Trang chủ
Bài viết trường New- Zealand
VICTORIA UNIVERSITY OF WELLINGTON

VICTORIA UNIVERSITY OF WELLINGTON

1) Tổng quan về trường

– Loại hình: Đại học công lập.

– Thành lập: năm 1899.

– Địa chỉ: Level 2, Easterfield Building, Kelburn Parade, Kelburn, Wellington, New Zealand, 6012.

– Website: https://www.victoria.ac.nz/

– Victoria University of Wellington tọa lạc tại khu vực trung tâm về cả mặt địa lý, chính trị lẫn văn hóa của New Zealand.

– Trường đại học Victoria có ba campus đặt cạnh nhau, khoảng cách giữa các khu học xá chỉ cách nhau một đoạn đi bộ ngắn. Mỗi khu học xá của Victoria university of Wellington mang nét đặc trưng riêng và chuyên đào tạo về những lĩnh vực nhất định. Không khí của mỗi một campus cũng đều mang nét đặc trưng riêng biệt, đem lại sự sôi nổi và đa màu sắc trong cuộc sống sinh hoạt và học tập tại trường.

Campus

– Trường có 3 Campus nằm ở Willington, 1 cơ sở ở Auckland.

Campus chính Kelburn:

Khuôn viên Campus có nhiều cơ sở tiếp cận sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất, bao gồm phòng tiếp cận và hỗ trợ sinh viên, các văn phòng hành chính, thư viện và 5 khoa đào tạo.

– Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

– Khoa sư phạm.

– Khoa y.

– Khoa khoa học.

– Khoa Kỹ thuật.

Khuôn viên Kelburn cách trung tâm thành phố 15 phút đi bộ, nằm trên tuyến đường thường xuyên có xe bus đi qua.

Đại học Vitoria đã xây dựng một tòa nhà khoa học mới (hoàn thành vào cuối năm 2017) hứa hẹn mang đến những chương trình học cũng như cơ sở vật chất tốt hơn nữa, với định hướng trở thành một trường đào tạo Đại học mang tầm quốc tế, có vị thế toàn cầu.

Campus Pipitea:

Khu học xá nằm ngay trong lòng thành phố, trung tâm hành chính và khu kinh doanh của Wellington. Khuôn viên này bao gồm tòa nhà chính phủ,Nhà Rutherford và Đường sắt West Wing, và nằm cạnh ga tàu lửa Wellington và bến xe buýt.

Cơ sở này bao gồm các khoa:

– Khoa Quản lí.

– Khoa Luật.

– Khoa chính trị.

– Khoa kinh tế và Chính trị.

– Khoa Quản lý thông tin.

– Khoa tiếp thị và kinh doanh quốc tế.

– Khoa Kế toán và Luật thương mại.

Khuôn viên cung cấp cơ sở vật chất và chương trình tiện ích cho sinh viên năm thứ hai. Phòng quản trị sinh viên của Khoa Kinh doanh và các trung tâm hỗ trợ sinh viên khác của trường nằm ở tầng trệt tòa nhà Rutherford.

Campus Te Aro:

Đại học Victoria University of Wellington - Campus Te Aro

Là trung tâm thiết kế và kiến trúc của trường với, mục tiêu xây dựng campus nhằm khuyến khích và khơi gợi sự sáng tạo của sinh viên trong học tập. Khu học xá này ngay cạnh thành phố Cuba, một thành phố của ẩm thực và của sự sáng tạo.

Cơ sở tại Auckland:

Khoa kinh doanh của Đại học Victoria cung cấp một số khóa học tại cơ sở Auckland, tọa lạc tại 50 Kitchener Street trong khu thương mại Auckland.

Cuộc sống tại Wellington:

Cuộc sống của sinh viên tại Wellington có thể tận dụng vị thế của thủ đô, trung tâm văn hóa, nghệ thuật sáng tạo và sự nỗ lực khoa học của New Zealand, cũng như làm trung tâm kinh tế với nhiều doanh nghiệp quốc tế. Chính bởi những điều kiện trung tâm của mình, Wellington nói chung và Đại học Victoria mang lại cho sinh viên sự trải nghiệm về một thành phố đa dạng và mang đậm hơi hướng quốc tế.

Ngoài ra Wellington còn là một thành phố xinh đẹp nhờ vào sự ưu ái của tự nhiên. Những bờ biển trải dài bên cạnh bến cảng bận rộn, những cánh rừng và những ngọn đồi vây quanh. Tạo cho Welling vẻ đẹp hài hòa giữa một thành phố hiện đại bởi những kiến trúc nhân tạo và hình thái thiên nhiên.

