Trang chủ
Bài viết trường Úc
UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA

UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA

1) Thông tin về trường

University of Western Australia

– Loại hình: Trường Đại học nghiên cứu công lập.

– Năm thành lập: 1911.

– Vị trí: Perth, Western Australia, Australia.

– Website: https://www.uwa.edu.au/

– Campus: Trường có 3 campus tọa lạc tại bang Western Australia.

   + Campus chính: UWA Crawley Campus, 35 Stirling Hwy, Crawley WA 6009, Australia. Nằm trên sông Swan ở Crawley, UWA Crawley Campus là một trong những khuôn viên đẹp nhất Úc. Tại UWA, bạn được bao quanh bởi những khoảng không xanh lá cây với những khoảng sân mở và rất nhiều phòng để học tập, gặp gỡ bạn bè hoặc thư giãn ngoài trời trong khí hậu ôn hoà của thành phố Perth.

Sự kết hợp độc đáo của UWA với kiến ​​trúc di sản và các tòa nhà hiện đại bao gồm các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hiện đại, giảng đường và rạp hát, không gian làm việc, studio và các phòng thí nghiệm chuyên biệt, tạo ra môi trường học tập hoàn hảo.

UWA Crawley Campus luôn được đánh giá cao trong các cuộc khảo sát phản hồi của sinh viên như cung cấp một bầu không khí sôi động, thú vị như mua sắm, giải trí, ẩm thực. Xung quanh Campus của trường có các khu tiện ích phục vụ sinh viên như: Ngân hàng, hiệu sách cũ, khu chăm sóc trẻ em, quán cà phê, cửa hàng máy tính, khu làm tóc, đại lý du lịch, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp chiếu phim ngoài trời, khu giải trí, hồ bơi, sân tennis….

   + Campus thứ 2: UWA Claremont Campus, Princess Rd & Bay Road, Claremont WA 6010, Australia. Chỉ cách campus chính Crawley vài phút, UWA Claremont Campus có các tào nhà bên trong như: Ban kiểm tra âm nhạc Úc (AMEB), Viện Khổng Tử, Trung tâm các quốc gia Hồi giáo và Xã hội, Viện Kỹ năng và Đào tạo Quốc tế về Y tế, Trung tâm Giảng dạy Anh ngữ. UWA Claremont cũng là nơi có trường cao đẳng Taylor’s College, nơi cung cấp các khóa học cơ bản cho sinh viên quốc tế.

   + Campus thứ 3: UWA Albany Campus, 35 Stirling Terrace, Albany WA 6330, Australia. UWA Albany Campus thuộc vùng biển phía Nam – cách Perth bốn tiếng rưỡi. Tại campus UWA Albany, sinh viên có thể trải nghiệm tất cả các khu vực Tây Úc. UWA Albany cung cấp một loạt các lựa chọn kích thích để tham gia, bao gồm các hoạt động thể thao và xã hội, các bài giảng công cộng và các sự kiện nghệ thuật.

– Số lượng sinh viên: 19,839 sinh viên Đại học, 5,967 sinh viên sau Đại học (post – graduate, Master, Doctor).

– Khóa học chính thức: tháng 1,3,5,11.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 4, 7, 8, 9, 10, 11, 12.

2) Tại sao chọn University of Western Australia

University of Western Australia

– Nằm sát với Sông Swan, khuôn viên Perth của University of Western Australia nằm trong số những khuôn viên đẹp nhất ở Úc với các tòa nhà bằng đá sa thạch biểu tượng nằm giữa các khu vườn được liệt kê trong di sản. UWA chỉ cách khu thương mại và kinh doanh chính của Perth 10 phút đi lại và gần nhiều bãi biển tuyệt đẹp của thành phố.

– Trong khuôn viên, sinh viên có một loạt các tiện nghi cần thiết để thưởng thức, bao gồm quán cà phê, thư viện, hiệu sách, khu văn hóa sôi động và hàng loạt các câu lạc bộ và xã hội tham gia và trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy đủ nhất. Hội sinh viên hỗ trợ của trường cho phép mọi sinh viên có thể thử làm tình nguyện viên, nhận được lời khuyên độc lập về nhiều vấn đề hoặc tham dự một trong các sự kiện đa dạng trong và ngoài khuôn viên.

– Ngoài khuôn viên đẹp như tranh vẽ, Đại học Western Australia là trường đại học hàng đầu của Úc về nhu cầu học sinh, lương khởi điểm tốt nghiệp, cường độ nghiên cứu và tài trợ nghiên cứu dựa trên các biện pháp chính trong Hướng dẫn Đại học tốt 2016. Xếp hạng Thế giới QS đã cho trường xếp hạng cao nhất có thể  5 sao và trường được xếp loại một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bảy trong số các lĩnh vực môn học của University of Western Australia được xếp hạng trong Top 50 của thế giới, theo bảng xếp hạng QS World University theo chủ đề, bao gồm: 

   + Khoa học Trái đất và biển.

