TRƯỜNG ANH NGỮ TARGET

1) TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Tên trường: TARGET Global English Academy.

Năm thành lập: Trường Anh ngữ TARGET được thành lập vào tháng 5 năm 2013.

Vị trí: 8 Michel Banilad, Cebu, Philippines.

Số giáo viên: 55 giáo viên.

Số lượng sinh viên:  150 sinh viên.

Mô hình học tập: Target áp dụng mô hình học tập Semi-sparta.

Cơ sở vật chất:

– Trường Anh ngữ TARGET mang phong cách thiết kế của Nhật Bản, đơn giản và hiệu quả, với hệ thống cơ sở vật chất mới mẻ, khang trang và hiện đại. Hiện nay, trường có nhiều phòng học 1:1, phòng học nhóm, nhà ăn, nơi nghỉ giải lao, phòng tự học, quầy tạp hoá, phòng y tế, phòng tập gym, sân thượng, sân vườn. 

 – Để mang lại cho học viên môi trường sống thoải mái, tiện nghi và quản lý thời gian một cách hiệu quả,  trường Anh ngữ TARGET có ký túc xá học viên nằm trong cùng khuôn viên trường. Trường có nhiều loại phòng khác nhau: phòng đơn, phòng đôi, phòng cho 3 người, 4 người và 6 người. Phòng 6 người thì dùng giường tầng, phòng gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, các loại phòng còn lại thì dùng giường đơn. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ, tiện nghi: giường, bàn học, đèn bàn, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, tắm hoa sen nước nóng, nhà vệ sinh, máy sấy tóc…

– Ngoài ra, trường còn có ký túc xá chung cư và ký túc xá khách sạn ở bên ngoài, cách trường 5 phút đi bộ, không có giờ giới nghiêm và chỉ dành cho người lớn. Ký túc xá chung cư có phòng ba và phòng bốn, chỉ dành cho nam trên 20 tuổi, mỗi phòng gồm có một phòng khách và nhiều phòng ngủ, học viên ăn các buổi sáng – trưa – tối tại trường. Ký túc xá khách sạn có phòng đơn hạng sang và phòng đôi hạng sang, chỉ dành cho học viên trên 25 tuổi, phòng được dọn dẹp hàng ngày, học viên ăn các buổi sáng – trưa – tối tại trường.

2) NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Ngôi trường có chất lượng Nhật Bản

– Trường Anh ngữ Target có chính sách tuyển dụng rất kỹ lưỡng, với quy trình tuyển dụng 4 giai đoạn là xét hồ sơ, thi năng lực Anh ngữ, phỏng vấn, dạy thử. Tỷ lệ tuyển dụng là 15% trên tổng số ứng viên. Mỗi tháng, trường thực hiện đánh giá giáo viên theo 15 tiêu chí, giáo viên nào không đạt sẽ được huấn luyện chuyên môn, nếu không có cải tiến sẽ không được tiếp tục ở lại trường. Với chính sách này, trường Anh ngữ Target duy trì được đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, yêu nghề, tất cả vì học viên.

– Phương pháp dạy: Không lên lớp kiểu giảng viên nói 1 chiều mà xem trọng yếu tố thực hành với tỷ lệ học viên nói 70% trên tổng thời gian lên lớp. Cho học viên triệt để dùng tiếng Anh để vừa xác nhận mức độ thuần thục vừa xúc tiến giảng dạy. Nghiêm cấm “free talk” nói chuyện tự do trong lớp, nghiêm túc giảng bài để nâng cao sự tiếp thu và kết quả học tập của học viên.

– Target thiết kế chương trình học nhằm phát huy thế mạnh và khắc phục điểm yếu của từng học viên, đặc biệt phù hợp cho các học viên ở trình độ sơ cấp. Học viên được hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả trong thời gian ngắn và lộ trình tự học cho bản thân. Chương trình có nhiều buổi học 1 thầy 1 trò, tăng thời gian giao tiếp, giúp xóa bỏ sự ngại ngùng trong kỹ năng nghe nói. Phương pháp độc đáo về tần suất sử dụng có tên gọi SPEAKING MASTER và LISTENING MASTER không chỉ giúp học viên sửa được cách phát âm mà còn có thể nắm vững được ESL trong thời gian ngắn và nhanh nhất.