Wellington cũng là một thành phố sôi động với những hoạt động về thể dục thể thao và nghệ thuật. Bộ sưu tập nghệ thuật New Zealand của trường đại học Victoria được bắt đầu từ hơn 50 năm trước thông qua các khoản đóng góp của nhân viên. Hầu hết 250 tác phẩm đều được trưng bày vĩnh viễn tại các khu vực công cộng trong khuôn viên Victoria University of Wellington.

Số lượng sinh viên: 21,202 sinh viên.

Khóa học chính: Tháng 2, 9.

Khóa học Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế: Tháng 3, 7, 11.

2) Vì sao chọn Victoria University of Wellington

Hội trường Đại học Victoria University of Wellington

Victoria University of Wellington là trường đại học Công lập có lịch sử hơn 100 năm trong việc giáo dục đại học. Trường được coi như là sự pha trộn của truyền thống và những điểm đặc sắc trog lĩnh vực giáo dục hiện đại với những chương trình chăm sóc sinh viên chu đáo.

Chính sách chăm sóc sinh viên tại đại học Victoria được đáp ứng một các tốt nhất bởi các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh viên khuyết tật, bố trí nhà ở, hỗ trợ tài chính, dịch vụ chăm sóc và tư vấn học tập, giới thiệu việc làm.

Victoria University of Wellington nằm trong top 2% trong số 16.000 trường đại học trên thế giới.

Trường xếp hạng thứ 50 trên thế giới ở chương trình đào tạo về các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Victoria University of Wellington tổ chức giảng dạy khóa học Chính trị duy nhất tại New Zealand, thực hiện việc giảng dạy và nghiên cứu về chính sách công và quản lý hành chính công.

Khoa kinh doanh của trường là một trong những nhóm khoa học thương mại hàng đầu trên thế giới được tổ chức Triple Crown – tổ chức về các chứng nhận thương mại quốc tế đánh giá cao.

Trường là một trong số những trường đại học có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và được xếp hạng nhất trên thế giới và là trường đại học đầu tiên ở New Zealand về chất lượng nghiên cứu.

Trường đẩy mạnh mối quan hệ mạnh mẽ với các cơ quan chính phủ, kinh doanh và cộng đồng ngoại giao, tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên của mình có cơ hội học tập và tiếp xúc với môi trường thực tế.

Thiết kế chương trình các khóa học theo cách tiếp cận chuyên nghiệp, lấy sinh viên làm trung tâm.

Đại học Victoria có thế mạnh trong cung cấp môi trường đào tạo về các ngành: Luật, Âm nhạc, Kinh tế, Công nghệ Thông tin, Kiến trúc và thiết kế, Khoa học trái đất, Ngôn ngữ và Quan hệ quốc tế, Quản lí Kinh doanh, Khoa học Ứng dụng, Thương mại điện tử, Du lịch và Y sinh học. Những chương trình này được thiết kế một các đa dạng và uyển chuyển, cho phép sinh viên tập trung vào nhu cầu học tập và sở thích cá nhân.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu:

Là một chương trình Anh ngữ thiết kế cho những sinh viên có kiến thức trung cấp và cao cấp về tiếng Anh, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và đời sống.

Chương trình bao gồm 12 tuần học, được thiết kế để cải thiện các kỹ năng của sinh viên.

Trường đại học Victoria cung cấp chương trình đào tạo đa bậc học bao gồm:

– Chương trình dự bị (1 – 2 năm).

– Chương trình bằng cấp, chứng chỉ (1 – 3 năm).

– Chương trình đại học (3 – 4 năm).

– Chương trình Thạc sĩ (2 – 4 năm).

– Chương trình Tiến sĩ (theo nghiên cứu).

Trường cung cấp những chương trình đào tạo đa ngành được phân bổ thành các khoa cụ thể như sau:

Khoa kiến trúc:

Nghiên cứu kiến trúc (sáng tạo trong nghiên cứu, thiết kế và xây dựng các tòa nhà, không gian đô thị và công viên, nội thất gia đình hoặc thương mại), bao gồm.

– Kiến trúc.

– Lịch sử và Lí thuyết kiến trúc.

– Kiến trúc nội thất.

– Kiến trúc nội thất và cảnh quan.

Khoa học xây dựng (nghiên cứu khoa học, công nghệ về kiến trúc. Cung cấp các kiến thức về kiến trúc, xây dựng, quản lý dự án, và tính bền vững của môi trường xây dựng), bao gồm.

