Trang chủ
Bài viết trường Anh
University of Hertfordshire (UH)

University of Hertfordshire (UH)

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1952.

– Vị trí: De Havilland Campus, Mosquito Way, Hatfield AL10 9EU, Vương quốc Anh.

– Campus: UH có 2 campus tại Hatfield chỉ cách nhau 10 phút đi bộ, được kết nối bởi hệ thống đường bộ, tuyến xe đạp và xe bus trung chở là College Lane và de Havilland. Campus của trường được đánh giá là an toàn nhất UK. Khuôn viên trường như một khu đô thị sang trọng và rộng lớn, có đầy đủ tất cả mọi thứ phục vụ cho mọi nhu cầu của sinh viên từ ăn uống, thể thao, mua sắm và những tiện ích khác như night clubs. Sinh viên không cần phải ra khỏi khuôn viên trường mà vẫn có thể có tất cả, trải nghiệm tất cả mọi tiện ích phục vụ cho sinh hoạt, vui chơi giải trí.

– Số lượng sinh viên: Hơn 24.500 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: Tháng 1, 5, 9, 10, học qua tổ chức Navitas.

– Website: https://www.herts.ac.uk/

2) Tại sao chọn University of Hertfordshire

University of Hertfordshire nổi tiếng là trường đại học có khuynh hướng kinh doanh hàng đầu Vương quốc Anh. Ngoài ra, Đại học Hertfordshire tự hào là một ngôi trường có truyền thống thiên về đổi mới, sáng lập và điều hành doanh nghiệp. Đây là một trong những cơ sở đào tạo duy nhất của Vương quốc Anh đạt giải thưởng HR Excellence về Nghiên cứu của Ủy ban châu Âu.

Là một trong những trường đại học có chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Bên cạnh đạt hạng vàng TEF cho chất lượng giảng dạy, Hertfordshire còn là trung tâm nghiên cứu của khu vực trong rất nhiều mảng như y tế, kinh tế, khoa học, thiên văn học… với nhiều dự án có quy mô toàn cầu. Phương pháp giảng dạy sáng tạo, theo nhiều cách khác nhau như bài giảng, hướng dẫn nhóm nhỏ, thực hành có giám sát (phòng thí nghiệm) và tự học sau đó được đánh giá bằng cách kết hợp các bài kiểm tra trong lớp, bài thực hành và bài tập.

Chương trình học rất thực tiễn, hướng tới việc chuẩn bị kĩ năng cho sinh viên; với kết quả 96.5% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, nhiều Khoa đạt 100%. Mức độ hài lòng của sinh viên đạt trên 83% theo National Student Survey 2019, nằm trong nhóm đầu UK.

Các con số ấn tượng:

– Một trong 150 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới (Times Higher Education, THE, Young Universities Rankings 2018).

– Top 10 trường đại học hàng đầu cho việc làm sau đại học (Times Higher Education, THE, 2016).

– Hơn 96,5% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao hơn sáu tháng sau khi tốt nghiệp (Điểm đến của những người rời khỏi chương trình giáo dục đại học 2016/17).

– Nằm trong top 20% các trường Đại học quốc tế nhất thế giới (Times Higher Education, THE, 2016).

3) Các chương trình đào tạo

Intensive English Language (IEL): Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên sự chuẩn bị ngắn và chuyên sâu về tiếng Anh và các kỹ năng học tập để theo học lấy bằng đại học hoặc sau đại học tại Đại học Hertfordshire. Khóa học này được chia thành nhiều cấp độ A,B,C,D, được tổ chức hàng kỳ và bắt đầu vào tháng 11, 3 và 7 (cùng các tháng với kỳ nhập học của UH) do tổ chức giáo dục Navitas cung cấp.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục Navitas trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại Navitas bao gồm:

– Foundation: Các chương trình Foundation được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế phát triển trình độ tiếng Anh, kỹ năng học tập và kiến thức môn học mà họ sẽ cần để thành công trong chương trình Cử nhân Đại học Hertfordshire.

– First Year Pathway: Trong chương trình này, sinh viên sẽ hoàn thành năm đầu tiên của khóa đã chọn tại trường. Sinh viên tham gia các học phần giống như sinh viên nhập học trực tiếp vào Đại học Hertfordshire. Khi hoàn thành chương trình First Year Pathway, sinh viên sẽ vào năm 2 của Đại học Hertfordshire.

– Pre – Master: Chương trình sẽ kéo dài trong 1 học kỳ. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ vào chương trình thạc sĩ của Đại học Hertfordshire.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 3 -5 tùy theo từng ngành. Hertfordshire cung cấp nhiều khóa học trên nhiều lĩnh vực như: Kế toán và tài chính, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Hoạt hình, phim và kỹ thuật số, Kiến trúc, Nghệ thuât, thiết kế và thời trang, Kỹ thuật ô tô, Sinh học, Kinh doanh và quản lý, Công trình dân dụng, Khoa học máy tính, Giáo dục và quản lý,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình kéo dài từ 1-2 năm vơi nhiều chuyên ngành: Thực hành lâm sàng, Khoa học máy tính, Y tế, Vật lý trị liệu, Dược lâm sàng, Hàng không vũ trụ, Hoạt hình, Kiến trúc và đô thị học,…

– Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài 3 – 4 năm. Các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bao gồm: Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Thiên văn học, Y học lâm sàng, Khoa học máy tính, Nghệ thuật sáng tạo, Thiết kế, Mỹ thuật,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Intensive English Language (IEL): IELTS 5.0 (không có điểm nào thấp hơn 5.0).

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chức giáo dục Navitas

– Foundation: Kết thúc lớp 11 với điểm số trùng bình từ 6.0 trở lên, IELTS 5.5 cho tất cả các band.

– First Year Pathway: Tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

– Pre-Master: Tốt nghiệp đại học với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Khóa tiếng Anh IEL A: 3.850£/6 tuần

– Khóa dự bị của Navitas:

  • + Foundation: 9.000£/1 semester, 13.100£/2 semester.
  • + First Year Pathway: khoảng 13.900£/2 semester.
  • + Pre-master: 9.350£/1 semester.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): 13.000-15.400£/năm.

– Chương trình thạc sĩ: 13.500£/năm.

– Chương trình tiến sĩ: 13.650£/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Đại học Hertfordshire.

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở (đã bao gồm điện nước) 450
2 Điện thoại và internet 27
3 Đi lại 79
4 Thức ăn 73
5 Coffee 20
6 Ăn ngoài 52
7 Sở thích cá nhân 30
8 Đồ áo 42
9 Chăm sóc cá nhân 12
10 Du lịch 89
11 Phí ngân hàng 30
12 Bảo hiểm 50
13 Các phí khác 16
Tổng cộng 970