University of Oregon

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường Đại học công lập.

– Năm thành lập: 1986.

– Website: uoregon.edu

– Campus: 1585 E 13th Ave, Eugene, OR 97403, Mỹ.

– Các con số ấn tượng:

   + Đại học công lập số 1 ở Oregon

   + Top 100 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ (theo US News năm 2022)

   + TOP 50 các trường Đại học công lập tốt nhất toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022).

   + #46 Đại học Công lập Mỹ

   + #103 bảng xếp hạng U.S. News and World Report 2021

   + #58 bảng xếp hạng của Forbes trong nhóm các trường Công lập

   + #41 ngành Business toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022).

   + #82 ngành Computer Science toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022).

   + Đại học nghiên cứu công lập cấp 1 quốc gia với 75% sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu

   + Một trong 25 trường Cao đẳng và Đại học thân thiện với LGBT

   + Top 50 theo Bảng xếp hạng “Best Colleges 2019” của US News cho chương trình đại học của Trường Cao đẳng Kinh doanh Lundquist

   + Top 15 khu vực phía tây sông Mississippi và toàn nước Mỹ theo World Report xếp hạng

– Số lượng sinh viên: khoảng 22.300 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 3, 6, 9.

2) Tại sao chọn trường University of Oregon

Lịch sử 150 năm phát triển:

Trường Đại học University of Oregon (UO) được thành lập vào năm 1872 tại trung tâm thành phố Toledo với tên gọi Đại học Nghệ thuật và Thương mại Toledo, UO là một trong mười lăm trường đại học toàn diện. Mở cửa trở lại vào năm 1884 sau 6 năm đóng cửa với tên gọi Trường đào tạo thủ công Toledo. Trường phát triển thành trường đại học từ cuối những năm 1800.

Năm 1931, UO chuyển đến địa điểm hiện tại ở khu phố Ottawa.

Với có thành tích lâu đời về sự xuất sắc trong chất lượng học thuật. Năm 1969 UO được nhận vào Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (AAU), một tổ chức của các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong đó có MIT, Harvard University, UCLA, Stanford University, …

Vị trí cực kỳ thuận lợi:

Nằm ở phía tây bắc Ohio, trường cung cấp các chương trình Đại học, sau Đại học, Luật, Y tế và tiếng Anh với hơn 1.600 giảng viên toàn thời gian và bán thời gian.

Tọa lạc tại một trong những khu dân cư tốt nhất của Toledo, nó mang đến bầu không khí ngoại ô, nhưng là một phần không thể thiếu trong đời sống công dân, văn hóa và thương mại của thành phố.

Cùng hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời:

Khuôn viên rộng hơn 200 mẫu Anh với nhiều tòa nhà mới và được khôi phục đẹp đẽ.

Các thư viện đa lĩnh vực của UO phục vụ cho việc hướng dẫn, tài liệu tham khảo, cùng nhiều loại dịch vụ truyền thông và công nghệ giáo dục. UO là trường đại học duy nhất của bang Oregon là thành viên của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu (Association of Research Libraries).

Hệ thống hỗ trợ sinh viên hoàn hảo:

Văn phòng Tuyển sinh Quốc tế và Dịch vụ Sinh viên Quốc tế tại trường cung cấp nhiều loại dịch vụ cho hơn 1.000 sinh viên quốc tế, giảng viên và nhân viên tại UO.

Các nhân viên của các văn phòng này sẽ đánh giá tất cả các đơn đăng ký quốc tế, tiến hành các chương trình định hướng, hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở phù hợp, lẫn cung cấp dịch vụ tư vấn nhập cư.

Đảm bảo chất lượng đầu ra và việc làm:

73% sinh viên của trường đều được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học. Điều này cho thấy mức độ nghiên cứu của trường rất lớn và quỹ đầu tư được nhận từ chính phủ rất cao, tạo điều kiện cho không chỉ giáo sư mà còn 73% sinh viên đều được tham gia nghiên cứu ngay khi chưa tốt nghiệp. Và theo thực tế cũng cho thấy, University of Oregon thuộc “Tier 1” – đại học nghiên cứu công của quốc gia.

90% sinh viên đi thực tập đều có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Cựu Sinh viên của UO có mặt trong mọi công ty và lĩnh vực. Họ là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục, nghệ thuật, chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng của họ. Kể cả bao gồm những người từng đoạt giải Emmy, Oscar và Tony, Giải thưởng Pulitzer, Học bổng Guggenheim, Giải thiên tài MacArthur, Giải Nobel, huy chương Olympic, Học bổng Rhodes, Huy chương Nhân văn Quốc gia, và vô số danh hiệu khác về thành tích và phục vụ cộng đồng.

3) Các chương trình đào tạo

Đại học Toledo cung cấp hơn 250 chương trình học thuật trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng và toàn diện. Đây là trường đại học lớn thứ sáu ở Ohio theo số lượng tuyển sinh và cung cấp tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 20:1 và quy mô lớp học trung bình là 25.

Đại học Toledo bao gồm các trường cao đẳng và trường Đại học:

   + Đại học dành cho người lớn và học tập suốt đời

   + Cao đẳng Văn học nghệ thuật

   + Đại học Kinh doanh và Đổi mới

   + Trường Doanh nghiệp Kinh doanh Y tế và Đổi mới

   + Cao đẳng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh

   + Đại học Sư phạm Judith Herb

   + Cao đẳng Kỹ thuật

   + Đại học nghiên cứu sau đại học

   + Đại học Khoa học Sức khỏe

   + Đại học luật

Với 10 chuyên ngành hàng đầu tại đây có thể kể đến là:

Quản trị kinh doanh

    + Trường là nơi có Warsaw Sports Marketing Center là nơi có chương trình kinh doanh thể thao đầu tiên được đặt tại một trường cao đẳng kinh doanh.