– Quản lý dự án.

– Hệ thống kỹ thuật bền vững.

Khoa thiết kế:

Cung cấp kinh nghiệm học tập độc đáo và sáng tạo. Chuyên môn nghiên cứu của khoa tập trung vào đổi mới thiết kế. Cung cấp kiến thức hữu ích để cạnh tranh trong sự nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sẽ học cách sử dụng công nghệ cao như một phương pháp mới để định hình và đổi mới thiết kế. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ tiềm năng để tạo ra những thứ mang lại lợi ích cho thế giới.

Thiết kế truyền thông:

Truyền đạt thông tin và ý tưởng trực quan hiệu quả cho sản phẩm thiết kế.

– Nghiên cứu thiết kế truyền thông như kiểu chữ, lý thuyết màu sắc, đổi mới phần mềm để phát triển đồ họa, bố trí và xuất bản cho phương tiện truyền thông mảng in và mảng hình ảnh.

– Bên cạnh thiết kế đồ họa, sinh viên lam quen với cách tiếp cận rộng rãi để thiết kế hình ảnh và kiểm tra các chủ đề như xây dựng thương hiệu và phát triển chiến dịch toàn diện.

– Các chuyên ngành bao gồm: Thiết kế đồ họa tính toán, Quảng cáo.

Thiết kế cho đổi mới xã hội:

– Chương trình học giới thiệu và cách kiểm tra mối quan hệ giữa thiết kế và văn hóa, xã hội, công nghệ và môi trường, khám phá các mối liên hệ thiết kế về lý thuyết và thực tế.

– Sinh viên theo học sẽ xem xét cách thiết kê được áp dụng trên nhiều ngành công nghiệp và cách nó liên kết với các lĩnh vực nghiên cứu khác trong chương trình sáng tạo khác của Đại học Victoria.

– Bên cạnh đó, sinh viên khám phá các lý thuyết, phương pháp tiếp cận và phương pháp nghiên cứu hỗ trợ cho thiết kế, sự pha trộn kiến thức này với việc thiết kế sản phẩm, hệ thống, dịch vụ.

– Các chuyên ngành: Văn hóa thiết kế, Thiết kế dịch vụ, Thiết kế đầu cơ.

Thiết kế công nghiệp:

– Học cách phát triển các sản phẩm nguyên bản, hữu ích và có ý nghĩa làm phong phú cho cuộc sống của con người. Khám phá các cân nhắc xã hội và văn hóa phức tạp và đi vào việc tạo ra thiết kế tốt. Nghiên cứu trải nghiệm, hành vi, nhu cầu và mong muốn của con người để thiết kế các sản phẩm phục vụ cho đời sống bằng những sản phẩm từ đồ nội thất và thiết bị y tế cho đến các dịch vụ và hệ thống kỹ thuật số.

– Chuyên ngành: Thiết kế tương tác hữu hình, Thiết kế cho các công nghệ tương lai, Thiết kế kỹ thuật số.

Thiết kế tương tác:

– Nghiên cứu cách con người kết nối với một loạt các hệ thống vật lý và kỹ thuật số để tạo ra những thiết kế để cải thiện cuộc sống. Sinh viên tìm hiểu cách mọi người trải nghiệm sản phẩm, từ các đối tượng vật lý đến tương tác kỹ thuật số với các ứng dụng và trang web và tìm hiểu cách mang những trải nghiệm này vào cuộc sống theo những cách đầy cảm hứng và thú vị.

– Sinh viên theo học tham gia một trong những lĩnh vực thiết kế mới hơn và phát triển nhanh nhất, tìm hiểu cách áp dụng kiến thức trong việc sử dụng công nghệ mới trong các lĩnh vực như thiết kế web và trò chơi, thiết kế chăm sóc sức khỏe, thiết kế tương tác hữu hình.

– Chuyên ngành đào tạo: Thiết kế web, Thiết kế chăm sóc sức khỏe.

Thiết kế truyền thông đại chúng:

– Thiết kế truyền thông đại chúng khám phá những cách khác nhau mà mọi người tương tác với công nghệ kỹ thuật số. Bao gồm tương tác, trải nghiệm web, giao tiếp bằng hình ảnh và âm thanh, thực tế ảo, chơi trò chơi và phương tiện di động.

