Trang chủ
Bài viết trường Anh
University of East Anglia (UEA)

University of East Anglia (UEA)

University of East Anglia (UEA)

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1963.

– Vị trí: Norwich Research Park, Norwich NR4 7TJ, Vương quốc Anh.

– Campus: Hiện trường có 4 khoa sau đây:

  • + Khoa Nghệ thuật và Nhân văn: Khoa Nghệ thuật và Nhân văn làm việc dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Sarah Barrow để phát triển sứ mệnh học thuật và hỗ trợ cho nhân viên và sinh viên. Khoa tổ chức một Liên hoan Văn học nổi tiếng định kỳ 6 tháng một lần và cũng tổ chức tốt các sự kiện âm nhạc được tham dự trong suốt cả năm.
  • + Khoa học Y khoa và Sức khỏe: Khoa tự hào là đối tác của Norwich Research Park, một trong những trung tâm hàng đầu Châu Âu về nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe, đồng thời là nơi có Bệnh viện Đại học Norfolk và Norwich. Đó là một cộng đồng thịnh vượng với hơn 40 doanh nghiệp, 3000 nhà khoa học, nhà nghiên cứu và bác sĩ: nhiều người trong số họ tốt nghiệp tài năng từ Đại học East Anglia.
  • + Khoa Khoa học: Khoa Khoa học là một trong những khoa lớn nhất trong trường Đại học East Anglia và nằm trong một tòa nhà liền kề khuyến khích phương pháp tiếp cận ‘giảng viên không có tường’ để đổi mới và sáng tạo trong cả giảng dạy và nghiên cứu. Nghiên cứu hợp tác và liên ngành của khoa giải quyết nhiều thách thức lớn của xã hội. Sự tập trung vào sự hợp tác liên ngành trong toàn trường đại học và với các viện đối tác trong Công viên Nghiên cứu Norwich là một trong những thế mạnh của khoa. Khoa tự hào không chỉ vì sự giảng dạy đẳng cấp thế giới mà còn vì niềm đam mê và sự tò mò về khoa học. Tại đây, sinh viên sẽ tham gia vào một cộng đồng khoa học tự nhiên sôi động nổi tiếng với việc khám phá những ý tưởng lớn mới về công nghệ, môi trường, máy tính và trí tuệ.
  • + Khoa Khoa học xã hội: Khoa Khoa học Xã hội là nơi có bảy chuyên ngành đi đầu trong phát triển học thuật và chuyên môn. Sinh viên theo học tại khoa có thể được hưởng lợi từ các cơ sở học tập xuất sắc bao gồm: Ngành kinh doanh Norwich, các chương trình tiếp cận quốc tế và khóa học phương pháp nghiên cứu liên ngành.

– Số lượng sinh viên: Hơn 16.872 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6, 9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Website: https://www.uea.ac.uk/

2) Tại sao chọn University of East Anglia (UEA)

University of East Anglia đã được nhận xếp hạng vàng trong Khuôn khổ Giảng dạy Xuất sắc (TEF) vào năm 2017. TEF là phương pháp mới của Chính phủ để đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường đại học. Một trong những thành phần chính của TEF là Khảo sát Sinh viên Quốc gia (NSS) hàng năm, thu thập ý kiến của sinh viên chưa tốt nghiệp về khóa học mà họ đang theo học tại trường.

University of East Anglia đứng thứ 10 tại Vương quốc Anh về chất lượng kết quả nghiên cứu (theo Times Higher REF 2014) và Top 25 Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu (theo Times Higher REF 2014). Nghiên cứu của UEA được lồng ghép vào trong quá trình giảng dạy xuất sắc và kết nối các học giả hàng đầu thế giới với xã hội, chính phủ và các ngành công nghiệp. Các nghiên cứu tại UEA tập trung xoay quanh sáu chủ đề trải dài những thách thức toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt; từ việc đáp ứng nhu cầu của dân số già đến hiểu được môi trường độc đáo và mong manh mà chúng ta đang sống cũng như giải quyết vấn đề an ninh năng lượng, thực phẩm và nước để chúng ta có thể sử dụng tốt nhất các nguồn tài nguyên trên hành tinh này.

