UNIVERSITY AT BUFFALO

1) Tổng quan về trường

University at Buffalo

Tên trường: Đại học Buffalo/ Đại học Bang New York.

Thành lập: 1846.

Địa chỉ: 12 Cap Hall. Buffalo, Newyork.

Website: http://www.buffalo.edu/.

University at Buffalo (UB) là một trường đại học hàng đầu về học tập nghiên cứu chuyên sâu và là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Hoa Kỳ. Trường là tổ chức lớn nhất và toàn diện nhất trong hệ thống 64 trường Đại học bang New York, những nghiên cứu của trường cũng như các hoạt động liên quan tới sáng tạo và con người đã tác động tích cực tới thế giới.

Cơ sở vật chất đầy đủ với phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, hệ thống thư viện hiện đại và đa chức năng.

Trường có 3 campus trong đó North campus là khu học xá chính.

– Campus chính North campus.

Được đặt tại ngoại ô Amherst, North campus là khu học xá chính của trường, nơi diễn ra hầu hết các chương trình học tập.

Khu học xá được chính thức đưa vào hoạt động vào đầu những năm 1970 và là campus lớn nhất của trường.

University at Buffalo

North campus có 125 tòa nhà bao gồm khu vực học thuật, nghiên cứu hiện đại, khu ký túc xá sinh viên và chung cư, Phòng liên kết sinh viên, các phòng thể thao và văn phòng hành chính. Môi trường được không gian xanh phong phú của hồ LaSalle và Letchworth Woods bao phủ.

– Campus số 1 South campus.

Khu campus phía Nam của UB nằm trên trục đường chính phía Tây New york được hình thành từ năm 1920.

Khu học xá nằm trong khu dân cư ở North Bufflalo với diện tích rộng 154 mẫu bao gồm các tòa nhà cổ kính được bao bọc bằng gỗ.

Các chương trình Kiến trúc và Quy hoạch, Y khoa, Nha khoa, Y tế Công cộng và Y tế, Điều dưỡng được đặt tại đây.

– Campus số 2 Dowtown Campus.

Khu học xá như sự hiện diện của đô thị năng động.

Trụ sở của Downtow campus đang phát triển là trường Y Khoa Jacobs và Khoa học Y sinh đã di chuyển vào năm 2017 sau khi tòa nhà hiện đại được xây dựng trên trục đường Main và High.

Hầu hết các cơ sở của Downtow campus khác cũng nằm trên hoặc gần hành lang Y khoa của Buffalo – Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, các cơ sở nghiên cứu và giáo dục sôi nổi ở trung tâm Thành phố.

Campus bao gồm trung tâm về Khoa học Sinh học và Khoa học Đời sống Newyork, viện nghiên cứu nghiện ngập và Trung tâm nghiên cứu Lâm sàng.

– Số lượng sinh viên: 29,000 sinh viên theo học hàng năm.

– Khóa học chính: Tháng 1, tháng 8.

– Khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế: Tháng 1,3,5,6,7,8,9 (thời gian có thể thay đổi đo các chính sách của trường).

2) Vì sao chọn University of Buffalo

University at Buffalo là trường đại học nghiên cứu công khai hàng đầu ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và có khuôn viên lớn nhất, cũng như toàn diện nhất trong hệ thống SUNY 64 trường. Trường luôn được các trường đại học hàng đầu và báo chí công nhận vì những giá trị xuất sắc và những nghiên cứu chất lượng cao.

University at Buffalo mang đến chương trình học phổ rộng với tác động trên toàn cầu. Trường đào tạo những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong môi trường hòa nhập quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên giải quyết những thách thức mang tính toàn cầu, từ đào tạo Kỹ sư nghiên cứu động đất tại Haiti đến việc ghi lại những ngôn ngữ biến mất ở Cameroon. Các nghiên cứu và các tiếp cận vấn đề mà sinh viên được trải nghiệm ở University at Buffalo làm thay đổi lối tư duy và mở ra những con đường mới.

