University of Exeter

University of Exeter

1) Thông tin về trường University of Exeter

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1855.

– Vị trí: Stocker Rd, Exeter EX4 4PY, Vương quốc Anh.

– Campus: Hiện trường có 3 campus sau đây:

  • + Cơ sở Streatham (Exeter, Devon): Phần lớn sinh viên theo học tại cơ sở này. Khuôn viên trường là một trong những trường đẹp nhất trong cả nước và cung cấp một môi trường độc đáo để học tập với các hồ nước, công viên, rừng cây và vườn cũng như các tòa nhà hiện đại và lịch sử.
  • + Cơ sở St Luke (Exeter, Devon): Nằm ở rìa đông của trung tâm thành phố, St Luke là nơi có Khoa học Thể thao và Sức khỏe, Trường y, Học viện Điều dưỡng, Khoa Y tế đồng minh và sinh viên PGCE.
  • + Cơ sở Penryn (Cornwall): Cơ sở này luôn được xếp hạng cao về mức độ hài lòng: sinh viên cho biết họ có trải nghiệm cá nhân cao về trí tuệ nhưng rất thú vị, mang đến nhiều cơ hội để nhanh chóng làm quen với mọi người.

– Số lượng sinh viên: khoảng 22,500 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6, 9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Website: https://www.exeter.ac.uk/

2) Tại sao chọn trường University of Exeter

Là một phần của Nhóm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu Russell của Vương quốc Anh, University of Exeter được toàn cầu công nhận là một tổ chức giáo dục đại học có uy tín với chất lượng vượt trội. Với một cộng đồng sinh viên đa dạng và cam kết mang lại một môi trường giảng dạy và học tập xuất sắc trên toàn thế giới, sinh viên tại Exeter tốt nghiệp với sự tự tin để vươn ra thế giới.

Với 23 môn học nằm trong top 10 của Vương quốc Anh (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020), bạn được đảm bảo một nền giáo dục hàng đầu tại đây. Trường đã được TEF trao chứng nhận Vàng về chất lượng giảng dạy (Khung Giảng dạy Xuất sắc 2017), có nghĩa là bạn sẽ được học với các chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực của họ.

University of Exeter được xếp hạng là một trong mười trường hàng đầu về nguồn lực hỗ trợ học tập và có tỷ lệ sinh viên bỏ học thấp nhất toàn quốc và tỷ lệ cao nhất về sinh viên nhận bằng xuất sắc và bằng khá giỏi. Những kết quả tuyệt vời đó là minh chứng về sự cam kết của Exeter cho chất lượng giảng dạy hàng đầu trong môi trường nghiên cứu phong phú.

Sinh viên của Exeter luôn được khuyến khích tham gia giao tiếp chia sẻ nhiều hơn. Dù là trường nghiên cứu đòi hỏi học thuật cao nhưng trường vẫn có các trung tâm hỗ trợ sinh viên được thực hành, thực tập thực tế. Một số chương trình thực tập còn có thể được trả lương.

Các con số ấn tượng:

– Xếp hạng 6 tại Anh về đào tạo Kinh doanh và Quản lý (The Complete University Guide 2021).

– Xếp hạng 6 tại Anh về đào tạo Kỹ sư dân dụng (Times & Sunday Times Good University Guide 2020).

– Xếp hạng 6 tại Anh về đào tạo Kỹ sư tổng quát (The Complete University Guide 2021).

– Top 20 tại Anh về đào tạo Kỹ sư điện (Times & Sunday Times Good University Guide 2020).

– Trường lọt top 10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2019 – 2020.

– Trường đứng trong top 200 trường đại học xuất sắc nhất thế giới năm 2020 trong nhiều bảng xếp hạng danh giá như QS World Univesities, Time Higher Education, Shanghai Rankings.

– 91% sinh viên tốt nghiệp hài lòng với khóa đào tạo từ trường trong khi, tính trên cả nước, con số này là 81%.

– Từng được bình chọn là đại học số 1 Anh quốc vào năm 2015.

– Trường nằm trong top 5 trường đại học truyền thống được yêu thích nhất nước Anh.

3) Các chương trình đào tạo

Các chương trình tiếng Anh liên kết tại INTO:

– Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-sessional English language courses): Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn sự chuẩn bị ngắn và chuyên sâu về tiếng Anh học thuật. Nó phù hợp với bạn nếu bạn đã đủ điều kiện học tập và sắp bắt đầu lấy bằng đại học hoặc sau đại học tại Đại học Exeter.

– Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): Khóa học này cung cấp lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu của bạn. Nó được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của bạn, với năm cấp độ học tập được điều chỉnh để đảm bảo bạn đạt được sự trôi chảy ngôn ngữ và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công. 

– General English: Một khóa học linh hoạt được thiết kế để cung cấp cho bạn các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho cuộc sống, công việc, giao tiếp xã hội và du lịch. Học tập trong một khuôn viên xinh đẹp có hồ nước, công viên, rừng cây và các khu vườn để tận hưởng quanh năm.

– Online Pre-sessional English: là một khóa học trực tuyến được thiết kế để giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình đến mức độ yêu cầu của chương trình học tại trường đại học Exeter. Khóa học tập trung vào từ vựng theo nội dung cụ thể, viết học thuật, đọc, nghe và nói, được giảng dạy bởi cùng một giáo viên chuyên nghiệp và theo tiêu chuẩn cao giống như khóa học trực tiếp, và đảm bảo tiến trình tương tự cho bằng cấp bạn đã chọn tại Đại học Exeter.

– Pre-sessional English for Graduate Diploma: Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn sự chuẩn bị ngắn và chuyên sâu về tiếng Anh học thuật. Được thiết kế để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn đến mức độ yêu cầu của chương trình bạn đã chọn.