Trường Anh ngữ Target - Giáo viên

Môi trường học tiếng Anh tuyệt vời

– Trong khuôn viên trường, kể cả sau giờ học, học viên có rất nhiều cơ hội được giao lưu với giáo viên. Trong giờ ăn, nhà trường cũng sắp xếp 1 khu vực được gọi là ‘English Table’ để các học viên có thể ngồi ăn cùng với giáo viên. Ngoài ra, trường còn tổ chức các chương trình giao lưu với tên ‘Happy Circle’ nhằm tạo điều kiện cho các học viên có thể thoải mái giao tiếp với giáo viên đến 10 giờ đêm. Hơn nữa, trường còn có các học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên sẽ có rất nhiều cơ hội được giao tiếp bằng tiếng Anh kể cả sau giờ học.

– Các học viên sẽ được sinh hoạt và học tập trong một môi trường yên tĩnh và an toàn với sự có mặt của nhân viên Việt Nam thường trú tại trường. Học viên cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, thân thiện và được tặng các đồ dùng sinh hoạt tối thiểu cần thiết ngay khi tới đây. Trường có thể sẵn sàng hỗ trợ các học viên từ việc đưa đón ở sân bay, giúp đỡ các khó khăn trong học hành và y tế cũng như giải đáp các thông tin cần thiết về thành phố Cebu.

– Các bữa ăn tại trường Anh ngữ TARGET rất đa dạng, phong phú, dinh dưỡng và phù hợp ngay cả với khẩu vị tinh tế, khắc khe của người Nhật. Thức ăn được cung cấp bởi các nhân viên đã được huấn luyện từ đầu bếp chính của một nhà hàng cao cấp ở Cebu. Những bữa ăn đều cân đối, đầy đủ các loại: ngũ cốc, rau, thịt, trái cây,… rất tốt cho sức khỏe đồng thời tạo nhiều sự lựa chọn cho học viên.

Giao lưu các học viên quốc tế

– Trường học có rất đông các học viên ngoại quốc: 70% người Nhật, 20% người Đài loan và 5% người Việt Nam, việc giao lưu giữa học viên rất thường xuyên, các học viên có thể trao đổi với nhau về đất nước, văn hóa và con người,… bằng tiếng Anh. Mỗi tháng trường cũng tổ chức các sự kiện hỗ trợ cho giao lưu giữa học viên để tăng cường các mối quan hệ trở nên thân thiết.

– Không chỉ giao lưu giữa học viên với nhau, trường còn có nhiều cơ hội giao lưu giữa học viên và giảng viên, từ đó tạo cơ hội để học viên có thể trải nghiệm sự đa dạng ở môi trường học tập quốc tế.

3) KHÓA HỌC VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TARGET cung cấp nhiều khóa học khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu và trình độ đầu vào của học viên. Bảng dưới đây tóm tắt tất cả các khóa học tại trường:

KHÓA HỌC LỚP HỌC THƯỜNG LỆ LỚP HỌC TÙY CHỌN
ESL Target 5 5 lớp học 1:1 + 2 lớp học nhóm   2 lớp học Night Class


ESL Target 6 6 lớp học 1:1 + 2 lớp học nhóm 
ESL Ultimate 8 8 lớp học 1:1 
ESL Lite 4 4 lớp học 1:1 
TOEIC-Target 5
5 lớp học 1:1 + 2 lớp học nhóm  
Regular IELTS 5 lớp học 1:1 + 2 lớp học nhóm
IELTS Guarantee
5 lớp học 1:1 + 2 lớp học nhóm

Khóa ESL

– ESL (English as a Second Language) là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, dành cho những người nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Mục tiêu của chương trình là cải thiện trình độ tiếng Anh của học viên một cách toàn diện các kỹ năng ESL gồm nghe, nói, đọc, viết, nâng cao, mở rộng kỹ năng về từ vựng, hiểu, đàm thoại, phát âm.