Bên cạnh đó, thông qua các chương trình học tập tập trung toàn cầu và môi trường học tập đa văn hóa, University at Buffalo chuẩn bị cho sinh viên hành trang suốt đời để làm việc trong môi trường xã hội toàn cầu kết nối với nhau. Các lớp học tại địa phương và cơ hội học tập ở nước ngoài cho phép sinh viên có được các kỹ năng giao tiếp văn hóa và hiểu được bối cảnh của thế giới.

Trường cũng tìm cách quốc tế hóa công việc của giảng viên và sinh viên thông qua việc chia sẽ kinh nghiệm học thuật và học thuật lớn có ảnh hưởng ở nước ngoài. Trường tham gia nhiều vào các chương trình nghiên cứu và giảng dạy quốc tế, trong khi số lượng sinh viên đi ra nước ngoài để thực hiện các chương trình nghiên cứu hợp tác ngày càng nhiều.

Giảng viên của University at Buffalo được công nhận là những giáo viên giỏi nhất và là những nhà đổi mới hàng đầu trên thế giới, giành được những giải thưởng uy tín như giải Nobel, Giải Pulitzer, giải thưởng chính sách quốc gia, huy chương khoa học quốc gia, huy chương công nghệ quốc gia…

Những sự kiện, con số ấn tượng.

Trường là cơ sở đầu tiên của SUNY được mời tham gia Hiệp hội các trường đại học Mỹ – một hiệp hội các trường đại học nghiên cứu cấp cao ở Mỹ và Canada.

Được Times Higher Education đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Được Kiplinger’s bầu chọn là một trong những trường có chương trình đào tạo tốt nhất trong nền giáo dục Đại học công lập.

Trong hơn một thập niên, luôn giữ vững vị trí trong số 20 tổ chức hàng đầu Hoa Kỳ có các sinh viên quốc tế ( theo Viện giáo dục Quốc tế IIE).

Xếp hạng top 20 trên toàn quốc dành cho sinh viên tốt nghiệp ít nợ nhất ( Theo báo US News & Report).

3) Các chương trình đào tạo

University at Buffalo phân chia thành từng trường, khoa nhỏ chuyên giảng dạy, cung cấp kiến thức chuyên sâu (chương trình đại học, sau đại học và chương trình học kết hợp.)

Học viện Anh ngữ.

Học viên Anh ngữ nổi tiếng thế giới của UB là một trong những chương trình tốt nhất Hoa Kỳ, cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên để cải thiện vốn tiếng anh cũa họ.

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IEP).

Chương trình anh ngữ chuyên sâu cung câp hướng dẫn tiếng Anh nâng cao, đào tạo tiếng Anh chất lượng cao trước khi học tập và định hướng văn hóa cho sinh viên quốc tế chuẩn bị cho việc đại học tại Hoa Kỳ.

Chương trình Anh ngữ là Ngôn ngữ Thứ Hai: ( English as Second Language ESL) cung cấp các lớp học có tín chỉ bằng văn bản tiếng Anh và nói tiếng Anh.

Khoa Kiến trúc và Quy hoạch.

Là trường duy nhất trong hệ thống SUNY cấp bằng Thạc sỹ Kiến trúc chuyên nghiệp (March) được chứng nhận của SUNY.

Đào tạo các chuyên ngành chính bao gồm: Kiến trúc và Thiết kế Môi trường.

Khoa cao đẳng nghệ thuật và khoa học.

Là tổ chức nghiên cứu khoa học lớn nhất và đa dạng nhất của University at Buffalo do các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực nhân văn, nghệ thuật, khoa học và khoa học xã hội. CAS cung cấp một loạt các chương trình và bằng cấp thông qua 25 phòng ban, 21 trung tâm và viện nghiên cứu, hai phòng trưng bày nghệ thuật và các địa điểm biểu diễn nhạc kịch và nhạc kịch.

Nhân chủng học, Ngôn ngữ Anh, Lịch sử, Tâm lý học, Địa chất học, Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học lãng mạn, Giao tiếp, Thiết kế và sáng tạo vật liệu, Xã hội học, Tư tưởng do Thái, Rối loạn và Khoa học giao tiếp, Toán học, Nhà hát và múa, Văn học so sánh, Nghiên cứu về truyền thông, Nghiên cứu xuyên quốc gia, Kinh tế học, Âm nhạc.