   + Lillis Business Complex là cơ sở trường kinh doanh thân thiện với môi đầu tiên được chứng nhận tại Hoa Kỳ

   + Ngành kinh doanh và kế toán bởi được AACSB công nhận.

   + Vừa học vừa làm là một nét đặc trưng của Trường Cao đẳng Kinh doanh Lundquist. Bạn có thể đi vừa học vừa làm viêc với Nhóm Đầu tư Đại học Oregon, Nhóm Tư vấn Oregon (OCG), và hơn một chục câu lạc bộ sinh viên .

   + Chuyên ngành: Accounting; Business administration

   + Các phân ngành: Entrepreneurship; Sports business; Sustainable business; Business administration

Khoa học máy tính và thông tin

   + Bằng kỹ thuật của một trường Khoa học khai phóng (liberal arts school) cung cấp cho sinh viên những gì tốt nhất. Sinh viên có thể kết hợp Khoa học máy tính với nhiều lĩnh vực khác để nghiên cứu đa ngành và tạo cơ hội nghề nghiệp.

   + Sinh viên có thể tham gia trải nghiệm nghiên cứu bậc đại học với các nhà nghiên cứu nổi tiếng trong các lĩnh vực bao gồm trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, mạng và bảo mật, và ngôn ngữ lập trình.

   + Hội thảo Thực tập và Nghề nghiệp Khoa học Máy tính, được tổ chức mỗi kỳ trong năm học, kết nối sinh viên với các cố vấn nghề nghiệp của UO, các nhà tuyển dụng việc làm và Trung tâm Hướng nghiệp của UO.

   + Chuyên ngành: Computer and information science; Data science; Mathematics and computer science; Spatial data science and technology

Quảng cáo

   + Sinh viên được học thực hành trên các tài khoản khách hàng chuyên nghiệp trong đại lý Quảng cáo Allen Hall do sinh viên của chúng tôi điều hành, tham dự Ad Society và Cuộc thi Quảng cáo dành cho Sinh viên cấp Quốc gia.

   + Mỗi năm, hàng trăm sinh viên chuyên ngành quảng cáo được kết nối tham gia Tuần lễ Sáng tạo ở Thành phố New York và sử dụng các kỹ năng sáng tạo của họ để tạo ra những thay đổi tích cực trong các chuyến đi Science and Memory đến những nơi như Alaska, Ghana, và Bờ biển Oregon.

   + Đội ngũ giảng viên của chuyên ngành quảng cáo có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong ngành quảng cáo và các mối liên hệ để chứng minh điều đó. Họ lãnh đạo các tổ chức quảng cáo hàng đầu, giành được các giải thưởng quốc gia và nghiên cứu các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Điều yêu thích của họ là mở ra những cánh cửa cho những sinh viên chăm chỉ.

   + Chuyên ngành: Advertising; Media studies; Public relations

Tâm lý

   + Sinh viên có cơ hội tham gia vào nghiên cứu thực hành và phát triển các kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp tại hơn 25 phòng thí nghiệm bao gồm Trung tâm Gia đình và Trẻ em của UO, Trung tâm Khoa học Thần kinh Dịch thuật , Trung tâm Học tập Xã hội Oregon và các Trung tâm dành cho phụ nữ tại địa phương.

   + Các cơ hội thực hành trên toàn cộng đồng luôn sẵn sàng cho những học sinh quan tâm đến việc làm việc với các trường trung học, các tổ chức công bằng xã hội, và thậm chí cả hệ thống tư pháp vị thành niên của Quận Lane.

   + Các Lewis Integrative Science Building, phòng thí nghiệm với công nghệ tiên tiến nhất

   + Câu lạc bộ danh dự của khoa, Psi Chi, thúc đẩy và khuyến khích thành tích học tập trong lĩnh vực tâm lý học.

Báo chí

Khoa học xã hội tổng quát

Sinh lý con người

Sinh vật học

Khoa học chính trị

4) Yêu cầu tuyển sinh

Đại học

Tốt nghiệp THPT với GPA 3.0/ 4.0

IELTS 6.0, TOEFL 61, Duolingo, DET 100, SAT 520 EBRW, ACT 20 English

Sau Đại học:

Tốt nghiệp cử nhân với GPA 3.0/ 4.0

IELTS 7.0, TOEFL 88, DET 120, SAT 610, ACT 51 English+ Reading

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí

Phí ghi danh $75

– Tiếng Anh ESL: $3,746/ kỳ – $22,476/ 6 kỳ.

– Đại học: $45,464 (15 tín chỉ/ kỳ, tổng cộng có 45 tín chỉ)

– Sau Đại học: $31,455 (9-16 tín chỉ/ kỳ).

Chi phí sinh hoạt 

Trung bình khoảng $14,670/ năm cho tổng Chi phí sinh hoạt

– Ký túc xá $13,509 (chỉ năm nhất)

– Sách vở: $1,400 – $1,700.

– Vé xe bus: $935.

– Nhà ở: $8000.a

– Ăn uống: $4,000.

– Phí khác 1000$.

6) Học bổng:

Đa dạng học bổng từ 7,500 – 30,000 USD đầu vào và học bổng khi đang là sinh viên tại trường. Bên cạnh, sinh viên có thể làm việc part-time ngay tại trong campus của trường.

ICSP:

$9,000- $35,000/ năm

Global Corners Awards:

$4,500- $20,000/ năm

Endowed Scholarship:

$1,000- $10,000

Work Study:

$1,000 – $4,500

UO Excellence:

$15,000/ năm

Summit:

$10,000/ năm

Apex:

$7,500/ năm