   + Nông lâm nghiệp.

   + Giải phẫu học và Sinh lý học (thứ 13).

   + Tâm lý học.

   + Biểu diễn nghệ thuật.

   + Khoáng sản và Kỹ thuật khai khoáng (thứ 11).

   +  Xây dựng dân dụng và Kết cấu.

– Bằng cấp của University of Western Australia là một khoản đầu tư cho tương lai của sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp của UWA thường xuyên vượt mức lương khởi điểm trung bình quốc gia và tỷ lệ việc làm của sinh viên quốc tế. UWA kỷ niệm các mối quan hệ đối tác công nghiệp mạnh mẽ, cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm thiết thực, trong thế giới thực ngoài những cơ hội kết nối mạng có giá trị. Phương pháp tiếp cận thực hành này được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và đảm bảo bạn sẵn sàng làm việc. Cựu sinh viên của UWA tiếp tục truyền cảm hứng và mang lại những tác động tích cực cho xã hội.

– University of Western Australia là trường đại học chuyên sâu nghiên cứu và là một phần của Nhóm Tám (liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước) và là một trong hai thành viên của mạng lưới Đại học toàn cầu của Úc. UWA cũng là thành viên của Mạng lưới Matariki về các trường đại học có chất lượng cao, nghiên cứu chuyên sâu với trọng tâm đặc biệt về kinh nghiệm của sinh viên.

– Trong những năm qua, UWA tiếp tục thu hút các nhân viên, nghiên cứu viên và sinh viên có trình độ cao, bao gồm cả Giáo sư đoạt giải Nobel Barry Marshall, và nhận được khoảng 80 phần trăm ngân sách nghiên cứu cho các trường đại học hàng năm.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh:

Các lớp học tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP) dành cho người học từ cấp độ trung cấp đến cao cấp. Giống như các khóa học tiếng Anh tổng quát, các lớp học tiếng Anh cho mục đích học thuật là đường dẫn đến tất cả các chương trình tiếng Anh khác tại UWA.

Nếu khả năng ngôn ngữ của sinh viên ở giữa từ trung cấp đến cao cấp và muốn phát triển khả năng Anh Ngữ để chuẩn bị cho các kỳ thi đại học tại một quốc gia nói tiếng Anh thì sinh viên nên xem xét học tiếng Anh cho mục đích học thuật. Trong mỗi module 5 tuần, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng của mình để:

– Ghi chép trong các cuộc nói chuyện và bài giảng.

– Tham dự hội thảo và thuyết trình.

– Đọc và hiểu các bài báo học thuật.

– Viết các bài viết học thuật rõ ràng và chính xác.

– Tiến hành nghiên cứu thư viện và internet hiệu quả.

– Sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ việc học.

– Tìm hiểu cách thích ứng với văn hoá học thuật của một trường đại học Úc.

Khóa học tiếng Anh khai giảng vào các tháng tháng 1, 4, 7, 8, 9, 10, 11, 12.

Chương trình đại học (Bachelor): 3-4 năm.

Chương trình sau đại học (Post Graduate): từ 1-2 năm.

Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ: 1.5-3 năm.

Các ngành nghề đào tạo:

 – Nghệ thuật.

   + Kiến trúc.

   + Quảng cáo.

   + Truyền thông.

   + Mỹ thuật.

   + Kiến trúc cảnh quan.

   + Chính trị.

   + Quan hệ cộng đồng.

– Khoa học Y sinh.

   + Dịch tễ học.

   + Di truyền học.

   + Vi sinh học.

   + Bệnh học.

   + Dược học.

– Thương mại.

   + Kế toán.

   + Ngân hàng.

   + Kinh tết.

   + Tài chính.

   + Quản trị nguồn nhân sự.

   + Marketing.

– Khoa học.

   + Kinh doanh nông nghiệp.

   + Công nghệ sinh học.

   + Địa lý.

   + Thần học.

   + Nghiên cứu và phát triển.

   + Khoa học thể thao.

   + Khoa học động vật học.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5, TOEFL IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Các khóa học liên quan đến ngành Y đòi hỏi tiếng Anh ít nhất là IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

– Học phí Đại học (1 năm): 20,000$- 30,000$.

– Học phí sau Đại học (1 năm): 27,000$ -50,000$.

– Sách vở: 800$.

– Vé xe bus: 935$.

– Nhà ở: 6000 $.

– Ăn uống: 4,000$.

– Phí khác 1000$.