– Dựa vào đặc điểm về thời gian học tập của học viên, trường Anh ngữ Target chia khóa học ESL thành các khóa Target 5, Target 6, Ultimate 8 và Lite 4.

Khóa Target 5

– Đây là khoá học được ưa chuộng nhất, có sự cân bằng giữa lịch học tiếng Anh và thời gian cá nhân. Thời khoá biểu của khóa học không quá dày đặc, giúp cho học viên vừa tham gia khóa học theo hướng dẫn vừa có thời gian tự học và thời gian tự do cá nhân.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): Speak your mind, Express your self, Real Listening and Speaking, Impact issues, Reading advantage, Basic grammar in use, Composition practice. Nội dung lớp học khác nhau theo từng trình độ học viên. Ngoài ra, có các chủ đề Business & Presentation (tiếng Anh thương mại) và Working Abroad Preparation (dành cho học viên chuẩn bị phỏng vấn tại các công ty nước ngoài).

   + Lớp học nhóm (2 tiết): American Accent, Vocabulary, Grammar, Conversation, Role-play, General English, Survival English, TOEIC Listening and Reading. Mỗi nhóm gồm từ 4 – 8 học viên, là thời gian thực hành tiếng Anh thông qua những kiến thức đã học ở lớp học 1:1.

   + Lớp học tùy chọn buổi tối (2 tiết): gồm các chủ đề Grammar for beginner, Discussion, Business English, Vocabulary, TOEIC Reading, TOEIC Listening… Lớp học diễn ra vào lúc 19g00 – 21g00 từ thứ hai đến thứ năm, dành cho học viên đăng ký tự nguyện, không bắt buộc.

Khóa Target 6

– Khoá học này có nội dung tương tự như khóa Target 5, nhưng số lớp học 1:1 tăng lên thành 06 tiết (so với khóa Target 5 thì chỉ có 05 tiết). Thời khoá biểu của khoá học khá chặt chẽ, học viên có thời gian được giáo viên hướng dẫn nhiều hơn, giúp đem lại hiệu quả cho những học viên muốn rút ngắn thời gian cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

– Chi tiết lớp học:

   + Lớp học 1:1 (6 tiết): Speak your mind, Express your self, Real Listening and Speaking, Impact issues, Reading advantage, Basic grammar in use, Composition practice. Nội dung lớp học khác nhau theo từng trình độ học viên. Ngoài ra, có các chủ đề Business & Presentation (tiếng Anh thương mại) và Working Abroad Preparation (dành cho học viên chuẩn bị phỏng vấn tại các công ty nước ngoài).

   + Lớp nhóm nhóm (2 tiết): American Accent, Vocabulary, Grammar, Conversation, Role-play, General English, Survival English, TOEIC Listening and Reading. Mỗi nhóm gồm từ 4 – 8 học viên, là thời gian thực hành tiếng Anh thông qua những kiến thức đã học ở lớp học 1:1.

   + Lớp học tùy chọn buổi tối (2 tiết): gồm các chủ đề Grammar for beginner, Discussion, Business English, Vocabulary, TOEIC Reading, TOEIC Listening… Lớp học diễn ra vào lúc 19g00 – 21g00 từ thứ hai đến thứ năm, dành cho học viên đăng ký tự nguyện, không bắt buộc.

Khóa Ultimate 8

– Khoá học này dành cho học viên muốn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Khóa học cung cấp đến 08 tiết lớp học 1:1 mỗi ngày. Điều này giúp cho học viên được giáo viên hướng dẫn tận tình và sát sao hơn.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (8 tiết): Speak your mind, Express your self, Real Listening and Speaking, Impact issues, Reading advantage, Basic grammar in use, Composition practice. Nội dung lớp học khác nhau theo từng trình độ học viên. Ngoài ra, có các chủ đề Business & Presentation (tiếng Anh thương mại) và Working Abroad Preparation (dành cho học viên chuẩn bị phỏng vấn tại các công ty nước ngoài).

