Trang chủ
Bài viết trường Anh
University Of Stirling

University Of Stirling

University Of Stirling

1) Thông tin về trường University Of Stirling

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1967.

– Vị trí: Stirling FK9 4LA, Scotland, Vương quốc Anh.

– Campus: hiện trường có 5 khoa sau đây:

 • + Khoa Nghệ thuật và Nhân văn: Đây là khoa lớn nhất của Đại học Stirling, nơi cung cấp các khóa học thuộc lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn được đánh giá cao nhất nước. Tập trung vào đổi mới, khám phá và sáng tạo, các khóa học của khoa cung cấp cho học viên hàng loạt kỹ năng cần thiết để chuyển đổi sang lĩnh vực mà họ đam mê nhất. Dù sinh viên theo học chuyên ngành gì đi chăng nữa, họ sẽ là một phần của môi trường sôi động được xác định bởi việc giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Tại đây, sinh viên được đặt ra những câu hỏi lớn để cảm thấy được truyền cảm hứng và rèn luyện những ý tưởng độc lập.
 • + Khoa Khoa học Sức khỏe và Thể thao: Khoa là nơi cung cấp dịch vụ giáo dục chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu cho các y tá, nữ hộ sinh, các chuyên gia sức khỏe và thể thao ở Scotland. Khoa luôn nỗ lực để thay đổi cuộc sống bằng cách cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của các cá nhân, bệnh nhân, người chăm sóc và cộng đồng. Khoa từng đoạt giải thưởng về điều dưỡng, khoa học sức khỏe, thể thao, khoa học tập thể dục, tâm lý học và huấn luyện.
 • + Khoa Khoa học tự nhiên: Khoa tự hào không chỉ vì sự giảng dạy đẳng cấp thế giới mà còn vì niềm đam mê và sự tò mò về khoa học. Tại đây, sinh viên sẽ tham gia vào một cộng đồng khoa học tự nhiên sôi động nổi tiếng với việc khám phá những ý tưởng lớn mới về công nghệ, môi trường, máy tính và trí óc.
 • + Khoa Khoa học xã hội: Thứ hạng cao mà khao đạt được phản ánh chất lượng học tập và nghiên cứu tại đây. Khoa được xếp hạng 1 ở Vương quốc Anh về Công tác xã hội (Times and Sunday Times Good University Guide 2020), đứng thứ 3 ở Scotland về Xã hội học, đứng thứ 2 ở Scotland và top 10 ở Vương quốc Anh về Giáo dục (The Guardian University Guide 2020).
 • + Khoa quản lý: Khoa được xếp hạng trong số 10 trường Đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về Kinh tế, Tiếp thị và Quản lý Nguồn nhân lực, và 5 trường hàng đầu ở Scotland về Nghiên cứu Kinh doanh, Kế toán & Tài chính và tác động nghiên cứu tổng thể. Nhiều chứng nhận chuyên môn và tư cách thành viên với các cơ quan giáo dục quản lý hàng đầu giúp đảm bảo tất cả việc giảng dạy của khoa phù hợp trong thế giới thực và phù hợp với thành công trong tương lai của sinh viên.

– Số lượng sinh viên: Hơn 4.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6,9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Website: https://www.stir.ac.uk/

2) Tại sao chọn University of Stirling

Môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ của Stirling sẽ giúp sinh viên xây dựng sự tự tin cần thiết cho sự thành công trong tương lai. Các khóa học đại học của trường cung cấp các bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Khuôn viên xinh đẹp của trường rộng 330 mẫu Anh là một nơi tuyệt đẹp. Đó là nơi khơi nguồn cảm hứng, nơi công nghệ tiên tiến kết hợp với thiên nhiên quyến rũ giúp nâng cao cuộc sống của sinh viên.

Trường có hơn 70 quan hệ đối tác đại học trên khắp bốn châu lục. Trường tạo cho sinh viên cơ hội dành một học kỳ hoặc một năm học tại một trong những trường đại học đối tác như một phần tích hợp hoàn toàn trong chương trình học của sinh viên.

Các con số ấn tượng

– Hơn 14.000 sinh viên theo học.

– Hơn 10.300 sinh viên đại học.

– Hơn 3.800 sinh viên sau đại học.

– Hơn 1.500 nhân viên.

– 20% sinh viên đến từ 120 quốc gia.

– Nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020, Đại học Stirling đã được trao 5 sao trong các lĩnh vực sau:

 • + Giảng dạy.
 • + Khả năng tuyển dụng.
 • + Quốc tế hóa.
 • + Cơ sở vật chất.
 • + Tính toàn diện.

– Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) theo ngành học năm 2020:

 • + Nghệ thuật & nhân văn – top 250 trên thế giới.
 • + Giáo dục – top 250 trên thế giới.
 • + Khoa học đời sống – top 250 trên thế giới.
 • + Tâm lý học – top 250 thế giới.
 • + Khoa học xã hội – top 250 trên thế giới.
 • + Kinh doanh và kinh tế – top 300 trên thế giới.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-sessional English language courses): Các khóa học tiếng Anh dự bị của Stirling được thiết kế để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của học viên nhằm đạt mức độ yêu cầu đầu vào của các khóa học chính khóa. Các khóa học tiếng Anh dự bị được cung cấp với sự hợp tác của tổ chức giáo dục INTO.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (pathway program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

 • + International Foundation: Chương trình chuẩn bị cho sinh viên quốc tế tiếng Anh, kỹ năng học tập và các môn học trong năm nhất của bậc đại học. Kết thúc chương trình International Foundation, sinh viên sẽ vào năm 2 của Đại học Stirling.
 • + International Diploma: Sinh viên kết thúc khóa học International Foundation hoặc có trình độ tương đương với năm nhất của bậc đại học có thể chọn lựa khóa học này. Kết thúc International Diploma, sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm 3 của Đại học Stirling.
 • + Undergraduate Degree with International Year One: Chương trình kết hợp việc chuẩn bị cho sinh viên quốc tế tiếng Anh, những kỹ năng cần thiết trong việc học đại học và kiến thức các môn học trong năm học đầu tiên của bậc đại học. Kết thúc khóa học, sinh viên vào năm thứ hai của trường Đại học Stirling.
 • + Undergraduate Degree with International Year Two: Sinh viên kết thúc khóa học International Foundation hoặc có trình độ tương đương với năm nhất của bậc đại học có thể chọn lựa khóa học này. Kết thúc khóa học này, sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm 3 của Đại học Stirling.
 • + Graduate Diploma: Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ vào học chương trình thạc sĩ tại Stirling.
 • + Postgraduate Degree with Graduate Diploma: Thời gian học là 1- 2 năm. Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu sau đại học đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, và sau khi hoàn thành thành công, sinh viên sẽ tiếp tục học thẳng lên bằng Thạc sĩ.
 • + Pre-Master’s: Chương trình Dự bị Thạc sĩ cung cấp sự chuẩn bị học thuật cho việc học ở bậc sau đại học tại Vương quốc Anh cũng như tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng tiếng Anh. Chương trình sẽ giúp sinh viên chuẩn bị để học lên bằng sau đại học.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 4 năm với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Truyền thông kỹ thuật số, film và truyền thông, báo chí, luật, kế toán, công nghệ sinh học, kinh tế, kinh doanh, tài chính và ngân hàng, quản lý nguồn nhân lực, công nghệ thông tin, thể thao…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình này kéo dài 1 năm với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: Quản trị kinh doanh, viết lách sáng tạo, tiếng Anh và ngôn ngữ học, nghiên cứu xuất bản, luật môi trường và năng lượng quốc tế, nhân quyền và ngoại giao, xung đột và hợp tác quốc tế, chính sách công,…

– Chương trình tiến sĩ: Hiện trường có dạy TESOL bậc học tiến sĩ với thời gian học và nghiên cứu từ 3-4 năm.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chứ giáo dục INTO:

– International Foundation: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên. IELTS 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4.0).

– International Diploma: Kết thúc chương trình International Foundation, hoặc bằng cấp tương đương của năm nhất đại học, hoặc A – level. Ielts 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

– Undergraduate Degree with International Year One: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên. IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

– Undergraduate Degree with International Year Two: Kết thúc chương trình International Foundation, hoặc bằng cấp tương đương của năm nhất đại học, hoặc A – level. Ielts 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Graduate Diploma: Kết thúc chương trình cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Postgraduate Degree with Graduate Diploma: Kết thúc chường trình cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

– Pre-Master’s: Kết thúc chương trình cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 6.0 (kỹ năng IELTS writing tối thiểu 5.0).

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Khóa học dự bị của INTO:

 • + Khóa tiếng Anh dự bị (INTO): 2.000 £/8 tuần, 2.800 £/10 tuần, 3.500 £/12 tuần.
 • + International Foundation: 15.995 £/năm.
 • + International Diploma: 15.995 £/năm.
 • + Undergraduate Degree with International Year One: 15.995 £/năm.
 • + Undergraduate Degree with International Year Two: 15.995 £/năm.
 • + Graduate Diploma: 15.995 £/năm.
 • + Postgraduate Degree with Graduate Diploma: 15.995 £/năm.
 • + Pre-Master’s: 5,375 £/1 term (3 tháng).

– Chương trình đại học (Bachelor’s): 15.995 £/năm.

– Chương trình thạc sĩ: 20.750 £/năm.

– Chương trình tiến sĩ: 20.750 £/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Đại học Stirling:

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở (đã bao gồm điện nước) 280
2 Điện thoại và internet 27
3 Đi lại 79
4 Thức ăn 73
5 Coffee 20
6 Ăn ngoài 52
7 Sở thích cá nhân 30
8 Đồ áo 42
9 Chăm sóc cá nhân 12
10 Du lịch 89
11 Phí ngân hàng 30
12 Bảo hiểm 50
13 Các phí khác 16
Tổng cộng 800