– Sinh viên tham gia chương trình chủ yếu dành thời gian hầu hết thời gian tại các studio, làm việc trên các giải pháp thiết kế cho các vấn đề trong thế giới thực. Thực hiện xây dựng các khái niệm, các dự án thủ công trong khi phát triển các kỹ năng phần mềm mới.

– Phòng thí nghiệm truyền thông của Victoria University of Wellington là một cơ sở hiện đại với hệ thống máy tính cao cấp chạy các ứng dụng đồ họa 2D, 3D, bao gồm bộ sản xuất Adobe, Autodesk Maya và nhiều ứng dụng web và thiết kế nguồn mở cũng như chuẩn công nghiệp khác.

 Khoa giáo dục:

Giờ học tại Victoria University of Wellington

Khoa giáo dục cung cấp các chương trình đầy thách thức và kích thích tư duy để khuyến khích sinh viên đưa nghiên cứu của mình vào thực tế. Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên những kiến thức để lựa chọn con đường riêng của mình một cách nghiêm túc và sáng tạo trong thế giới giáo dục.

– Giáo dục:

Sinh viên dựa vào các ngành như tâm lý học, lịch sử và xã hội học để hiểu quá trình học tập và giảng dạy. Xem xét giáo dục tác động có thể có trên xã hội – bao gồm việc có thể loại bỏ hoặc duy trì sự bất bình đẳng xã hội.

Chuyên ngành: Giáo dục, Công lý phục hồi.

– Đào tạo giáo viên:

Tại trường đại học Victoria New Zealand, sinh viên sẽ được học cách làm việc trong lớp học, từ các bài học lập kế hoạch đến gặp phụ huynh, Sinh viên được chuẩn bị những kiến thức cần thiết cũng như các kỹ nâng, thuộc tính bắt buộc phải có để thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành bao gồm: Giáo dục giáo viên mầm non, Giáo dục sư phạm tiểu học, Giáo dục giáo viên trung học.

– Tâm lý giáo dục:

Tân lý học giáo dục là một lĩnh vực đầy thử thách và bổ ích, nơi sinh viên sẽ được học cách tốt nhất để giúp trẻ em và thành thanh thiếu niên thành công trong cuộc sống – học tập, xã hội và tình cảm.

Khoa cung cấp kiến thức về việc xem xét cách trẻ học và phát triển, sử dụng các ý tưởng về tâm lý học hành vi, xã hội và phát triển. Tìm hiểu các giảng dạy khác nhau có thể giúp đỡ sinh viên phát triển kiến thức của sinh viên về các lý thuyết giáo dục.

Chuyên ngành: Giáo dục và Tâm lý học, tâm lý học giáo dục.

– Khoa Kỹ thuật:

Cùng với sự tập trung vào thế giới kỹ thuật số, khoa kỹ thuật kết hợp các thiết bị điện tử và phần mềm để trang bị đầy đủ cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực hiện đang phát triển một cách nhanh chóng này.

Các chương trình tập trung và việc bắt đầu các dự án thực tế trong khi học lý thuyết, giúp khám phá, thiết kế mạng lưới quy mô lớn hoặc phát triển hệ thống thông tin di động.

– Đồ họa máy tính:

Khóa học giúp sinh viên có được các kỹ năng kỹ thuật bạn cần để tạo đồ họa mát tính cho phim và chương trình truyền hình, trò chơi trên máy tính và trên web.

– Mạng và bảo mật:

Học mạng và bảo mật và học cách thiết kế và xây dựng các mạng thông tin an toàn mạnh mẽ.

Chuyên ngành: Kỹ thuật mạng.

– Phần mềm và khoa học máy tính:

Nghiên cứu kỹ thuật phần mềm và khoa học máy tính, đi đầu trong cuộc cách mạng thông tin.

Chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật An ninh không gian mạng.

– Khoa Y tế:

Cung cấp các khóa học có liên quan đến chăm sóc sức khỏe hiện đại. Nghiên cứu tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của mọi người ở mọi nơi.

Chương trình đào tạo của khoa được thiết kế và giảng dạy bởi các chuyên gia y tế hàng đầu của New Zealand.

Các chuyên ngành bao gồm: Sức khỏe dân số, chính sách và cung cấp dịch vụ, nâng cao sức khỏe, tâm lý học Y tế, thông tin sức khỏe, phát triển phần mềm Y tế, chăm sóc sức khỏe sau đại học, hộ sinh, điều dưỡng.

– Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn:

Cung cấp các khóa học về các lĩnh vực thuộc về xã hội và con người, bao gồm các chuyên ngành cụ thể như sau:

– Nhân chủng học.