Những chương trình được liên kết với một hoặc nhiều khoa của Khoa nghệ thuật và Khoa học, chương trình có thể cấp bằng Thạc sĩ, BA, BS, Thạc sĩ sơ cấp và Cao đẳng.

Nghiên cứu Châu Phi, Mỹ học, Quản lý nghệ thuật, Nghiên cứu châu Á, Nghiên cứu Canada, Caribbean và Latino, Khoa học địa chất Môi trường, Tiến hóa, sinh thái và hành vi. Nghiên cứu giới toàn cầu, Tốt nghiệp liên ngành, Báo chí, Nghiên cứu Ba lan, Quản lý khoa học chuyên nghiệp, Khoa học xã hội chuyên nghiệp, Nghiên cứu đặc biệt.

Khoa Y khoa Nha khoa.

Cung cấp nhiều chương trình sau đại học bao gồm các chuyên ngành chính.

Bác sĩ Nha khoa phẫu thuật (DDS).

Chương trình nha khoa quốc tế.

Chương trình giáo dục nâng cao: Vật liệu sinh học, Sinh học miệng, Bệnh học miệng và Maxillofacial, Phẫu thuật miệng và Maxillofacial, Khoa học miệng, Chỉnh nha, Nha khoa nhi kho, Điều dưỡng.

Giáo dục.

Trường cung cấp chương trình chất lượng cao trong tư vấn, khoa học của kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng lãnh đạo, với cơ hội để nghiên cứu hướng tới chứng nhận giảng dạy nhà nước trong 21 lĩnh vực.

Khoa kỹ thuật ứng dụng.

Là nơi đào tạo toàn diện nhất ở Newyork, cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chuyên ngành chính bao gồm: Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hóa học và Sinh học, Xây dựng Dân dụng, Kết cấu và Kỹ thuật Môi trường, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật Công nghiệp và Hệ thống, Thiết kế và Sáng tạo vật liệu, Cơ khí và Kỹ thuật không gian vũ trụ.

Khoa Luật.

Trường luật duy nhất của SUNY, UB Law là một trong những trường luật công nhất và mạnh mẽ nhất của quốc gia, Luật UB được công nhận là một trong những nghiên cứu liên ngàng của luật pháp, bao gồm một số chương trình bằng cấp kép được thiết lập để kế hợp với bằng thạc sĩ.

Nghiên cứu các lĩnh vực: Luật hành chính, Tái phát triển kinh tế các thành phố, Thuế liên kế, Luật Quảng cáo, Các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Luật lao động, Chủ nghĩa hậu thuộc địa, Lịch sử pháp luật Mỹ- Phi, Khám phá điện tử, Luật và khoa học nhận thức, Kinh tế Chính trị và Lý thuyết Xã hội, Lịch sử pháp luật Mỹ, Nghiên cứu pháp luật thực nghiệm, Luật và lí thuyết dân chủ, Kế hoạch phúc lợi cho nhiên viên, Luật và lý thuyết dân chủ, Luật và truyền thông số, Luật tù nhân, Luật bảo mật, Luật và nghiên cứu tài liệu, Nhân chủng học về pháp luật, Bằng chứng, Luât gia đình, Thủ tục tố tụng dân sự, Luật và khoa học xã hội, Giáo dục pháp luật lâm sàng.

Khoa quản lý.

 Được công nhận vì sự nhấn mạnh về học tập thực tế, cộng đồng và tác động kinh tế. Trường đào tạo chương trình Đại học, Toàn thời gian MBA, Điều hàng MBA, MBA chuyên nghiệp, Thạc sĩ khoa học, Tiến sĩ trong quản lý, chương trình ở nước ngoài, chương trình tốt nghiệp cao đẳng và các chương trình liên kết cho các chuyên ngành như: Kế toán và Luật, Tài chính, Khoa học và Hệ thống quản lý, Tiếp thị, Quản lý và chiến lược hoạt động, Tổ chức và nhân sự.

Khoa Y khoa Jacobs và Khoa học y sinh.

 Chuẩn bị cho sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực y tế và khoa học Y sinh. Sinh viên được tiếp cận với các kinh nghiệm lâm sàng cùng với cơ hội đào tọ thông qua hệ thống liên kết chăm sóc sức khỏe của trường.

Trường đào tạo các ngành chính bao gồm: Gây mê, Hóa sinh, Cơ Khí Y sinh, Tin học Y sinh, Khoa học phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học và công nghệ sinh học, Da liễu, Y tế khẩn cấp, Y tế gia đình, Y học,Vi sinh học và miễn dịch học, Thần kinh học, Phẫu thuật thần kinh, Y tế hạt nhân, Sản phụ khoa, Nhãn khoa, Khoa tai mũi họng, Chỉnh hình, Nhi khoa, Khoa bệnh học và Anatomical, Dược và sinh học, Sinh lý học, Tâm thần học, Ung thư bức xạ, Quang học, Sinh học kết cấu, Phẫu thuật, Tiết niệu.

Khoa Y tá.

 Trường điều dưỡng có bề rộng chương trình học thuật lớn nhất trong tất cả các trường ở Newyork, trường cấp bằng tú tài, giấy chứng nhận, các chương trình học lên thạc sĩ và hai bằng tiến sĩ.

Chương trình giảng dạy bao gồm khoa học y sinh, điều dưỡng lâm sàng, các khóa học và chương trình nghiên cứu chuyên sâu đảm bảo sinh viên có trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm vị trí điều dưỡng.

Nhóm các chuyên ngành nghiên cứu: Tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân Ung thư sinh dục trên thế giới, Đơn vi giáo dục chuyên dụng, Nghiên cứu Dịch vụ Y tế và lực lượng lao động, Thúc đẩy sức khỏe và giảm nguy cơ trong sức khỏe tâm thần, nghiện ngập, Nghiên cứu về ngủ, Nghiên cứu cân nặng khỏe mạnh, Hệ thống y tế và khoa học dữ liệu.

Khoa dược và dược.

Là trường y dược duy nhất của SUNY. Đây là một trong những chương trình cao học hàng đầu thế giới về khoa học dược phẩm cùng với chương trình PharmD chuyên nghiệp, xếp hạng 25 trên toàn quốc.

Đào tạo Bác sĩ dược, Khoa học dược, và các chương trình sau đại học.

Khoa Y tế Công cộng và Y tế.

Là nơi nghiên cứu sáng tạo sử dụng quan điểm toàn cầu để kiểm tra các vấn đề về sức khỏe quan trọng. Được hội đồng Giáo dục Y tế Công cộng công nhận, chương trình giảng dạy của trường tọ ra sự khác biệt trong công tác giáo dục y tế cộng đồng.

Các nhóm ngành chính được giảng dày: Sinh học, Sức khỏe Cộng đồng và hành vi sức khỏe, Dịch tễ học và sức khỏe môi trường, Khoa học thể dục và dinh dưỡng, Khoa học phục hồi chức năng.

Khoa công tác xã hội.

 Nghiên cứu các lĩnh vực.

Lão hóa, Bất bình đẳng về kinh tế  công bằng xã hội, Tổ chức cộng đồng, Trẻ em và Thanh thiếu niên, Đa dạng và vấn đề đa văn hóa, giáo dục, Chính sách, Y tế sức khỏe Hành vi, Chăm sóc Chấn thương và chấn thương, Bạo lực và Nạn nhân.

4) Các chi phí

Học phí đại học.

Học phí: ~ 6,770$.

Chi phí bổ sung cho sinh viên không phải cư dân Newyork: ~ 17,240$.

Các chi phí phá sinh khác: ~ 19,260$.

Tổng cộng: ~ 43,470$.

Chi phí trên chưa bao gồm bảo hiểm.

Phí toàn diện bao gồm: Phí College, Dịch vụ Y tế, thể thao, vận chuyển, sinh hoạt tại trường, Phí nghỉ mát và phí chuyển biên.

Lưu ý:

– Thông tin có thể thay đổi mà không báo trước do những thay đổi trong luật và quy định liên bang, tiểu bang và / hoặc thể chế.

– Đăng ký tối thiểu 12 tín chỉ trong một học kỳ.