Khi theo học tại cơ sở của University of East Anglia, sinh viên sẽ tìm thấy hàng dặm của phong cảnh đẹp, một hồ nước ngoạn mục và một sự pha trộn đa dạng của tòa nhà cổ kính độc đáo bên cạnh những tòa nhà mới xây kiên cố. Sinh viên cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhạc sống trong khuôn viên trường tại địa điểm Nick Rayns LCR, nơi tổ chức hơn 60 hợp đồng biểu diễn mỗi năm. Bên cạnh đó, cùng với hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội tham gia, sinh viên chắc chắn sẽ tìm thấy niềm đam mê của mình tại UEA.

Các con số ấn tượng

– Top 25 (The Times and Sunday Times Good University Guide 2020).

– Top 25 (Toàn bộ Hướng dẫn về Đại học 2020).

– Top 200 thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2020).

– Top 50 Thế giới về Trích dẫn Nghiên cứu (Times Higher Education World University Rankings 2020).

– Đứng thứ 10 tại Vương quốc Anh về Chất lượng của Kết quả Nghiên cứu (Times Higher REF 2014).

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-sessional English language courses): Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên sự chuẩn bị ngắn và chuyên sâu về tiếng Anh và các kỹ năng học tập để theo học lấy bằng đại học hoặc sau đại học tại University of East Anglia. Chương trình này do INTO, đối tác của UEA giảng dạy.

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): Khóa học này cung cấp lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu. Nó được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân, với năm cấp độ học tập được điều chỉnh để đảm bảo bạn đạt được sự trôi chảy ngôn ngữ và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công. Chương trình này do INTO, đối tác của UEA giảng dạy.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

– International Foundation: Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng liên quan theo chủ đề cụ thể, đồng thời sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn. Kết thúc chường International Foundation, sinh viên sẽ vào trực tiếp năm nhất Đại học UEA.

– International Year One: Chương trình này tương đương với năm nhất của đại học UEA. Trong suốt chương trình, sinh viên sẽ cải thiện các kỹ năng nghiên cứu học tập và đại học, cũng như xây dựng khả năng tiếng Anh của mình. Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ vào nằm của đại học UEA.

– International Graduate Diploma: Chương trình sẽ chuẩn bị cho học sinh để nhập học trực tiếp vào một văn bằng sau đai học. Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu học thuật và sau đại học đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Chương trình cung cấp một loạt các bằng cấp sau đại học, bao gồm: Quản lý Kinh doanh, Tiếp thị, Quản lý Nguồn nhân lực, Kinh tế, Kinh tế Kinh doanh Quốc tế, Phát triển Quốc tế, Quan hệ Quốc tế và Giáo dục tại University of East Anglia.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 4 năm với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kế toán, kinh doanh, tài chính, tâm lý học, khoa học môi trường, địa lý, marketing, diễn thuyết….

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình này kéo dài từ 1 – 2 năm với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: Quản trị kinh doanh, điều dưỡng, máy tính, sinh thái học và môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài chính và ngân hàng…

– Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài 4 năm. Các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bao gồm: Lịch sữ mỹ thuật và mỹ thuật thế giới, phim ảnh, truyền hình và truyền thông, ngôn ngữ và truyền thông, văn học, kịch nghệ và viết lách sáng tạo, chính trị và xã hội học, giáo dục, kinh tế…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chứ giáo dục INTO:

– International Foundation: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên. IELTS 4.5 (writing và reading từ 4.5 trở lên, speaking và listening từ 4.0 trở lên).

– International Year One: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên, hoặc A – level. IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– International Graduate Diploma: Kết thúc chường trình cao đẳng 3 năm hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Khóa học dự bị của INTO:

  • + Pre-sessional English: 1.755 £/4 tuần.
  • + Khóa Academic English (INTO): 4.895 £/10 tuần.
  • + International Foundation: 17.495 £/năm.
  • + International Year One: 15.235 £/năm.
  • + International Graduate Diploma: 11.995 £/năm.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): 15.900 – 20.200 £/năm.

– Chương trình thạc sĩ: 16.400 – 22.300 £/năm.

– Chương trình tiến sĩ: 15.700 – 19.100 £/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Đại học UEA:

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở (đã bao gồm điện nước) 350
2 Điện thoại và internet 27
3 Đi lại 79
4 Thức ăn 73
5 Coffee 20
6 Ăn ngoài 52
7 Sở thích cá nhân 30
8 Đồ áo 42
9 Chăm sóc cá nhân 12
10 Du lịch 89
11 Phí ngân hàng 30
12 Bảo hiểm 50
13 Các phí khác 16
Tổng cộng 870