– Lịch sử Mỹ thuật.

– Ngôn ngữ và văn hóa châu Á.

– Văn bảng sáng tạo.

– Tội phạm học.

– Văn học tiếng Anh.

– Tiếng Anh.

– Ngôn ngữ văn hóa Châu Âu và Châu Mỹ Latin.

-Phim và Nghiên cứu về truyền thông.

– Lịch sử.

– Giảng dạy ngôn ngữ.

– Ngôn ngữ học.

– Nghiên cứu dịch thuật văn học sau đại học.

– Nghiên cứu Maori.

– Âm nhạc.

– Ngôn ngữ Đăng ký New Zealand.

– Văn hóa và ngôn ngữ Thái Bình Dương.

– Triết học.

– Chính trị và quan hệ quốc tế.

– Nghiên cứu tôn giáo.

– Xã hội học.

– Kịch nghệ.

– Khoa luật:

Đại học Victoria university of Wellington

Cung cấp môi trường đào tạo các chuyên ngành về luật pháp, chính trị.

Các chuyên ngành: Phát luật, Luật say đại học.

– Khoa Khoa học:

Cung cấp chương trình đào tạo về các chuyên ngành liên quan đến khoa học, mở rộng kiến thức của sinh viên về thế giới.

Chương trình của khoa được cung cấp và thực hiện bởi những nhà lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu New Zealand.

Các chuyên ngành đào tạo:

– Sinh học.

– Khoa học Y sinh.

– Hóa học.

– Nghiên cứu lâm sàng.

– Nghiên cứu phát triển.

– Khoa học về trái đất.

– Khoa học môi trường.

– Môn địa lý.

– Toán và Thống kê.

– Vật lý.

– Tâm lý học.

– Khoa học trong Xã hội.

– Khoa kinh doanh:

Khoa kinh doanh của trường Đại học Victoria New Zealand nằm ở trung tâm Wellington, trung tâm của sự đổi mới, kinh doanh, hoạch định chính sách và sáng tạo của New Zealand.

Chương trình của khoa là điểm sáng trong việc đào tạo và phát triển các nhà lãnh đạo có khả năng xem xét thương mại, quản trị và tác động xã hội của các hoạt động kinh tế.

Chuyên ngành đào tạo của khoa.

– Kế toán, Thuế và Luật thương mại.

– Kinh tế và Tài chính.

– Quản lý nguồn nhân lực và quan hệ lao động.

– Hệ thống thông tin.

– Quản lý

– Tiếp thị và Kinh doanh quốc tế.

– Quản lý du lịch.

– Chính sách Công và chính phủ.

4) Yêu cầu nhập học

Dự bị Đại học: Tốt nghiệp THPT, tổng điểm trung bình từ 7.0 trở lên, IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương.

Đại học: Đã hoàn thành năm thứ nhất ở một trường đại học có uy tín với kết quả học tập từ khá trở lên, IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, có kèm đề cương chi tiết về đề tài nghiên cứu, IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương.

Tiến sĩ: Đã có bằng Thạc sĩ, có kèm đề cương chi tiết về đề tài nghiên cứu, IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.

5) Học bổng

Trường đại học Victoria cung cấp nhiều chương trình học bổng để khuyến khích và tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu.

Học bổng cho chương trình học Cử nhân:

Đối tượng nhận học bổng: Trường cung cấp học bổng cho những đối tượng la sinh viên quốc tế đã theo học ít nhất là 18 tháng tại New Zealand.

Tổng số học bổng gồm 10 suất mỗi năm.

Giá trị học bổng: 10.000 NZD cho năm đầu tiên, những sinh viên có kết quả học tập tốt và có thể giữ được thành tích tốt có thể nhận học bổng cho cả ba năm học.

Học bổng Thạc sĩ: International Master’s Tuition Fees Scholarship.

Học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế đăng kí học chuyên ngành có liên quan, chưa từng học tập tại New Zealand. Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

Có ba suất học bổng mỗi năm, mỗi suất trị giá 10.000 NZD.

6) Học phí và các chi phí khác

Khóa tiếng Anh: ~ 6.000 NZD/ khóa.

Khóa dự bị đại học: ~ 18,000 NZD – 20,000 NZD.

Khóa đại học: ~ 24,000 NZD – 35,000 NZD.

Chương trình bằng cấp, chứng chỉ: ~ 22,000 NZD – 31,000 NZD.

Khóa thạc sĩ: ~ 25,000 NZD – 41,000 NZD.