Trang chủ
Bài viết trường Hà Lan
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TWENTE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TWENTE

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: Năm 1961.

– Vị trí: Drienerlolaan 5, 7522 NB Enschede, Netherlands.

– Campus: Trường chỉ có 1 campus tại thành phố Enschede. Với 160.000 cư dân, Enschede là trung tâm đô thị ở phía đông của Hà Lan. Enschede còn là một thành phố tương đối yên tĩnh, an toàn, dễ sinh sống và làm việc.

– Các con số ấn tượng về trường Đại học Twente:

   + Top 10 trường Đại học tốt nhất Hà Lan.

   + #177 trong Top các trường ĐH hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng QS Top University Ranking 2016/2017).

   + Đánh giá là một trong 25 trường đại học tốt nhất. 

   + Trường Đại học tốt nhất trong hệ thống 8 trường Đại học công lập.

   + Danh hiệu Đại học Doanh nhân tốt nhất tại Hà Lan năm 2017, ba lần liên tiếp.

   + #201 Thế giới và #97 tại châu Âu theo bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022.

   + #401 Thế giới và #150 tại châu Âu theo Shanghai Jiao Tong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới 2022.

   + #212 Thế giới và #87 châu Âu theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS2023.

– Số lượng sinh viên: 11.000 học viên.

– Khóa học chính thức: tháng 2, tháng 9.

– Website: www.utwente.nl

2) Tại sao lại chọn trường Đại học Twente

Twente – trường Top 1 Hà Lan

The University of Twente (UoT) là một trường đại học nghiên cứu có trụ sở tại Hà Lan, với ban đầu trường được gọi là Đại học khoa học công nghệ Twente, đến mùa hè năm 1986 được đổi thành Đại học Twente. Khuôn viên của trường rộng 146 ha, tương đương khoảng 200 sân bóng đá. Là một trong những trường ĐH nghiên cứu quốc tế hàng đầu tại châu Âu, xếp trong Top 10 ĐH tốt nhất Hà Lan. Ngoài ra, Twente cũng được biết đến là một trong những trường hàng đầu về ngành Khoa học – Công nghệ Thông tin.

Đại học Twente là trường tiên phong trong việc hợp nhất công nghệ, khoa học và kỹ thuật với khoa học xã hội để tác động đến thế giới xung quanh chúng ta. Trường Twente cung cấp các chương trình cho các bậc học khác nhau trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học hành vi và khoa học xã hội…

Đại học Twente với hơn 3.000 nhà khoa học và các chuyên gia cùng tham gia vào quá trình nghiên cứu và giảng dạy, chất lượng đào tạo tại Twente thực sự mang lại nguồn cảm hứng và khả năng áp dụng vào thực tế cao cho học viên.

Chương trình Đào tạo Top chất lượng cao châu Âu

University of Twente là một trong những Cơ sở giáo dục tốt nhất của Châu Âu, khuyến khích nghiên cứu và tinh thần kinh doanh trong cả Khoa học Công nghệ và Xã hội, là một trong những trường hàng đầu tại Hà Lan cam kết mang đến chất lượng giáo dục xuất sắc. UoT còn được Quốc tế công nhận trong các lĩnh vực nghiên cứu các chính sách công, kể cả các ngành Vật lý Ứng dụng đến Công nghệ Y sinh. Các cuộc khảo sát giữa các giáo sư và sinh viên chứng minh rằng chất lượng nghiên cứu và giáo dục của Đại học Twente là vô cùng chất lượng.

Các chương trình được đào tạo theo một mô hình mới, giúp học viên tiếp cận với các dự án nhóm đầy thách thức, tăng trưởng cá nhân và tác động xã hội luôn song hành, giúp việc học hiệu quả hơn bao giờ hết. Với phương pháp đào tạo tiếp cận đa ngành khuyến khích sự đổi mới khoa học và xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên học tập và có nhiều kinh nghiệm thực tế qua các chương trình thực tập và nghiên cứu thực tế của trường.

Các sinh viên luôn được khuyến khích phát triển tầm nhìn vượt qua giới hạn về lĩnh vực riêng của họ và thiết lập liên kết với các ngành khác, cách tiếp cận đa ngành khuyến khích sự đổi mới khoa học và xã hội đồng thời phản ánh tinh thần học hỏi của trường. 

Ngoài ra, sinh viên học tập tại trường có cơ hội giành được nhiều suất học bổng hỗ trợ, khuyến khích học tập.

Cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa

Đại học Twente có tổng số 19 câu lạc bộ văn hóa và 38 câu lạc bộ thể thao điều này tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát triển toàn diện không chỉ trên lĩnh vực học thuật mà còn có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ cũng như thư giãn, luyện tập thể thao sau giờ học.

Hiện có khoảng 100 công ty sinh viên đặt trong khuôn viên trường, được hỗ trợ bởi tổ chức Kennispark Twente. Bên cạnh đó, Công viên Khoa học Twente gần đây được xem là Công viên Thương mại hàng đầu của Hà Lan. Trong khuôn viên trường, ngoài cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, còn có khu nhà ở dành cho sinh viên, khu thể thao, hồ bơi, nhà hàng và rạp hát ngoài trời. Twente tự hào là trường ĐH có khu học xá đẹp nhất Hà Lan.

