọi PEPT (Pines English Proficience Test). Speaking: vào mỗi thứ Sáu của tuần thứ 3, Listening, Reading, Writing: vào thứ Năm của tuần thứ 4. Kết quả bài kiểm tra là cơ sở để xét tăng Level cho học viên.

Sau mỗi lần kiểm tra, tùy thuộc vào kết quả của học viên, PINES sẽ điều chỉnh lại chương trình học của học viên, nếu học viên yếu kỹ năng nào PINES sẽ tập trung vào kỹ năng đó kỹ hơn.

6) THỜI KHÓA BIỂU

Mỗi khóa học khác nhau sẽ có số tiết học khác nhau. Dưới đây là thời khóa biểu của một khóa học tiêu biểu tại Pines Chapis Campus – khóa học Power ESL (Level 6)

Thời gian Nội dung
06:50 – 08:00 Ăn sáng
07:20 – 07:50 Lớp tự chọn buổi sáng
08:00 – 08:50 Tiết 1
09:00 – 09:50 Tiết 2
10:00 – 10:50 Tiết 3
11:00 – 11:50 Tiết 4
12:00 – 13:00 Ăn trưa
13:00 – 13:50 Tiết 5
14:00 – 14:50 Tiết 6
15:00 – 15:50 Tiết 7
16:00 – 16:50 Tiết 8
17:00 – 18:30 Tiết 9
18:30 – 19:30 Tiết 10
20:00 – 22:00 Tiết 11
17:30 – 19:00 Ăn tối
20:00 – 20:45 Lớp tự chọn buổi tối
20:55 – 21:40 Tự học bắt buộc
21:50 – 22:20 Tự học bắt buộc

* Mỗi tiết học là 45 phút. Giải lao giữa các tiết là 10 phút.

* Học viên không được ra ngoài vào các ngày trong tuần nhưng có thể nghỉ ngơi thư giãn tại quán cà phê gần trường.

* Trường không cung cấp bữa ăn tối thứ bảy và sáng chủ nhật (ở cả hai cơ sở PINES Main và Chapis)

7) CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trường Pines Chapis Campus thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và khuyến khích học viên tham dự như: đại hội thể dục thể thao của học viên, chương trình chào đón học viên mới, chương trình tình nguyện tại trại trẻ mồ côi, chương trình tham quan dã ngoại, Xmas Party, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh…

8) HỌC PHÍ VÀ CÁC CHI PHÍ ĂN Ở (USD)

IELTS

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần
Phòng đơn 1,970 3,940 5,910 7,880 9,850 11,820
Phòng đôi 1,720 3,440 5,160 6,880 8,600 10,320
Phòng ba 1,580 3,160 4,740 6,320 7,900 9,480
Phòng bốn 1,500 3,000 4,500 6,000 7,500 9,000

TOEIC, TOEIC Speaking

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần
Phòng đơn 1,900 3,800 5,700 7,600 9,500 11,400
Phòng đôi 1,650 3,300 4,950 6,600 8,250 9,900
Phòng ba 1,510 3,020 4,530 6,040 7,550 9,060
Phòng bốn 1,430 2,860 4,290 5,720 7,150 8,580

TOEFL

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần
Phòng đơn 2,170 4,340 6,510 8,680 10,850 13,020
Phòng đôi 1,920 3,840 5,760 7,680 9,600 11,520
Phòng ba 1,780 3,560 5,340 7,120 8,900 10,680
Phòng bốn 1,700 3,400 5,100 6,800 8,500 10,200

IELTS Guarantee 8 tuần/12 tuần

Loại phòng 08 tuần 12 tuần
Phòng đơn 4,640 6,760
Phòng đôi 4,140 6,010
Phòng ba
3,860 5,590
Phòng bốn 3,700 5,350

9) CHI PHÍ ĐỊA PHƯƠNG

Phí nhập học 150 USD (chỉ trả 1 lần).
SSP 6,800 Peso (có giá trị trong 6 tháng).
Gia hạn visa 1-4 tuần: miễn phí; 5-8 tuần: 3,940 Peso; 9-12 tuần: 9,150 Peso;
13-16 tuần: 12,390 Peso; 17-20 tuần: 15,630 Peso; 21-24 tuần: 18,870 Peso
ACR – ICard 3,500 Peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm).
Điện + Nước
2,000 Peso/ trên 4 tuần
Giặt ủi 150 Peso: Giặt + sấy tối đa 7 kg

100 Peso: Chỉ giặt

Phí đón tại sân bay Lịch BESA giờ cố định ngày Chủ nhật:

  • 3,000 Peso/người (bất kể số lượng)

Lịch cá nhân (khác ngày Chủ nhật)

  • 4,000 Peso /người (từ 3 trở lên)
  • 6,000 Peso /người (2 người)
  • 12,000 Peso / (1 người)
Tài liệu học tập Trung bình 2,000 Peso/4 tuần.
Phí cọc tiền phòng 3,000 Peso
Học thêm lớp 1:1 6,500 Peso (Lớp thường)
7,000 Peso (IELTS/TOEFL)
Áp dụng trên 4 tuần
Phí nhận phòng sớm 1,500 Peso/ngày.