Trang chủ
Bài viết trường Anh
University of Leicester

University of Leicester

University of Leicester

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1921.

– Vị trí: University Rd, Leicester LE1 7RH, Vương quốc Anh.

– Campus: Đại học Leicester nằm tại thành phố Leicester. Đây là một thành phố đa văn hóa thân thiện với nhiều di sản và văn hóa. Leicester chỉ cách London 1 giờ đi tàu và rất gần với những thị trấn lớn và các khu du lịch khác như Stratford-upon-Avon, quê hương của William Shakespeare, và cả Oxford lẫn Cambridge. Tất cả các toà nhà giảng dạy đều chỉ cách nhau vài phút đi bộ trong campus của University of Leicester. 

– Số lượng sinh viên: Khoảng 23.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: Tháng 1, 5, 9, 10, học qua tổ chức Navitas.

– Website: https://le.ac.uk/

2) Tại sao chọn University of Leicester

University of Leicester là một trong những trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh được sinh viên hài lòng nhất, chỉ sau Oxford và Cambridge. Leicester nổi tiếng thế giới với chất lượng đào tạo và nghiên cứu xuất sắc.

Đại học Leicester cam kết thu hút những sinh viên giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu ở mọi cấp độ, bất kể xuất thân hay hoàn cảnh. Học phí không bao gồm toàn bộ chi phí giáo dục học sinh. Hỗ trợ từ thiện giúp bù đắp khoảng cách đó và đảm bảo rằng học sinh gặp khó khăn về tài chính không phải từ bỏ việc học của mình.

Tại Đại học Leicester, sinh viên được tiếp cận trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại với hệ thống thư viện mới được đầu tư 32 triệu bảng Anh để tu sửa, hệ thống 1.100 máy vi tính giúp sinh viên truy cập kho dữ liệu vô tận trên internet.

Trường đã chi hàng triệu USD để thiết kế lại hoàn toàn tòa nhà Hội Sinh viên ở trung tâm của khuôn viên trường. Ngoài các món ăn ngon và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên hữu ích, Hội sinh viên có hơn 250 câu lạc bộ và hội phục vụ cho nhiều sở thích đa dạng, thể thao, môn học và quốc tịch.

Các con số ấn tượng:

– Xếp hạng 166 trên thế giới – Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE), năm 2020.

– Thứ 22-28 ở Vương quốc Anh và thứ 201-300 trên thế giới – Xếp hạng Thượng Hải.

– Thứ 34 – Toàn bộ Hướng dẫn về Đại học 2019.

– Thứ 38 – Times / Sunday Times Good University Guide 2019.

– Bạc trong Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF).

3) Các chương trình đào tạo

Tiếng Anh dự bị: Nếu bạn hiện không đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho khóa học đã chọn, bạn có thể đăng ký tham gia một trong các khóa học tiếng Anh Dự bị chuyên nghiệp với chứng chỉ IELTS của UKVI. Việc đào tạo tiếng Anh được thực hiện bởi Đại học Leicester tại Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (CITE).

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục Navitas trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại Navitas bao gồm:

– Foundation: Trong chương trình này, bạn sẽ bước vào Năm Dự bị Quốc tế và được đảm bảo tiến vào năm đầu tiên của chương trình bạn đã chọn (nếu bạn đáp ứng các tiêu chí bắt buộc) tại University of Leicester. Việc giảng dạy diễn ra tại Global Study Centre (GSC) sử dụng các giảng viên tận tâm, những người biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên.

– First Year Pathway: Trong chương trình này, bạn sẽ nhập học năm đầu tiên và được đảm bảo tiến tới năm thứ hai của văn bằng bạn đã chọn (nếu bạn đáp ứng các tiêu chí bắt buộc) tại University of Leicester. Việc giảng dạy diễn ra tại Global Study Centre (GSC) sử dụng các giảng viên tận tâm, những người biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 3 -5 tùy theo từng ngành. University of Leicester cung cấp nhiều khóa học trên nhiều lĩnh vực như: Khảo cổ học, Hóa học, Khoa học máy tính, Lịch sử đương đại, Tội phạm học, Kinh tế, Kế toán, Luật, Ngôn ngữ,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình kéo dài từ 1-2 năm vơi nhiều chuyên ngành: Kế toán và tài chính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện và điện tử, Cơ khí, Kỹ sư phần mềm, Kinh tế, Kỹ thuật, Luật,…

– Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài 3 – 4 năm. Các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bao gồm: Kế toán và tài chính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện và điện tử, Cơ khí, Kỹ sư phần mềm, Kinh tế, Kỹ thuật, Luật,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Tiếng Anh dự bị: IELTS 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4.0).

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chức giáo dục Navitas

– Foundation: Kết thúc lớp 11 với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên, IELTS 5.5 cho tất cả các band.

– First Year Pathway: Tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Dự bị tiếng Anh: 3.675 – 3.750£/10 tuần

– Khóa dự bị của Navitas:

  • + Foundation: 15.500£/2 semester.
  • + First Year Pathway: khoảng 15.500£/2 semester.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): 17.450 – 21.515£/năm.

– Chương trình thạc sĩ: 13.370 – 20.825£/năm.

– Chương trình tiến sĩ: 13.370 – 20.825£/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại University of Leicester.

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở 520
2 Thức ăn 140
3 Quần áo 40
4 Du lịch 50
5 Sách vở 40
6 Di động, internet 30
7 Giặt là/Vệ sinh cá nhân 20
8 Bảo hiểm 12
9 Chi phí khác 117
Tổng cộng 969