Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
University of Massachusetts Boston

University of Massachusetts Boston

University of Massachusetts Boston

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1964.

– Vị trí: 100 William T, Morrissey Blvd, Boston, MA 02125, USA.

– Campus: University of Massachusetts Boston toạ lạc tại “Thủ đô giáo dục của thế giới” Boston, bang Massachusetts. Trường có 1 khuôn viên nằm trên bán đảo tuyệt đẹp, ngày sát thư viện John F. Kennedy, Viện bảo tàng tổng thống và Viện Edward M. Kennedy dành cho thượng viện Hoa Kỳ, mang tới cho sinh viên những trải nghiệm giáo dục và thực tế thú vị và riêng biệt.

– Số lượng sinh viên: Khoảng 16.400 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 5, 8.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 5, 8 qua tổ chức Shorelight.

– Website: https://www.umb.edu/

2) Tại sao chọn University of Massachusetts Boston

UMass Boston thuộc hệ thống đại học công lập danh tiếng University of Massachusetts – hệ thống đại học được xếp hạng 141 trong TOP 200 toàn cầu.   

Các giáo sư, tiến sĩ giảng dạy ở trường đều là những có chuyên môn cao thật sự, kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong giảng dạy và trong ngành nghề của họ. Họ là những người thầy tận tụy với công việc và cũng đang ngày càng khẳng định vị trí và tài năng của mình trong ngành. Một số giảng viên của trường đã đạt được những giải thưởng hàn lâm và sự công nhận cao quý từ Pulitzer Prize, the Web Nurse, The Northeastern Association of Graduate Schools (NAGS),…

Boston là một thành phố toàn cầu nằm trong top 30 các thành phố có nền kinh tế mạnh nhất thế giới với một cộng đồng trẻ trung, năng động, tập trung đặc biệt vào đào tạo thế hệ mới các nhà lãnh đạo công nghệ. Thành phố này còn được coi là địa điểm dẫn đầu về đổi mới và kinh doanh trên thế giới, với hơn 2000 star-up.

Boston cũng có mặt trong TOP 20 các trung tâm tài chính quyền lực nhất thế giới (Business Insider 2017) và TOP các trung tâm tài chính cạnh tranh nhất toàn cầu (Global Financial Centres Index 2017).

Massachusetts là đứng thứ 3 trong danh sách các tiểu bang có mức lương thu nhập cao nhất (theo U.S. Bureau of Labor Statistics).

Massachusetts xếp thứ 9 về cơ hội nghề nghiệp (theo U.S.Bureau of Labor Statistics).

Các con số nổi bật:

– Xếp hạng  228 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2020).

– Xếp hạng 109 các trường đại học công lập tốt nhất ơ Mỹ (U.S.News and World Report, 2020).

– Hạng nhất trường đào tạo kinh doanh tốt nhất (The Princeton Review).

– Trường Điều Dưỡng và Khoa Học Y Tế thuộc đại học Massachusetts Boston là trường điều dưỡng lớn thứ 9 trên toàn nước Mỹ.

– Xếp hạng 45 chuyên ngành đào tạo Hệ thống thông tin ở Mỹ (Niche.com, 2018).

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): Đối với sinh viên quốc tế không đạt được yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho từng ngành học cụ thể có thể tham gia khóa học tiếng anh dự bị Pre-Sessional English kéo dài trong 1 kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh dự bị, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang chương trình năm nhất đại học dành cho sinh viên quốc tế hoặc chương trình thạc sĩ. Chương trình này được cung cấp bởi tổ chức giáo dục Shorelight.

Chương trình đại học (Bacherlor’s Degree): Chương trình đại học kéo dài trong 4 năm với hơn 65 chương trình đào tạo gồm các chuyên ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Hóa học, Sinh học, Khao học máy tính, Môi trường, Quản lý, Triết học, Ngôn ngữ, Toán học, Tâm lý,… Các chương trình phổ biến ở đại học UMB bao gồm Kế toán, Tài chính, Khoa học máy tính, Y tá, Hệ thống thông tin.

Chương trình sau đại học: Sinh viên có thể đăng ký vào chương trình Thạc sỹ trực tiếp tại UMB (Không qua chương trình Dự bị Thạc sỹ chuyển tiếp MAP nếu đấ ứng yêu cầu đầu vào). Các chương trình đào tạo bao gồm: MBA, Kế toán, Tài chính, IT, Quản trị kinh doanh quốc tế, Khoa học máy tính, Vật lý ứng dụng, Quan hệ quốc tế …

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 4.5/ TOEFL 50.

Chương trình đại học (Bacherlor’s Degree): Tốt nghiệp THPT GPA 2.5-3.0 , IELTS 6.0/TOEFL 79.

Chương trình Sau đại học: GPA 3.0, IELTS 6.0 – 6.5 tùy từng ngành (Yêu cầu GRE/GMAT tùy theo từng ngành).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí:

– Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): $5.950-$6.188/kỳ.

– Đại học: $35.502/năm.

– Thạc sĩ: $26.200/năm.

Sinh hoạt phí và các chi phí khác

– Nhà ở: $11.000/năm.

– Ăn uống: $2.800/năm.

– Đi lại: $900/năm.

– Sách vở, dụng cụ học tập: $1.000/năm.

– Bảo hiểm: $2.178/năm.

– Chi phí khác: $1.500/năm.

6) Học bổng

Hiện University of Massachusetts Boston đang có chương trình học bổng trị giá lên tới $20.000/4 năm dành cho sinh viên quốc tế.