Tiên phong trong công nghệ

University of Twente là những người tiên phong trong việc kết hợp công nghệ, khoa học và kỹ thuật với khoa học xã hội để tác động đến thế giới xung quanh chúng ta. Động lực của trường với tư cách là sinh viên, nhà khoa học và nhà giáo dục là cảm giác kết nối sâu sắc với những người có chung tinh thần kinh doanh, ham học hỏi.

Những thách thức của thời đại chúng ta lớn hơn trước: khả năng phục hồi toàn cầu, số hóa xã hội, cải thiện và cá nhân hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe, định hình lại thế giới bằng vật liệu thông minh và sản xuất thông minh. Công nghệ có vai trò hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp cho những thách thức xã hội phức tạp trên toàn thế giới – và chỉ con người mới có thể giúp công nghệ tỏa sáng trong vai trò đó. Với niềm đam mê tìm hiểu hành tinh của chúng ta và cải thiện cuộc sống cho mọi người trên đó, UT tôn vinh mối quan hệ giữa nhân loại và công nghệ, biết rằng không có thứ nào có thể tồn tại, chứ đừng nói đến việc phát triển nếu không có thứ kia. 

Hỗ trợ cuộc sống sinh viên

Đại học Twente đã hoan nghênh và chấp nhận sự đa dạng hóa các môn thể thao trong những năm qua. Do đó, University of Twente hiện có gần bốn mươi câu lạc bộ thể thao khác nhau để bạn tham gia. Từ leo tường đến sinh tồn, từ bóng đá đến bóng nước, có rất nhiều môn thể thao khác nhau để bạn lựa chọn.

Là thành viên của một câu lạc bộ thể thao hoặc là một vận động viên cá nhân, bạn có thể sử dụng nhiều sân thể thao nằm trong khuôn viên trường.

Câu lạc bộ sinh viên: SAB là cơ quan đại diện cho tất cả sinh viên tại ITC. Nhiệm vụ của team là cung cấp sự kết nối liên tục giữa hội sinh viên và ban quản lý ITC đồng thời phát triển thiện chí và hỗ trợ tích cực cho Viện Khoa học Thông tin Địa lý và Quan sát Trái đất. UT cũng mong muốn làm cho trải nghiệm sau đại học tại ITC trở nên thú vị và bổ ích nhất có thể.

Được Cộng đồng Quốc tế công nhận

Tất cả các chương trình Thạc sĩ Khoa học và Cử nhân Khoa học tại Đại học Twente đều được NVAO công nhận.

NVAO (tiếng Hà Lan: Nederlands-Vlaamse Accreditatieorganisatie) là Tổ chức Công nhận của Hà Lan và Flanders. Tổ chức được thành lập theo hiệp ước quốc tế và nó đảm bảo chất lượng giáo dục đại học ở Hà Lan và Flanders.

3) Các chương trình đào tạo

University of Twente cung cấp các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ. Với mô hình Giáo dục Twente (TOM) giáo dục dự án theo chủ đề đầy thử thách gồm các giai đoạn 10 tuần, mỗi tuần có một chủ đề chính. 

Số lượng ngành nghề đào tạo tại UoT thật sự phong phú, sinh viên rất dễ dàng chọn lựa được ngành học yêu thích của mình tại UT. Sau đây là các ngành học nổi bật tại UT:

– Công nghệ và Khoa học & Nghệ thuật tự do (ATLAS)

– Công nghệ nâng cao

– Toán học ứng dụng

– Vật lý ứng dụng

– Công nghệ Y sinh

– Kinh doanh và Công nghệ thông tin

– Khoa học và Kỹ thuật hóa học

– Công trình dân dụng

– Khoa học truyền thông

– Công nghệ sáng tạo

– Công nghệ Nano

– Châu Âu học

– Kỹ thuật điện

– Khoa học sức khỏe

– Kỹ thuật thiết kế công nghiệp

– Kỹ thuật và Quản lý công nghiệp

– Quản trị kinh doanh quốc tế

– Quản lý, Xã hội và Công nghệ

– Kỹ sư cơ khí

– Tâm lý học

– Khoa học kỹ thuật máy tính

– Y học kỹ thuật

Các bậc đào tạo tại ĐH Twente

Chương trình đại học: Thời gian đào tạo 3 năm.

Chương trình dự bị thạc sĩ: Chương trình dự bị thạc sĩ là chương trình chuyển tiếp dành cho sinh viên chương trình Cử nhân Khoa học hoặc Đại học Nghiên cứu, những người muốn lấy bằng Thạc sĩ, nhưng không thể được nhận trực tiếp. Mỗi chương trình của Master đều có chương trình Pre-Master riêng, giúp học viên có được những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành của mình và những kỹ năng cần thiết cho việc học thạc sĩ sau này.

Chương trình thạc sĩ: Thời gian đào tạo 1-2 năm, tùy theo từng ngành.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Bậc Cử nhân: Bằng tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 80.