– Study Abroad with English: Kết hợp việc học tiếng Anh với cơ hội tham gia các học phần học thuật tại Đại học Exeter. Du học tiếng Anh giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình, đồng thời đạt được tín chỉ đại học trong thời gian du học ở Anh.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

– International Foundation: Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng liên quan theo chủ đề cụ thể, đồng thời sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn. Kết thúc chường International Foundation, sinh viên sẽ vào trực tiếp năm nhất University of Exeter.

– International Year One: Chương trình này tương đương với năm học đầu tiên của chương trình đại học. Trong chương trình, bạn sẽ cải thiện các kỹ năng nghiên cứu học tập và đại học của mình, cũng như xây dựng khả năng tiếng Anh của bạn. Khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ sẵn sàng học lên Năm 2 của chương trình học. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình trong khoảng thời gian tương đương với sinh viên nhập học trực tiếp.

– Graduate Diploma: Chương trình chuẩn bị cho bạn để vào thẳng bằng sau đại học. Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu học thuật và sau đại học đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, INTO University of Exeter còn có một chương trình mới kết hợp giữa chương trình Dự bị Đại học (Foundation) hoặc chương trình Năm 1 Quốc tế (International Year One) cùng chương trình đào tạo bậc Cử nhân chuyên ngành Kỹ sư. Các chương trình này tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng 1 CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) xuyên suốt quá trình học tập trong 3 hoặc 4 năm:

– (Undergraduate Degree with International Foundation (4-year programme)

– Undergraduate Degree with International Year One (3-year programme)

Với chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội kết hợp chương trình Dự bị Đại học hoặc Năm 1 Quốc tế với 1 loạt các trình đào tạo chất lượng cao tại University of Exeter như:

BEng Civil Engineering: Đào tạo kiến thức chuyên ngành về kỹ thuật, quản lý và kinh doanh. Chương trình tập trung vào việc đào tạo thông qua thực hành và bao gồm các dự án làm việc với các đối tác của trường trong lĩnh vực.

– BEng Electronic Engineering: Đào tạo kiến thức kỹ sư, đặc biệt trong mối liên kết với trí thông minh nhân tạo. Chương trình bao gồm cơ hội làm việc thực tập vào kỳ mùa hè

– BEng Engineering: Chương trình linh hoạt cho phép sinh viên khám phá các khía cạnh khác nhau của chuyên ngành Kỹ sư trước khi chọn ra lĩnh vực tập trung của bản thân, đồng thời rèn luyện các kỹ năng thực hành thông qua các dự án khác nhau

– BEng Engineering and Management: Chương trình kết hợp các kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Kỹ sư cùng các lý thuyết nâng cao và thực hành thuộc lĩnh vực quản lý. Chương trình là lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên yêu thích việc kết hợp dự án và lãnh đạo nhóm.

– BEng Mechanical Engineering: Đào tạo kiến thức kỹ thuật chuyên ngành cùng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý và kinh doanh, cũng như tham gia vào các dự án tuyệt vời như lắp ráp xe sinh viên Exeter công thức 1.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 3-5 năm (tùy từng ngành) với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kế toán và Tài chính, Nhân chủng học, Khảo cổ học, Khoa học sinh học, Kinh doanh và Quản lý, Khoa học máy tính, Tội phạm học, Pháp luật, Y khoa, Điều dưỡng,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình này kéo dài từ 1 năm với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: Kế toán, Kinh tế học, Kỹ thuât, Tài chính, Khảo cổ học, Tâm lý học, Nhân chủng học, Khoa học máy tính, Giáo dục, Xã hội học,…

– Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài 4 năm. Các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bao gồm: Kế toán, Giáo dục, Kỹ thuật khai thác và khoáng sản, Kỹ thuật, Sinh học, Tài chính, Tâm lý học, Năng lượng tái tạo, Địa chất học,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh của tổ chức giáo dục INTO:

– Pre-sessional English: IETLS 5.5 (Không có kỹ năng nào dưới 5.0).

– Academic English: IETLS 3.0.

– General English: Tất cả các trình độ

– Online Pre-sessional English: IETLS 5.0 (Không có kỹ năng nào dưới 5.0).

– Pre-sessional English for Graduate Diploma: IETLS 5.0 (Không có kỹ năng nào dưới 5.0 và có ít nhất 1 kỹ năng đạt 5.5).

– Study Abroad with English: Một năm đại học hoặc cao đẳng, IETLS 5.0 – 6.0 hoặc tương đương.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chứ giáo dục INTO:

– International Foundation: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên. IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

– International Year One: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên, hoặc A – level. IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0 và kỹ năng viết đạt 5.5).

– Graduate Diploma: Kết thúc chường trình cao đẳng 3 năm hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5).

5) CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

Chi phí học tập

– Pre-sessional English: £ 3.065/6 tuần.

– Academic English: £ 4,895/10 tuần.

– General English: £ 330/ tuần.

– Online Pre-sessional English: £ 2.000/6 tuần.

– Pre-sessional English for Graduate Diploma: £ 4,895/10 tuần.

– Study Abroad with English: khoảng £ 9,935/8 tháng.

– International Foundation: £20,495/9 tháng.

– International Year One: £20,495/9 tháng.

– Graduate Diploma: £20,495/9 tháng.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): £ 18.200 – £ 35.750/ năm.

– Chương trình thạc sĩ: khoảng £ 18,500 –  £ 24.200/ năm

– Chương trình tiến sĩ: khoảng £15,950- £20,300/ năm

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại University of Exeter:

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở 426
2 Đi lại 90
3 Ăn uống 229
4 Sở thích cá nhân 45
5 Đồ áo 70
6 Các phí khác 50
Tổng cộng 910