UNIVERSITY OF AMSTERDAM

UNIVERSITY OF AMSTERDAM

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1632.

– Vị trí: Amsterdam, North Holland, Netherlands

– Campus:

Hiện trường có 4 campus đều nằm trong trung tâm thủ đô Amsterdam.

+ University Quarter campus (địa chỉ Kloveniersburgwal 48, 1012 CX Amsterdam): là trung tâm trí tuệ của thành phố và có nhiều ngành học khác nhau trong Khoa học Nhân văn. Thư viện tại campus này là nơi gặp gỡ cho sinh viên quan tâm đến văn hóa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

+ Roeterseiland Campus (Roetersstraat, 1018 WD Amsterdam): dành cho sinh viên học các chuyên ngành về kinh tế, kinh doanh, khoa học xã hội và hành vi, luật…

+ Amsterdam Science Park campus (1012 WX Amsterdam): là cơ sở khoa học lớn với trung tâm nghiên cứu đổi mới, liên kết với các tổ chức nghiên cứu lớn và 120 công ty trên toàn thế giới. Nơi này cũng có trung tâm thể thao khá lớn.

+ Amsterdam UMC campus (Meibergdreef 9, 1105 AZ Amsterdam): dành riêng cho Y học, nơi đào tạo các tài năng Y học của Đại học Amsterdam.

– Số lượng sinh viên: 20.185 sinh viên đại học, 12.554 sinh viên sau đại học.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 9.

2) Tại sao chọn Trường Đại học Amsterdam (University of Amsterdam)

– Với hơn 30.000 sinh viên và 6.000 nhân viên, Đại học Amsterdam (UvA) là một trong những trường đại học nghiên cứu toàn diện lớn nhất ở châu Âu. Việc giảng dạy và nghiên cứu được thực hiện bởi bảy khoa của UvA được đánh giá cao về chất lượng.

– Đại học Amsterdam là một nhà tuyển dụng hấp dẫn nằm trong một thành phố lớn trên thế giới. Trường cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu đầy cảm hứng, cũng như cơ hội phát triển và đào tạo lên cao.

– UvA có các cơ hội việc làm thường xuyên cho những cá nhân tài năng và đầy tham vọng, những người cảm thấy được lấy cảm hứng từ hồ sơ tổ chức của mình. Ví dụ, UvA thường xuyên tìm cách tuyển dụng các nhà nghiên cứu, giảng viên, ứng viên tiến sĩ và trợ lý sinh viên, cũng như các chuyên gia cho các vị trí trong thư viện, dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin, bộ phận hành chính và tài chính, bộ phận quản lý và nhân viên chính sách, dịch vụ cơ sở và phòng truyền thông.

Những con số ấn tượng

– Đại học Amsterdam (UvA) ở Hà Lan được xếp hạng 57 trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018-2019, trong đó có 20 môn học trong top 50 thế giới, bao gồm Truyền thông, Nha khoa, Xã hội học, Ngôn ngữ học, Địa lý học và Tâm lý học.

– Đại học Amsterdam (UvA) được xếp hạng 62 theo bảng xếp hạng The World University Ranking 2018-2019. Có 7 trường đại học Hà Lan lọt vào top 100 và UvA đứng thứ 3, vượt qua nhiều trường khác. Các ngành học của UvA có thứ hạng cao bao gồm Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn, Lâm sàng, Tiền lâm sàng và Y tế, Khoa học đời sống, Doanh nghiệp & Kinh tế học, Khoa học Máy tính, Luật, Giáo dục và Tâm lý học.

– UvA đã được liệt kê trong nhóm 101-150 trong tổng số 500 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Academic Ranking of World Universities (Shanghai Ranking).

– UvA được xếp hạng 74 trong bảng xếp hạng Leiden năm 2017. Trong bảng xếp hạng theo lĩnh vực, UvA được xếp hạng trong top 100 trong hai lĩnh vực: Khoa học Xã hội và Nhân văn (8) và Khoa học Y sinh và Y tế (44).

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình đại học: thời gian đào tạo là 3 năm

Chương trình sau đại học:

Thạc sĩ có thời gian gian đào tạo từ 1-2 năm, Tiến sĩ là 4 năm.

Với một số lượng ngành nghề ngề phong phú, sinh viên rất dễ dàng chọn lựa được ngành học yêu thích của mình tại University of Amsterdam. Sau đây là các ngành học nổi bật tại UvA:

– Khoa học tính toán bảo hiểm

– Quản trị kinh doanh

– Khoa học truyền thông

– Kinh tế

– Tiếng Anh và văn hóa

– Nghệ thuật và Khoa học Tự do

– Ngôn ngữ học

– Công nghệ thông tin

– Khoa học chính trị

– Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế

– Xã hội học

– Tâm lý học

– Trí tuệ nhân tạo

– Khoa học sinh học

– Y khoa

– Khoa học trái đất

– Khoa học nghệ thuật

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ với GPA, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Nếu bạn không thể đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của trường, các bạn phải học một khóa học dự bi tại tổ chức CEG – On Campus.

Thông tin về khóa học dự bị tại CEG – On Campus, bạn vui lòng click vào đây.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí (1 năm): 9.280€ cho hệ đại học, 16.850 € cho hệ thạc sĩ

– Sách vở: 800€.

– Vé xe bus: 1000€.

– Nhà ở: 6000€.

– Ăn uống: 4,000€.

– Phí khác 1000€.