Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
SEATTLE CENTRAL COLLEGE

SEATTLE CENTRAL COLLEGE

Trường cao đẳng Seattle Central

1) Thông tin về trường cao đẳng Seattle Central

– Loại hình: Trường cao đẳng cộng đồng.

– Năm thành lập: Trường cao đẳng Seattle Central được thành lập vào năm 1966.

– Vị trí: 1701 Broadway Seattle, WA 98122, USA.

– Website: https://seattlecentral.edu/

– Campus: Hiện nay trường có 3 campus nằm tại thành phố Seattle, Washington bao gồm:

   + Seattle Central: Trường cao đẳng Seattle Central tọa lạc trên Đồi Capitol, một khu phố sôi động phản ánh sự đa dạng và nhộn nhịp của thành phố với nhiều nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ, rạp hát, cửa hàng. Khuôn viên trường chỉ cách trung tâm thành phố Seattle vài phút và có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi trong thành phố thông qua giao thông công cộng. Seattle được công nhận là một thành phố an toàn và thân thiện và liên tục nằm trong danh sách các thành phố “đáng sống nhất” của Mỹ.

   + North Seattle: Trường tọa lạc ở phía Bắc thành phố Seattle – là một trong những thành phố được bình chọn an toàn và tốt nhất cho việc học tập tại Mỹ với dân số khoảng 3,5 triệu người. Trường có khuôn viên rộng lớn tuyệt đẹp, chỉ cách trung tâm thành phố 5 dặm về phía Bắc (khoảng 15 phút đi xe).

   + South Seattle: Trường nằm ở phía Tây Seattle xinh đẹp, chỉ mất vài phút đi bộ đến bãi biển Alki và trung tâm thành phố. Từ trường có thể nhìn bao quát Vinh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. South Seattle nằm ở vị thế rất yên tĩnh, thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Trường là nơi có Học viện Rượu vang Tây Bắc và tiên phong trong chương trình giảng dạy I-BEST được quốc gia công nhận dành cho những người không phải là người bản xứ.

– Số lượng sinh viên: Hiện trường có hơn 15.000 sinh viên đến từ 83 quốc gia khác nhau trên thế giới.

– Khóa học chính thức: Khai giảng 4 kỳ mỗi năm: Đông – tháng 1, Xuân – tháng 4, Hè – tháng 7, Thu – tháng 9.

2) Tại sao chọn Seattle Central College

Seattle Central College là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên của thành phố Seattle, Washington. Hơn 50 năm qua, trường đã cung cấp nhiều chương trình giáo dục tốt nhất cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế.

Thành phố Seattle là một trong những trung tâm đứng đầu của nước Mỹ về các ngành công nghệ sinh học, phần mềm, công nghiệp hàng không và là nơi tập trung của nhiều viện nghiên cứu Y khoa, sức khỏe.

Sinh viên của Seattle Central College có thể được trường bảo lãnh chuyển tiếp đến một số trường đại học hàng đầu của Mỹ, bao gồm: Arizona State University, San Francisco State University, Eastern Washington University, University of Washington (Bothell and Tacoma), California State University – Northridge, Montana State University,Washington State University, Seattle University, and Indiana University – Purdue Universit Indianapolis.

Trường sở hữu tỉ lệ giữa giảng viên và sinh viên là 1:15, điều này tạo cơ hội cho sinh viên nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ phía giảng viên.

Seattle Central College có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi bao gồm thư viện, phòng máy tính, hai nhà hàng, quán cà phê và một phòng thể thao ngay trong trường. Với hơn 60 câu lạc bộ và hàng trăm hoạt động hằng năm, sinh viên dễ dàng phát triển các kỹ năng mới, tham gia các hoạt động, tình nguyện và giải trí.

Các con số ấn tượng về trường Seattle Central College

– Seattle Central College được vinh danh là trường cao đẳng của năm theo tạp chí TIME và được New York Times công nhận là một trong những trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất trên toàn quốc trong bài báo “For Achievers, A New Destination.”

– Seattle Central College có hơn 10,000 sinh viên Mỹ và 1.000 sinh viên quốc tế. Xét về số lượng sinh viên quốc tế, trường đứng thứ 11 trong số 1,100 trường cao đẳng cộng đồng trên toàn quốc.

– Tờ New York Times cũng đánh giá trường cao đẳng Seattle Central là 1 trong 11 trường Cao đẳng cộng đồng có chương trình chuyển tiếp ĐH thành công ấn tượng. Sinh viên theo học chương trình Chuyển tiếp Đại học (2+2) của trường đều thành công chuyển tiếp lên rất nhiều trường đại học danh tiếng, trong đó có Columbia University, Boston University, UC-Berkeley, UCLA,…

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình cử nhân: Thời gian đào tạo 2 năm (dành cho những sinh viên đã có bằng cao đẳng)

College Transfer (chuyển tiếp đại học): Sinh viên năm 3 sẽ được chuyển đến các trường đại học hệ 4 năm có kiên kết với trường.

Career Training (Đào tạo nghề): Seattle Central College cung cấp các khóa học lấy chứng chỉ ngắn hạn, bằng cấp liên kết hay bằng cử nhân ứng dụng. 

High School Programs (Chương trình trung học): Seattle Central cung cấp các chương trình cho phép học sinh trung học đủ điều kiện tham gia các khóa học và tích lũy tín chỉ đại học khi còn học trung học. Điều này có thể giúp bạn và gia đình tiết kiệm thời gian khi bạn theo đuổi một nền giáo dục đại học sau này.

Basic & Transitional Studies: Chương trình này cung cấp những kiến thức cần thiết để sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho một chương trình đại học hoặc sau đại học trong tương lai.

Alternate Programs (Chương trình thay thế): Ngoài việc học tập trên lớp, sinh viên sẽ được học tập, trau dồi kinh nghiệm thông qua việc thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận liến kết với trường.

Các ngành nghề đào tạo tại trường Seattle Central College bao gồm:

– Công nghệ sinh học

– Kinh doanh

– Công nghệ thông tin

– Khoa học máy tính

– Vật lý học

– Y khoa

– Quản trị kinh doanh

– Thiết kế

– Nghệ thuật

– Âm nhạc

– Ẩm thực

– Khoa học – Xã hội

– Hàng hải

– Thiết kế đồ họa

– Chăm sóc sức khỏe

– Giáo dục & Dịch vụ nhân sinh

– Công nghệ gỗ

4) Yêu cầu tuyển sinh

Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, tiếng Anh: TOEFL 520, IELTS 6.0

Trung học phổ thông: Tối thiểu 16 tuổi, học hết lớp 10 (điểm trung bình từ 7.0 trở lên)

Đặc biệt, sinh viên chưa có điểm TOEFL, IELTS vẫn được nhập học và sẽ thi kiểm tra trình độ khi đến trường. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra, sinh viên có thể học các chương trình tiếng Anh cấp tốc tại trường.

5)  Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí: khoảng $9,000 tùy theo từng ngành.

Chi phí sinh hoạt:

– Nhà ở: $8,280

– Sách vở: $865

– Di chuyển: $1,174

– Ăn uống: $2,379

– Phí khác: $1,000