   + Lớp học tùy chọn buổi tối (2 tiết): gồm các chủ đề Grammar for beginner, Discussion, Business English, Vocabulary, TOEIC Reading, TOEIC Listening… Lớp học diễn ra vào lúc 19g00 – 21g00 từ thứ hai đến thứ năm, dành cho học viên đăng ký tự nguyện, không bắt buộc.

Khóa Lite 4

– Khóa học này có nội dung tương tự như khóa Ultimate 8, nhưng số lớp học 1:1 rút ngắn xuống một nửa, chỉ còn 04 tiết. Đây là khoá học rất phù hợp cho những học viên vừa đi học vừa đi làm. Thời khoá biểu khoá học này được thiết kế chỉ học vào cả buổi sáng hoặc cả buổi chiều. Thời gian còn lại, học viên có thể làm công việc của mình hoặc tự học.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (4 tiết): Speak your mind, Express your self, Real Listening and Speaking, Impact issues, Reading advantage, Basic grammar in use, Composition practice. Nội dung lớp học khác nhau theo từng trình độ học viên. Ngoài ra, có các chủ đề Business & Presentation (tiếng Anh thương mại) và Working Abroad Preparation (dành cho học viên chuẩn bị phỏng vấn tại các công ty nước ngoài).

   + Lớp học tùy chọn buổi tối (2 tiết): gồm các chủ đề Grammar for beginner, Discussion, Business English, Vocabulary, TOEIC Reading, TOEIC Listening… Lớp học diễn ra vào lúc 19g00 – 21g00 từ thứ hai đến thứ năm, dành cho học viên đăng ký tự nguyện, không bắt buộc.

Khóa TOEIC-TARGET 5

– TOEIC (Test of English for International Communication) được phát triển bởi ETS (Educational Testing Service) năm 1979 là một bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh hàng ngày của những người làm việc trong môi trường quốc tế.

– Target áp dụng lịch học Target 5 của trường và phương pháp Shadowing (nhắc lại ngay lập tức) cho khóa học này. Chương trình học TOEIC-Target 5 theo sát nội dung kì thi TOEIC, giúp học viên tăng cường kĩ năng nghe và đọc. Học viên được thi thử 2 tuần 1 lần để đánh giá chính xác sự cải thiện cho học viên.

– Khóa học này dành cho học viên chuẩn bị thi chứng chỉ TOEIC chính thức. Khóa học không yêu cầu điểm số đầu vào.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp 1:1 (5 lớp/ngày): Luyện tập ngữ pháp, nghe TOEIC.

   + Lớp nhóm 1:4, 1:6 (2 lớp/ngày): Reading Master, Conversation Group Class, Self Study.

   + Lớp Night Class (2 lớp/ngày): Listening Master, TOEIC Group Class, Creative Writing.

Khóa IELTS

IELTS (International English Language Testing Systems) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế công nhận được phát triển bởi The University of Cambridge ESOL Examinations, Hội đồng Anh và IDP. IELTS Úc. Với phương pháp học được cá nhân hóa và lộ trình được xây dựng bởi chuyên gia IELTS, các khóa IELTS tại Trường Anh ngữ Target là con đường cải thiện IELTS tốt nhất cho mỗi học viên.

– Khoá học IELTS tùy thuộc vào trình độ đầu vào của từng học viên mà chia thành khoá Regular IELTS, IELTS Guarantee 5.0 và IELTS Guarantee 6.0.

Khóa Regular IELTS

– Là khoá học giúp học viên nắm chắc các kiến trúc đề thì và kỹ năng làm bài thi IELTS. Khóa học khai giảng hàng tuần, có thời gian học linh hoạt. Đây là khóa học IELTS thông thường, không đảm bảo điểm số đầu ra.

– Thời gian đăng ký học: Theo đăng ký của học viên.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp 1:1 (5 tiết): Đào tạo chuyên sâu theo từng kỹ năng Speaking/Listening/Writing/Reading và các kỹ năng cần thiết cho kì thi IELTS.

   + Lớp nhóm (2 tiết): IELTS Vocabulary, IELTS Writing.

Khóa IELTS Guarantee

– Là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức, dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào và có nguyện vọng đảm bảo điểm số đầu ra. Đây là chương trình học được thiết kế giống như khóa Regular IELTS, nhưng có cam kết về điểm số đầu ra với thời gian đăng ký học từ 12 tuần trở lên và tuân thủ các điều kiện cam kết học tập của trường.

– Thời gian đăng ký học: Từ 12 tuần trở lên.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp 1:1 (5 tiết): Đào tạo chuyên sâu theo từng kỹ năng Speaking/Listening/Writing/Reading và các kỹ năng cần thiết cho kì thi IELTS.

   + Lớp nhóm (2 tiết): IELTS Vocabulary, IELTS Writing.

–  Điều kiện tham gia khóa học:

Phân loại IELTS Guarantee 5.0 IELTS Guarantee 6.0
Yêu cầu đầu vào IELTS 4.0 IELTS 5.0
Thời gian cam kết 12 tuần
Lợi ích cam kết Học viên được tặng một lần thi IELTS chính thức tại IDP và cam kết điểm số đầu ra. Nếu không đạt được điểm số mục tiêu thì học viên sẽ được gia hạn khóa học thêm 12 tuần. Ngày nhập học tùy theo lịch của nhà trường. Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra sau tuần học thứ 10.
Điều kiện cam kết Tuân thủ các điều kiện cam kết học tập của trường về số lượng ngày học và không vi phạm nội quy của trường.

4) CÁC BÀI KIỂM TRA

– Placement Test: là bài kiểm tra trình độ đầu vào của học viên. Được tổ chức vào thứ 2 đầu tiên sau khi học viên nhập học để phân chia trình độ lớp học.

– Level Check Test: được tổ chức mỗi thứ 5 tuần cuối cùng của tháng. Nội dung kiểm tra gồm Listening, Speaking, Reading, Writing, Grammar. Speaking sẽ được tổ chức vào buổi sáng. Còn lại được tổ chức từ lúc 17h chiều và kéo dài khoảng 1 tiếng 30 phút.

– TOEIC Mock Test: là bài thi thử được tổ chức 2 lần/ tháng vào thứ 2 từ 19h tối. Bài kiểm tra này chỉ dành cho các học viên đăng ký và miễn phí.

5) THỜI KHÓA BIỂU

Thời gian Nội dung
07:00 – 07:45 Ăn sáng
08:00 – 12:00 Lớp học thứ 1-Lớp học thứ 4
12:00 – 12:45 Ăn trưa
13:00 – 17:00 Lớp học thứ 5-Lớp học thứ 8
17:00 – 18:00 Giải lao
18:00 – 18:45 Ăn tối
19:00 – 21:00 Night class
21:00 – 22:00 Happy Circle 

6) CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

– Vào cuối tuần, học viên có thể dễ dàng đi tham quan, dã ngoại ở các bãi biển trong khu vực thành phố như đi lặn biển, các môn thể thao biển.

– Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá: đi dã ngoại, hay cùng nhau tổ chức nấu ăn, các hoạt động thể thao… Hai tuần một lần, các học viên sẽ cũng nhau tham gia các chuyến dã ngoại, khám phá Cebu. 