Bậc Thạc sĩ: Bằng tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí    

– Cử nhân:

+ 9.000 Euro mỗi năm cho các chương trình nghiên cứu sau đây:
 • Khoa học truyền thông
 • Quản lý, Xã hội & Công nghệ
 • Khoa học sức khỏe
 • Quản trị kinh doanh quốc tế
 • Tâm lý học
+ 10.500 Euro mỗi năm cho các chương trình nghiên cứu sau đây:
 • Công nghệ nâng cao
 • Toán học ứng dụng
 • Vật lý ứng dụng
 • Kinh doanh & CNTT
 • Công nghệ y sinh
 • Khoa học & Kỹ thuật Hóa học
 • Công trình dân dụng
 • Công nghệ sáng tạo
 • Kỹ thuật điện
 • Thiết kế công nghiệp
 • Kỹ thuật và quản lý công nghiệp
 • Kỹ sư cơ khí
 • Khoa học máy tính kỹ thuật
 • Y học kỹ thuật
+ 12.583 Euro mỗi năm cho chương trình học sau:
 • Chương trình Khoa học & Nghệ thuật & Tự do (ATLAS)

– Chương trình dự bị thạc sĩ:

+1.041,60 Euro  mỗi 30 EC (tín chỉ học tập). Tùy thuộc vào số tín chỉ mà có mức học phí khác nhau.

– Thạc sĩ:

+ 12.000 Euro mỗi năm cho chương trình thạc sĩ 1 năm.

+ 15.750 Euro mỗi năm cho chương trình thạc sĩ 2 năm. Mỗi năm, học phí sẽ được điều chỉnh.

– Chương trình hè Curiousu: 875 Euro gồm học phí và lều trại để ở.

Nhà ở: € 5.000

Sách vở: € 500

Thức ăn: € 2.500

Phương tiện đi lại: € 600

Khác: € 800

6) Học bổng

Sau đây là các chương trình học bổng có giá trị của trường Đại học Twente dành cho sinh viên quốc tế năm học 2019-2020:

Học bổng Đại học Twente – TUS (Twente University Scholarship)

– Đối tượng áp dung: Học bổng Đại học Twente (UTS) là học bổng dành cho sinh viên xuất sắc từ cả EU / EEA cũng như các quốc gia ngoài EU / EEA, đăng ký chương trình thạc sĩ tại Đại học Twente.

– Giá trị: Khoảng 50 học bổng dành cho sinh viên. Trị giá mỗi học bổng từ 5.000€ – 25.000€ (chỉ áp dụng cho năm đầu tiên).

– Điều kiện nhận học bổng TUS:

+ Được nhận vào một trong những chương trình UT Master đủ điều kiện

Lưu ý: Sau khi hoàn thành đơn đăng ký của bạn, có thể mất đến 8 tuần trước khi bạn nhận được kết quả.

+ Chưa tốt nghiệp chương trình sau đại học UT.

+ IELTS 6.5 (hoặc TOEFL iBT là 90).

+ Học bổng Đại học Twente là học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Dành cho sinh đạt Top 5% tại lớp học tại Đại học Twente.

– Cách thức nộp hồ sơ: Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức nộp hồ sơ, vui lòng click vào đây.

Học bổng Hà Lan (Holland Scholarship)

– Đối tượng áp dung: Học bổng Hà Lan được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cùng với các trường đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng Hà Lan. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế ngoài EEA, những người muốn học đại học, thạc sĩ tại Hà Lan.

– Giá trị: 5.000€ (chỉ áp dụng cho năm đầu tiên).

– Điều kiện nhận học bổng Holland Scholarship

+ Chưa từng học ở Hà Lan trước khi có bằng cấp đầy đủ (ví dụ: bằng Cử nhân hoặc bằng Thạc sĩ) hoặc bạn không có bằng cấp từ một cơ sở giáo dục ở Hà Lan.

+ Đến từ một quốc gia không thuộc EU / EEA.

+ GPA đạt 7,5/10.

+ IELTS 6.5 (hoặc TOEFL iBT là 90).

– Cách thức nộp hồ sơ: Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức nộp hồ sơ, vui lòng click vào đây.

Học bổng Chương trình kiến thức màu cam- Khóa học ngắn hạn OKP (Orange Knowledge Programme – Short Courses)

– Đối tượng áp dung:

Học bổng OKP của Nuffic là một chương trình phát triển toàn cầu, được tài trợ bởi chính phủ Hà Lan. Chương trình OKP được Chương trình học bổng Hà Lan (NFP – Netherlands Fellowship Programme) mở đầu. Chương trình OKP có thời hạn 5 năm và liên quan đến khoảng 50 quốc gia. Mục tiêu là đóng góp cho một xã hội Cộng đồng phát triển bền vững và toàn diện bằng cách củng cố các kỹ năng và kiến thức của cả cá nhân, nhóm cá nhân và tổ chức.

– Cách thức nộp hồ sơ: Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức nộp hồ sơ, vui lòng click vào đây: