Trang chủ
Bài viết trường Canada
WILFRID LAURIER INTERNATIONAL COLLEGE (WLIC)

WILFRID LAURIER INTERNATIONAL COLLEGE (WLIC)

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường Cao đẳng.

– Năm thành lập: 1967.

– Vị trí: London, Ontario, Canada.

– Campus: WLIC nằm trong khuôn viên Brantford của Đại học Wilfrid Laurier, chỉ cách Toronto 1 giờ đi xe. Khu học xá Brantford toạ lạc ngay trung tâm thành phố Brantford. Đây là một thành phố trong lành và thanh bình nằm ở phía Tây Nam tỉnh bang Ontario. 

– Khóa học chính thức: tháng 9.      

– Website: https://www.laurieric.ca/

2) Tại sao chọn Wilfrid Laurier International College (WLIC)

Wilfrid Laurier International College là cơ sở đào tạo chương trình Năm nhất dành cho sinh viên quốc tế để chuyển tiếp vào năm 2 tại trường Đại học Wilfrid Laurier. Tại đây, các chương trình đào tạo được cung cấp bởi Tổ chức giáo dục Navitas. Thông qua việc hoàn thành thành công chương trình năm thứ nhất của WLIC, sinh viên sẽ đủ điều kiện để tiếp tục học lên năm thứ hai tại trường Đại học tại cơ sở Brantford hoặc Waterloo. Laurier sẽ giữ toàn quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh học tập của chương trình WLIC.

Các chương trình và phương pháp giảng dạy của Cao đẳng Quốc tế Wilfrid Laurier mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được chuẩn bị đầy đủ cho việc học đại học và chuyển tiếp suôn sẻ sang Đại học Wilfrid Laurier. Đây là chương trình toàn diện cả về học thuật và ngoại khóa, cho phép sinh viên khám phá và định hướng con đường tương lai cho bản thân mình.

Tại Wilfrid Laurier International College, các đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và các cố vấn  của sinh viên luôn sẵn sàng hộ trợ và sát cánh bên bạn. Đội ngũ tư vấn và chăm sóc sức khỏe của trường sẽ hướng dẫn sinh viên mọi thứ, từ lập kế hoạch khóa học và chọn chuyên ngành, đến kết bạn và chăm sóc bản thân. 

3) Các chương trình đào tạo

– UTP Stage I: UTP Stage I tại WLIC được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên bước vào các chương trình cấp đại học trong Khoa Nghệ thuật, Khoa Nghệ thuật Tự do, Khoa Khoa học, Trường Kinh doanh và Kinh tế Lazaridis, và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trong UTP Stage I, bạn hoàn thành 8 khóa học. Sau khi hoàn thành thành công chương trình này, bạn sẽ chuyển sang Giai đoạn II của UTP.

– UTP Stage II: Sau khi hoàn thành thành công chương trình UTP Stage I hoặc tốt nghiệp Trung học phổ thông, sinh viên sẽ đủ điều kiện để học lên các chương trình UTP Stage II. UTP Stage II sẽ được phân chia thành các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Kinh doanh và kinh tế, Khoa học xã hội và con người, Nghệ thuật tự do, Khoa học. Chương trình này tương đương với năm nhất đại học Wilfrid Laurier. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ lên thẳng năm 2 Đại học Wilfrid Laurier.

– Integrated English: Chương trình này dành cho sinh viên không đủ trình độ tiếng anh để nhập học các chương trình UTP Stage I hoặc UTP Stage II.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Integrated English: IELTS 5.0 (không band nào dưới 4.5) hoặc TOEFL iBT 60.

– UTP Stage I: Hoàn thành lớp 11 với GPA từ 6.5 trở lên. IELTS: 5.5 (không band nào dưới 5.0) hoặc TOEFL iBT 69 (tất cả Skill).

– UTP Stage II: Hoàn thành chương trình THPT lớp 12 với GPA 6.5. IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0) hoặc TOEFL iBT 69 (tất cả Skill).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí:

– Integrated English: $2.930/Khóa

– UTP Stage I: $23,806/8 khóa (trong đó: $22,800 học phí, còn lại là phí phụ).

– UTP Stage II: $31,153/5 tín chỉ ($29,300 học phí, còn lại là phí phụ).

Chi phí sinh hoạt:

–  Sách vở: 800$.

–  Vé xe bus: 935$.

–  Nhà ở: 6000 $.

–  Ăn uống: 4,000$.

–  Phí khác 1000$.

6) Học bổng

$3,000 WLIC First Scholarship

Đối tượng nhận học bổng: Học sinh được chấp nhận offer và đã đặt cọc học phí vào 1/5/2021.

Điều kiện nhận học bổng:

– Đăng ký và nhận thư mời tham gia bất kỳ chương trình WLIC nào.

– Gửi đơn xin học bổng của bạn

– Chờ đợi cho buổi phỏng vấn học bổng.

$7500 Ambassador Scholarship

Đối tượng nhận học bổng: Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và thành tích hoạt động nổi trội.

Điều kiện nhận học bổng:

– Đăng ký và nhận thư mời tham gia bất kỳ chương trình WLIC nào.

– Tạo video nói về lý do bạn muốn học tại WLIC và Đại học Laurier.

– Gửi đơn xin học bổng của bạn.

– Chờ đợi cho buổi phỏng vấn học bổng.