Trang chủ
Du lịch New Zealand
Vì sao nên chọn du lịch New ở Zealand (Phần 1)

Vì sao nên chọn du lịch New ở Zealand (Phần 1)

Có nhiều lý do để đến New Zealand bao gồm du lịch mạo hiểm, đi bộ đường dài, thể thao dưới nước và văn hóa,… Nơi đây được mệnh danh là vùng đất huyền thoại nằm phía Tây Thái Bình Dương, du khách sẽ thỏa sức khám phá và có những trải nghiệm độc nhất chỉ có tại đất nước này. Dưới đây là một số lý do vì sao nên chọn du lịch ở New Zealand.

1) Khung cảnh vô cùng đa dạng và hoang sơ

Được tạo thành từ hai hòn đảo chính và một loạt các hòn đảo nhỏ hơn, New Zealand có một loạt các cảnh quan ngoạn mục, từ rừng cận nhiệt đới, bãi biển và các hòn đảo ngoài khơi ở phía bắc đến sông băng, hồ, núi phủ tuyết và đồng bằng rộng lớn ở Phía nam. Ngoài ra còn có vịnh hẹp, núi lửa, suối nước nóng và đồng cỏ xanh tươi đẹp, sự đa dạng mà không nơi nào khác trên trái đất có được.

2) Con người

Người New ZeaLand nổi danh về sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ là những người tự nhiên, cở mở, dễ chịu và hay cười. Thường được gọi là những “Kiwi”, người New ZeaLand ưu thích một lối sống đơn giản họ thường gọi nhau bằng tên, ngay cả trong hoạt động kinh doanh. Họ rất tự hào về chất lượng phong cách sống của đất nước mình, một cách sống mà sinh viên quốc tế rất ưu thích.

3) Cuộc phiêu lưu ngoài trời

Vì sao nên du lịch ở New Zealand

New Zealand là nơi tập hợp mọi hoạt động vui chơi được yêu thích nhất hiện nay: lướt sóng, trượt tuyết, chèo thuyền kayak, đi dạo, bơi lội, nhảy dù, cưỡi ngựa hoặc thám hiểm. Vì thế đây là thiên đường lý tưởng cho những ai yêu thích các hoạt động thể thao và những trò chơi mạo hiểm thú vị. Những cuộc phiêu lưu mạo hiểm nơi đây là một trong những lý do vì sao nên du lịch ở New Zealand.

4) Động vật hoang dã độc đáo

Vì sao nên du lịch ở New Zealand

New Zealand có hệ sinh thái rất đa dạng, các loài chim và thực vật có thể được tìm thấy ở đây không tồn tại ở nơi nào khác trên thế giới. Những khu rừng đầy rẫy sự phong phú của những loài thực vật thú vị, từ những cây kauri cổ kính cao chót vót đến những cây cọ nikau. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy những con kiwi, loài chim nhỏ, không biết bay đã trở thành biểu tượng quốc gia quốc đảo này.

5) Giao thông thuận tiện

Vì sao nên du lịch ở New Zealand

Không có gì dễ dàng hơn là nhảy lên một chiếc xe hơi hoặc RV, được biết đến với tên địa phương là campervan và bắt đầu cuộc phiêu lưu ở New Zealand. Đất nước này có một mạng lưới đường bộ tuyệt vời và mỗi thị trấn đều có một trung tâm thông tin để giúp khách du lịch nếu bạn cần chỉ dẫn hoặc tư vấn về các điểm tham quan địa phương hoặc nơi lưu trú với ít tiền hơn. Nhiên liệu ở đây rẻ hơn nhiều so với ở châu Âu, và cũng có một mạng lưới xe buýt liên tỉnh tuyệt vời bao trùm cả nước. Khoảng cách giữa các thị trấn và các điểm tham quan không quá lớn.