Trang chủ
Bài viết trường Anh
University of Portsmouth

University of Portsmouth

University of Portsmouth

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1869.

– Vị trí: University House, Winston Churchill Ave, Portsmouth PO1 2UP, Vương quốc Anh.

– Campus: Đại học Portsmouth gồm 5 khoa với cơ sở vật chất tuyệt vời:

  • + Khoa Các ngành sáng tác và văn hóa: gồm các khóa học nổi bật như Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế. Mục đích của khoa này là tổ chức các khóa học, nghiên cứu, hoạt động doanh nghiệp và đổi mới gắn với thực hành, phân tích và phê bình các ngành sáng tác.
  • + Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội: đào tạo và nghiên cứu các chuyên ngành như ngôn ngữ, tội phạm học và sư phạm cùng nhiều ngành khác.
  • + Khoa Kinh doanh và Luật: đây là khoa có thành tích xuất sắc về giảng dạy và nghiên cứu. Khoa đào tạo các chuyên ngành khác nhau như Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý, Luật và Tội phạm học.
  • + Khoa học và Y tế: đây là khoa có uy tín cao về cả nghiên cứu lẫn giảng dạy. Mỗi bộ môn đều có cơ sở vật chất hàng đầu, các nhà nghiên cứu quốc tế và cán bộ uyên bác. Các lĩnh vực được ưa thích của khoa gồm Máy tính và Kỹ thuật, với các khóa học được kiểm định và cơ hội nghiên cứu bậc cao.

– Số lượng sinh viên: Khoảng 24.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: Tháng 1, 5, 9, 10, học qua tổ chức Navitas.

– Website: https://www.port.ac.uk/

2) Tại sao chọn University of Portsmouth

University of Portsmouth được xếp trong top 150 trường đại học trẻ tuổi (Times Higher Education 2019), xếp hạng Vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc của Chính phủ Vương quốc Anh (TEF) và được xếp hạng trong 30 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về mức độ hài lòng của sinh viên nói chung trong Khảo sát Sinh viên Quốc gia (NSS) 2020. The Economist cũng đánh giá Đại học Portsmouth là số một trong Vương quốc Anh vì tăng lương cho sinh viên tốt nghiệp, với 97,5% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc hoặc nghiên cứu thêm sáu tháng sau khi họ tốt nghiệp.

University of Portsmouth có mạng lưới đối tác dày đặc từ những công ty trong khu vực và cả là quốc tế. Rất nhiều khóa học trong trường được liên kết với các công ty đối tác nhằm tạo cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, trau dồi thêm kinh nghiệm, thực sự rất có ích đối với cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau này.

Danh tiếng của trường không chỉ được xây dựng dựa trên chất lượng giảng dạy mà còn bởi sự hỗ trợ tối đa đến sinh viên của mình. Trong cuộc điều tra gần nhất Higher Education Academy Postgraduate Taught Experience, 86% học sinh trong trường nói rằng họ thực sự hài lòng về chất lượng khóa học mà bản thân đã lựa chọn.

Portsmouth là một thành phố thân thiện với sinh viên, có mức chi phí hợp lý, có xưởng đóng tàu, di tích lịch sử, cửa hàng, quán bar, nhà hàng và bảo tàng, tất cả đều ở gần trường trong khoảng cách đi bộ. Còn có đường sắt kết nối thuận tiện để đi khám phá mọi nơi, và Luân Đôn chỉ cách 2 giờ.

3) Các chương trình đào tạo

ICP Pre-Sessional English (Tiếng Anh dự bị): ICP cung cấp các khóa học tiếng Anh Dự bị cho những sinh viên cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh học thuật của mình trước khi bắt đầu khóa học nền tảng đã chọn. Các khóa học được cung cấp trực tiếp trước mỗi kỳ nhập học. Hoàn thành thành công khóa học Dự bị sẽ đảm bảo cho bạn một suất vào giai đoạn học sau tại University of Portsmouth.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới International College Portsmounth (ICP) (là trường liên kết với trường Đại Học Portsmouth và là thành viên của Tổ chức giáo dục Navitas) trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại ICP bao gồm:

– Foundation: Các chương trình Foundation được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế phát triển trình độ tiếng Anh, kỹ năng học tập và kiến thức môn học mà họ sẽ cần để thành công trong chương trình Cử nhân tại University of Portsmouth.

– First Year Pathway: Trong chương trình này, sinh viên sẽ hoàn thành năm đầu tiên của khóa đã chọn tại trường. Sinh viên tham gia các học phần giống như sinh viên nhập học trực tiếp vào University of Portsmouth. Khi hoàn thành chương trình First Year Pathway, sinh viên sẽ vào năm 2 của University of Portsmouth.

– Pre – Master: Chương trình sẽ kéo dài trong 1 học kỳ. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ vào chương trình thạc sĩ của University of Portsmouth.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 3 -4 tùy theo từng ngành. University of Portsmouth cung cấp nhiều khóa học trên nhiều lĩnh vực như: Kế toán và tài chính, Kiến trúc, Thiết kế và Thời trang, Kinh doanh và Quản lý, Tin học, Kỹ thuật, Luật, Chính trị và Quan hệ Quốc tế, Toán học, Công nghệ Truyền thông và Trò chơi, Khoa học,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình kéo dài từ 1-2 năm vơi nhiều chuyên ngành: Kinh doanh và Quản lý, Giáo dục, Tài chính, Quan hệ quốc tế và tư pháp hình sự, Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học và kĩ thuật,…

– Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài 3 – 4 năm. Các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bao gồm: Kế toán, Kiến trúc, Nội thất, Nghệ thuật và thiết kế, Kinh doanh và quản lý, Kỹ sư xây dựng, Vật lý thuên văn, Tội phạm học,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Tiếng Anh dự bị: IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chức giáo dục Navitas

– Foundation: Kết thúc lớp 11 với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên, IELTS 5.5 cho tất cả các band.

– First Year Pathway: Tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

– Pre-Master: Tốt nghiệp đại học với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 – 7.0 tùy theo từng ngành (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 6.5 – 7.0 tuỳ theo từng ngành (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Dự bị tiếng Anh: 2.500£/6 tuần

– Khóa dự bị của CIP Navitas:

  • + Foundation: 13.500 – 14.450£/2 semester.
  • + First Year Pathway: khoảng 13.500 – 14.450£/2 semester.
  • + Pre-master: 7.700-10.000£/1 semester.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): 14.300 – 16.400£/năm.

– Chương trình thạc sĩ: 14.300 – 16.400£/năm.

– Chương trình tiến sĩ: 14.300 – 16.400£/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại University of Portsmouth.

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở 300-600
2 Thức ăn 70-200
3 Gas/Điện 40-80
4 Internet 15-40
5 Sách vở 20-40
6 Di động 10-40
7 Giặt là/Vệ sinh cá nhân 8-30
Tổng cộng 463-1.070