Trường Anh ngữ Target - Du học tiếng Anh tại Philippines

7) HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ ĂN Ở (USD)

ESL Target 5/ TOEIC

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần
Phòng đơn Standard 1,840 3,680 5,520 7,360 9,200 11,040
Phòng đơn Economy 1,800 3,600 5,400 7,200 9,000 10,800
Phòng đôi 1,500 3,000 4,500 6,000 7,500 9,000
Phòng ba  1,300 2,600 3,900 5,200 6,500 7,800
Phòng bốn  1,260 2,520 3,780 5,040 6,300 7,560
Phòng sáu 1,220 2,440 3,660 4,880 6,100 7,320
Phòng đơn hạng sang 2,200 4,400 6,600 8,800 11,000 13,200
Phòng đôi hạng sang 1,900 3,800 5,700 7,600 9,500 11,400

ESL Target 6

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần
Phòng đơn Standard 1,920 3,840 5,760 7,680 9,600 11,520
Phòng đơn Economy 1,880 3,760 5,640 7,520 9,400 11,280
Phòng đôi 1,580 3,160 4,740 6,320 7,900 9,480
Phòng ba  1,380 2,760 4,140 5,520 6,900 8,280
Phòng bốn  1,340 2,680 4,020 5,360 6,700 8,040
Phòng sáu 1,300 2,600 3,900 5,200 6,500 7,800
Phòng đơn hạng sang 2,280 4,560 6,840 9,120 11,400 13,680
Phòng đôi hạng sang 1,980 3,960 5,940 7,920 9,900 11,880

ESL Ultimate 8/ Regular IELTS/ IELTS Guarantee

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần
Phòng đơn Standard 2,120 4,240 6,360 8,480 10,600 12,720
Phòng đơn Economy 2,080 4,160 6,240 8,320 10,400 12,480
Phòng đôi 1,780 3,560 5,340 7,120 8,900 10,680
Phòng ba  1,580 3,160 4,740 6,320 7,900 9,480
Phòng bốn  1,540 3,080 4,620 6,160 7,700 9,240
Phòng sáu 1,500 3,000 4,500 6,000 7,500 9,000
Phòng đơn hạng sang 2,480 4,960 7,440 9,920 12,400 14,880
Phòng đôi hạng sang 2,180 4,360 6,540 8,720 10,900 13,080

ESL Lite 4

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần 20 tuần 24 tuần
Phòng đơn Standard 1,720 3,440 5,160 6,880 8,600 10,320
Phòng đơn Economy 1,680 3,360 5,040 6,720 8,400 10,080
Phòng đôi 1,380 2,760 4,140 5,520 6,900 8,280
Phòng ba  1,180 2,360 3,540 4,720 5,900 7,080
Phòng bốn  1,140 2,280 3,420 4,560 5,700 6,840
Phòng sáu 1,100 2,200 3,300 4,400 5,500 6,600
Phòng đơn hạng sang 2,080 4,160 6,240 8,320 10,400 12,480
Phòng đôi hạng sang 1,780 3,560 5,340 7,120 8,900 10,680

8) CHI PHÍ ĐỊA PHƯƠNG

Phí nhập học 150 USD (chỉ trả 1 lần)
SSP 6.800 Peso (có giá trị trong 6 tháng)
Gia hạn visa 1-3 tuần: miễn phí; 4-7 tuần: 3,440 Peso; 8-11 tuần: 8,150 Peso; 12-15 tuần:10,890 Peso; 16-19 tuần: 13,630 Peso; 20-23 tuần: 16,370 Peso
ACR – ICard 3,000 Peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm)
Điện Khoảng 500 Peso/ 1 tuần. (Thêm phụ phí nếu vượt mức giới hạn)
Đón tại sân bay 800 Peso (giờ đón từ 8:00 AM sáng chủ nhật đến 00:00 AM sáng thứ 2 ( phí phụ thu 1,200 Peso nếu khác giờ đón trên )
Phí quản lý 1,000 Peso/ 4 tuần. 
Tài liệu học tập Khoảng 1,000 Peso/ 4 tuần
Đặt cọc KTX 2,500 Peso. Được hoàn lại trước khi về nước